Những lưu ý khi mua điện thoại trả góp hiện nay

04:40 pm 28/10/2016

Mua điện thoại trả góp một hình thức đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhưng khi mua điện thoại trả góp cần lưu ý những gì để không bị gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười.

Mua điện thoại trả góp một hình thức được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Đơn giản vì hình thức này giúp bạn có thể sở hữu điện thoại, điện tử điện lạnh, hàng gia dụng hay những sản phẩm công nghệ từ bình dân đến cao cấp ngay cả khi bạn chưa có đủ tiền tại thời điểm mà bạn muốn mua.

 

Tham khảo thêm : Mua điện thoại trả góp

những lưu ý khi mua điện thoại trả góp

Mua điện thoại trả góp hình thức được rất nhiều người lựa chọn

 

Tuy nhiên hình thức này nếu người tiêu dùng không để ý 1 cách kỹ lưỡng thì sẽ gặp phải rất nhiều thiệt thòi. Dưới đây là những lưu ý khi mua điện thoại trả góp:

1. Thủ tục trả góp:

Khi đi mua điện thoại trả góp thì bạn nhớ mang theo chứng minh thư bản photo, hộ khẩu bản gốc để đối chiếu. Ngoài ra bạn cần phải cung cấp số điện thoại của người thân (cái này bắt buộc), và số điện thoại bàn tại nơi bạn làm việc (nếu có) và thêm vào đó là một thông tin cá nhân khác nữa.

 

2. Cần có một số tiền trả trước cho sản phẩm :

Để mua được điện thoại trả góp này bạn sẽ cần phải trả trước cho giá trị từ 30 đến 70% tùy theo sản phẩm bạn mua. Ví dụ bạn mua iPhone 6S 16G: giá hiện tại là 21 triệu, số tiền bạn phải trả trước là 40% tương đương với 8triệu 400 ngàn đồng. Số tiền còn lại sẽ được trả dần trong các tháng tiếp theo.

3. Số tiền hàng tháng trả góp:

ví dụ mua điện thoại trả góp tại thế giới di động

Ví dụ mua trả góp tại thế giới di động

Thông thường thì các đơn vị thường đưa ra 3 hạn mức thời gian trả góp là 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Với mỗi một lựa chọn thì sẽ có một hạn mức trả góp hàng tháng khác nhau. Ví dụ vẫn là bạn mua iPhone 6S 16G nếu bạn trả góp trong 6 tháng số tiền hàng tháng bạn phải trả là 2,4 triệu đồng; 9 tháng là 1.7 triệu đồng; 12 tháng là 1,3 triệu đồng.

4. Cam kết của công ty phân phối sản phẩm

Bạn nên quan tâm nhiều đến độ uy tín của công ty và nhiều hơn là đến phần chăm sóc khách hàng và bảo hành sản phẩm.

Có rất nhiều người đăng ký mua hàng trả góp nhưng không hề nhận được bất cứ phản hồi nào từ những công ty tài chính vì sao lại như vậy bởi có rất nhiều lý do mà họ từ chối tiết lộ cho bên trả góp. Một vài thông tin như cung cấp thông tin không chính xác, hay bạn đã mua trả góp sản phẩm khác hoặc bạn đang có nợ xấu ngân hàng, hoặc bố mẹ không đồng ý cho mua, hay nhờ bạn bè đóng giả bố mẹ của người mua hàng.

Trên đây là những lưu ý khi mua điện thoại trả góp hiện nay.