Đây là 5 dạng ứng dụng "vớ vẩn" người dùng nên cạch mặt

09:40 am 29/04/2016

Dưới đây là 5 cái tên mà tất cả chúng ta nên gạch bỏ khỏi danh sách ứng dụng cần phải cài cho thiết bị

 Kho ứng dụng Google Play Store là một món quà vô giá của Google dành cho các thiết bị Android bởi ở đó chúng ta sé tìm cho mình được những ứng dụng cũng như trò chơi vô cùng bổ ích và thú vị Tuy nhiên, tồn tại song song cùng với những ứng dụng tốt là những ứng dụng chẳng đem lại cho ta được lợi ích gì mà ngược lại chúng làm hao tốn dung lượng pin và làm cho thiết bị của chúng ta ngày càng trở nên chậm chạp hơn. Dưới đây là 5 cái tên mà tất cả chúng ta nên gạch bỏ khỏi danh sách ứng dụng cần phải cài cho thiết bị

1. Ứng dụng tăng tốc điện thoại

Đây là 5 dạng ứng dụng "vớ vẩn" người dùng nên cạch mặt

Chắc hẳn mỗi khi duyệt web hay lướt Facebook chúng ta sẽ đều nhận được những thông báo hay nói cách khác là những lời mời gọi với nội dung “tăng tốc điện thoại’ hay ‘dọn dẹp bộ nhớ” v.v. Và sẽ có rất nhiều người sẽ bị mắc lừa khi nghĩ rằng điều này có ích và sau đó sẵn sang click vào đó và tải nó về máy. Sau khi cài đặt và mở ra, chúng sẽ yêu cầu tắt một số các dịch vụ cũng như ứng dụng chạy ngầm.

Đó chỉ là lí thuyết bởi thực chúng sẽ chẳng làm được gì ngoài việc chạy ngầm trong hệ thống góp phần vào làm chậm máy tốn pin. Một số ứng dụng còn có thể gây ra xung đột hệ thống bởi hành động dọn dẹp trái phép các dịch vụ cần thiết.

2. Ứng dụng giúp tăng tốc thời gian sạc

Đây là 5 dạng ứng dụng "vớ vẩn" người dùng nên cạch mặt

Trong khi các nhà sản xuất đang ngày ngày nỗ lực hết mình để chế tạo ra các công nghệ sạc nhanh cũng như công nghệ pin mới để giúp người dùng giảm thiểu  tối đa thời gian sạc thì bạn nghĩ sao về việc ứng dụng có thể giúp máy sạc nhanh? Đây là một điều hết sức vô lí và cực kì vớ vẩn. Để sạc nhanh được là một việc không hề đơn giản bởi chúng liên quan rất nhiều đến phần cứng cũng như phụ kiện của bạn. Thay vì cài mấy ứng dụng vô nghĩa này thì bạn hãy dừng hành động vừa sử dụng máy vừa sạc đi và máy của bạn sẽ sạc nhanh hơn khá nhiều đó!

3. Ứng dụng soi tiền giả

Đây là 5 dạng ứng dụng "vớ vẩn" người dùng nên cạch mặt

Đây chỉ là một ứng dụng vui nên bạn đừng có hi vọng nó sẽ giúp gì bạn trong việc nhận định tiền giả tiền thật. Cơ chế của nó là sử dụng camera để quét toàn bộ đồng tiền rồi cho ra kết quả. Có một sự thật là các hãng sản xuất điện thoại trên thế giới chưa bao giờ nó điện thoại của họ có tính năng này. Đây chỉ là một ứng dụng câu tiền quảng cáo tinh vi mà thôi. Khi mở ra bạn sẽ thấy toàn là quảng cáo ở khắp mọi nơi trên màn hình sẽ khiến bạn trở nên cực kì khó chịu.

4. Ứng dụng hack mật khẩu WIFI

Đây là 5 dạng ứng dụng "vớ vẩn" người dùng nên cạch mặt

Modem Wifi là một sản phẩm tuyệt vời của thế kỉ 21, chúng đã làm cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng bạn có biết rằng để chế tạo ra một chiếc modem hoàn thiện và có thể hoạt động tốt khó khăn như nào không? Câu trả lời là vô cùng phức tạp các bạn ạ. Vì thế nên tính bảo mật của nó cũng trở nên rất an toàn. Các hacker phải vật lộn với chiếc máy tính với vô vàn các dòng lệnh may ra mới có thể hack được một cái password ấy thế mà chỉ với một ứng dụng nhỏ bạn có thể có được mật khẩu ư? Quá vô lí nếu như vậy thì cõ lẽ xã hội này chắc chắn là một mét đất có khoảng hơn chục hacker rồi! Tương tự như ứng dụng soi tiền giả, đây chỉ là một ứng dụng chứa rất nhiều quảng cáo và bạn không nên cài nó vào máy. Cách tốt nhất để có được mật khẩu wifi mà bạn đang cần đó chính là hãy đi hỏi chủ nhân của nó!

5. Vuốt tay qua cảm biến để mở khoá

Đây là 5 dạng ứng dụng "vớ vẩn" người dùng nên cạch mặt

Từ cái tên chúng ta đã biết được rằng ứng dụng này sẽ dùng cảm biến tiện cận của điện thoại để thực hiện việc mở khoá màn hình. Tuy nó không có quảng cáo như các ứng dụng trên nhưng nó sẽ làm tốn khá nhiều pin của thiết bị chưa kể hiệu quả nghèo nàn mà nó mang lại cho chúng ta. Nó chỉ hoạt động ở mức tương đối, tức nghĩa là có thể bạn vuốt tay khoảng 10 lần nhưng bạn chỉ mở khoá được một vài lần. Chính vì thế hãy loại bỏ nó khỏi danh sách những ứng dụng cần cài đặt. Công nghệ ngày càng phát triển và bền hơn nên bạn không cần phải lo lắng việc sử dụng phím nguồn nhiều quá sẽ làm nó nhanh hỏng. Hãy cứ dùng làm sao mà mình thấy thoải mái nhất nhé!

Trịnh Hải

Có thể bạn quan tâm