Xe ga Air Blade 125 rớt giá thê thảm

Vào lúc 11:43 am 19/06/2014

Tới thời điểm này, giá bán phổ biến của mẫu xe ga Air Blade 125 tại khu vực Hà Nội giảm xuống dưới giá đề xuất tới 1,2 - 1,5 triệu đồng, trong khi tại TP.Hồ Chí Minh cũng giảm về giá đề xuất.

- Tới thời điểm này, giá bán phổ biến của mẫu xe ga Air Blade 125 tại khu vực Hà Nội giảm xuống dưới giá đề xuất tới 1,2 - 1,5 triệu đồng, trong khi tại TP.Hồ Chí Minh cũng giảm về giá đề xuất.

Mỗi nơi một giá

Kể từ sau Tết Nguyên đán tới nay, giá mẫu xe ga bán chạy nhất thị trường Việt Nam liên tục giảm giá, thậm chí từng ngày. Theo khảo sát của VnMedia, trước Tết, giá bán Air Blade 125 đồng loạt cao hơn giá đề xuất từ 2-3 triệu đồng, thậm chí cao điểm tới 5 triệu đồng, tùy theo phiên bản và màu xe. Tuy nhiên, ngay sau Tết, giá bán xe liên tục giảm, từ mức cao hơn giá đề xuất 1 triệu đồng, rồi 500 nghìn đồng, bằng giá, tiếp tục xuống dưới giá đề xuất 500 nghìn, 1 triệu đồng và hiện nay giảm tới 1,5 triệu đồng.

Có mặt tại đại lý Honda Phương Hà 4 trên đường Lê Văn Lương ngày 22/3, chúng tôi được nhân viên bán hàng ở đây chào giá 38,8 triệu đồng cho phiên bản đặc biệt. Sau một hồi trả giá, nhân viên này đồng ý bán với giá 38,7 triệu đồng, đồng thời khuyến mại thêm 1 hộp dầu máy và 1 chiếc áo mưa. Các phiên bản còn lại cũng có mức giảm giá 1,3 triệu đồng so với giá đề xuất.

Trong khi đó, tại các đại lý Honda khác trên đường Láng Hạ và Xuân Thủy, giá bán tới tay người tiêu dùng ấn định ở mức 38,8 triệu đồng cho bản đặc biệt, giảm 1,2 triệu đồng so với giá đề xuất. Tại đại lý Honda Thắng Lợi ở 198 Trần Quang Khải, giá Air Blade 125 bản đặc biệt là 38,6 triệu đồng; ở đại lý Kwaitexco đường Ngụy Như Kontum, giá các phiên bản Air Blade 125 thấp hơn giá đề xuất 1,5 triệu đồng, bản đặc biệt chào giá 38,5 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Xe ga Honda Air Blade 125 hiện có giá giảm 1,5 triệu đồng so với giá đề xuất. ảnh QT.


Ở khu vực ngoại thành, càng xa trung tâm thì giá bán càng tăng nhưng mức chênh lệch chỉ khoảng 200 -300 nghìn đồng. Tại đại lý Xuân Toàn (Ba Vì), giá cả 2 phiên bản cùng thấp hơn 1 triệu đồng so với giá đề xuất.

Giá Air Blade 125 được bán cao nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay có thể tại đại lý Honda Vũ Hoàng Lê, Hà Đông. Tại đây, bản đặc biệt được chào bán tới 41,6 triệu đồng, kèm khuyến mại kiểu “bia kèm lạc” với giá trị phụ tùng khuyến mại được liệt kê là 2,2 triệu đồng. Tuy vậy, theo một người buôn bán xe máy có kinh nghiệm, giá các phụ tùng khuyến mại này trên thị trường chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, giá Air Blade đã trở về với giá đề xuất, từ 38-40 triệu đồng tùy phiên bản. Tuy nhiên, do sức mua yếu, nhiều đại lý giảm giá bằng hình thức quà tặng áo mưa, dầu nhớt…với tổng trị giá khoảng 500 nghìn đồng.

Sẽ tiếp tục giảm sâu

Đó là nhận định của hầu hết các đại lý Honda khi trao đổi với chúng tôi. Theo một đại lý tại Hà Nội, Air Blade 125 đã hoàn thành “sứ mệnh lịch sử” khi thổi bùng lên cơn sốt giá cuối năm 2012 khi thị trường vô cùng ảm đạm, tất cả các mẫu xe ga đều bán dưới giá đề xuất. Tuy nhiên tới nay, giá xe đã giảm xuống dưới giá đề xuất khá sâu.

Nguyên nhân của hiện tượng này, theo các đại lý, là do nguồn cung từ nhà máy tăng và trải đều tới hơn 600 đại lý trên toàn quốc, do đó tình trạng khan hiếm hàng không còn, đại lý không thể có cơ sở đẩy giá lên. Đồng thời, để cố gắng đạt doanh số bán như đã đăng ký với Honda, các đại lý này phải giảm giá mới mong bán được hàng.

Đại diện một đại lý Honda khu vực Hai Bà Trưng phân tích: “Nhiều đại lý đăng ký mua của Honda số lượng xe lớn hơn nhiều năng lực bán của mình, nên số chênh lệch buộc phải bán buôn và vì thế giá Air Blade 125 sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới ”.

Được biết, để hoàn thành mục tiêu doanh số khoảng 2,2 triệu chiếc trong năm 2013, Honda đã tung ra Lead 125, Future 125 và cam kết tung ra nhiều mẫu xe hơn con số 6 của năm 2012. Năm ngoái, lần đầu tiên kể từ khi các liên doanh xe máy hoạt động tại Việt Nam, doanh số bán năm sau giảm so với năm trước, với mức hơn 3,1 triệu chiếc toàn thị trường, giảm khoảng 5% so với năm 2011.


Quỳnh Trang - Phương Vũ

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.