Những sản phẩm mới của Honda

09:56 am 19/06/2014

Danh mục phát triển sản phẩm trong vòng 5 năm tới của hãng xe Nhật Bản bao gồm từ mẫu sedan gia đình Accord cho tới mẫu thể thao đa dụng CR-V.

Danh mục phát triển sản phẩm trong vòng 5 năm tới của hãng xe Nhật Bản bao gồm từ mẫu sedan gia đình Accord cho tới mẫu thể thao đa dụng CR-V.

Honda Accord

Cả mẫu coupe và sedan bản nâng cấp đời 2011 đều không trang bị hộp số 6 cấp như nhiều người vẫn hy vọng. Thay vào đó, Honda đổi sang hộp số tự động 5 cấp nhằm cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu. Các mẫu trang bị động cơ 4 xi-lanh đều kỳ vọng đạt tiêu chuẩn của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA với 10,2 lít/100 km đường nội thị và 6,9 lít/100 km đường quốc lộ với hộp số tự động. Trong khi đó, mẫu động cơ V6 với hộp số tự động dự kiến đạt mức tiêu thụ 12,4 và 7,8.

Honda Accord 2011
Honda Accord 2011 có vài thay đổi về thiết kế và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Những thay đổi còn lại của Accord 2011 là những cải tiến cả về nội lẫn ngoại thất. Phía bên ngoài là lưới tản nhiệt kiểu mới, ba-đờ-sốc làm lại, thiết kế mới vành xe và nắp bình xăng. Trong cabin sẽ có vô-lăng tích hợp sang số đối với mẫu V6 coupe và cổng USB trên mọi mẫu coupe và một số mẫu sedan. Điều khiển điều hòa cũng thay đổi.

Honda Accord 2014 sẽ thuộc thế hệ tiếp theo với một loạt thay đổi lớn và dự kiến xuất hiện vào năm 2013.

Honda Accord Crosstour

Phiên bản crossover này có thể được nâng cấp vào năm 2012.

Honda CR-V

Sau một vài thay đổi cho mẫu xe đời 2010, có thể CR-V phiên bản mới sẽ xuất hiện vào năm 2012.

Honda CR-Z

Honda CR-Z
Honda CR-Z 2011 là sự kết hợp giữa phong cách thể thao và hiệu năng của động cơ hybrid.

Chiếc coupe thể thao hybrid này dự kiến được bán ra vào mùa thu năm nay. CR-Z 2011 trang bị động cơ hybrid công suất 122 mã lực với hộp số sàn 6 cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu 7,6 lít/100 km đường nội thị và 6,4 lít/100 km đường quốc lộ.

Honda Civic

Honda Civic
Trong ảnh là phiên bản hatchback 4 cửa của Honda Civic 2012. Tại thị trường Mỹ, sẽ chỉ có phiên bản sedan 4 cửa và coupe 2 cửa.

Đến năm 2011, Civic thế hệ mới sẽ xuất hiện và về ngoại hình, nó sẽ gọn hơn các bậc tiền bối. Phiên bản hatchback 4 cửa sẽ được bán ra tại châu Âu mà không tới Mỹ.

Honda Element

Sau những bản báo cáo doanh số xoàng xĩnh, Element từng có nguy cơ bị khai tử. Nhưng Honda cho biết họ đang lên kế hoạch ra mắt mẫu xe được thiết kế lại trong vài năm tới.

Honda FCX Clarity

Mẫu sedan không khí thải - chỉ thải ra nước nhờ sử dụng nhiên liệu hydro và pin điện - sẽ có đối tượng khách hàng khá chọn lọc. Nếu có phiên bản sản xuất, cũng phải đến năm 2016 mới được bán ra thị trường.

Honda Fit

Phiên bản hybrid của Fit được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2010. Các quan chức của Honda từng công khai khẳng định, rằng họ đang đấu tranh nhằm mang tới một chiếc xe với giá bán hợp lý.

Honda Insight

Mẫu hatchbach hybrid được nâng cấp sớm hơn thường lệ khi chỉ vừa xuất hiện vào năm ngoái. Các quan chức ở Honda từng nói rằng chiếc xe quá nhỏ đối với khách hàng Mỹ, nhưng không vì thế và thế hệ mới với những thay đổi tổng thể về thiết kế có thể xuất hiện trước năm 2017-2018.

Honda Odyssey

Honda Odyssey
Honda Odyssey 2011 cùng kích thước và động cơ 3.5 V6 với mẫu hiện hành.

Thế hệ mới của Odyssey có kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay. Kích thước xe vẫn giữ nguyên so với mẫu hiện hành và sử dụng cùng loại động cơ. Phần lớn thay đổi nằm ở nội thất với kiểu ghế trượt ngang, tủ lạnh nhỏ và những kết nối công nghệ cao.

Honda Pilot

Thế hệ mới của Pilot chỉ mới được bán ra vào năm 2009, vì thế, mẫu cải tiến sớm nhất chỉ xuất hiện vào năm 2011.

Honda Ridgeline

Sau phiên bản nâng cấp của năm 2009, thế hệ mới của mẫu bán tải có thể ra mắt vào năm 2012.

Minh Thủy (Ảnh: Honda)