Honda VN sắp ra mắt xe tay ga dưới 37 triệu đồng

10:38 am 19/06/2014

Ngày 7/9 tới, Honda Việt Nam sẽ trình làng một mẫu xe máy hoàn toàn mới. Đây là mẫu xe tay ga toàn cầu của Honda, sử dụng động cơ 110 cc phun xăng điện tử và dự kiến có giá bán dưới 37 triệu đồng.

- Ngày 7/9 tới, Honda Việt Nam sẽ trình làng một mẫu xe máy hoàn toàn mới. Đây là mẫu xe tay ga toàn cầu của Honda, sử dụng động cơ 110 cc phun xăng điện tử và dự kiến có giá bán dưới 37 triệu đồng.

>> Honda Breeze: Xe tay ga mới dưới 40 triệu đồng
>> Giật mình vì giá Honda Spacy 2011
>> Honda trình làng Spacy Helm in 2011
>> Cận cảnh Honda Spacy 2011

Theo thông tin từ Honda Việt Nam, ngày 7/9 tới, công ty sẽ làm lễ ra mắt một mẫu xe mới tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên mọi thông tin chi tiết về mẫu xe mới vẫn chưa được tiết lộ. Theo nguồn tin riêng của VnMedia, mẫu xe này chính là Honda Spacy Helm-in tại Indonesia, Dio tại thị trường Nhật Bản, Vision tại thị trường châu Âu và Breeze tại Trung Quốc.

Điều bất ngờ là tại Việt Nam, Honda Spacy Helm-in hoàn toàn mới vẫn mang tên của một mẫu xe đang được Honda Việt Nam sản xuất là Click, dù xe được trang bị động cơ 110 cc phun xăng điện tử và thiết kế hoàn toàn mới. Như vậy, động cơ của Click FI tại Việt Nam sẽ khác với thị trường Indonesia dùng chế hoà khí nhưng tương tự tất cả các thị trường còn lại.

Về màu sắc, mẫu xe mới cũng có ít nhất 5 màu, trong đó có đỏ, trắng, đen, bạc...

Ảnh minh họa

 Honda Spacy Helm-in được nhập khẩu nguyên chiếc và bán với giá trên 50 triệu đồng tại Hà Nội. ảnh HT

Trên thực tế, những thông tin nêu trên có nhiều cơ sở tin cậy.

Thứ nhất, về mẫu xe: Ngay tại lễ ra mắt Honda Spacy Helm-in tại Indonesia hồi đầu tháng 5/2011, ông Yusuke Hori, Giám đốc Astra Honda Motor (nhà sản xuất xe Honda tại Indonesia - PV) đã tiết lộ, Spacy là mẫu xe toàn cầu của tập đoàn Honda, được sản xuất và giới thiệu đầu tiên tại Indonesia và Trung Quốc, kế đến tại châu Âu, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam và các nước khác.

Cho tới thời điểm này, Honda Spacy Helm-in đã lần lượt xuất hiện tại Trung Quốc với tên Breeze, tại châu Âu với tên Vision, tại Nhật Bản với tên Dio. Vì vậy, việc mẫu xe mới được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam như tuyên bố của ông Yusuke Hori hoàn toàn có cơ sở. Trước đó, cả hai mẫu Honda Spacy Helm-in và Breeze đều đã về Việt Nam thông qua đường nhập khẩu của các doanh nghiệp thương mại.

Ảnh minh họa

 Trong khi Honda Breeze chỉ có giá 37-38 triệu đồng. ảnh HT

Thứ hai, về động cơ: Hiện chỉ duy nhất mẫu Honda Spacy Helm-in tại Indonesia mang động cơ loại thường, còn lại tại Trung Quốc, Nhật Bản, châu Âu đều mang động cơ phun xăng điện tử. Với thị trường dễ chịu áp lực của dư luận như Việt Nam, với xu hướng dùng động cơ phun xăng điện tử trên thị trường đang phổ biến được chính Honda Việt Nam khởi xướng và đang tiên phong, việc xe được trang bị động cơ phun xăng điện tử dường như tất yếu. Thực tế các mẫu xe tay ga mới của các nhà sản xuất lớn khác trên thị trường Việt Nam như Piaggio, Yamaha ra mắt trong thời gian gần đây cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Ảnh minh họa

 Honda Vision tại thị trường châu Âu


Thứ ba, về giá bán
: Hiện mẫu Honda Breeze nhập khẩu từ Trung Quốc có giá bán dao động khoảng 37-40 triệu đồng tùy khu vực và đang được nhiều khách hàng nữ lựa chọn. Đây là một mức giá tương đương với giá đề xuất đối với Air Blade (37 triệu đồng với bản thường và 38 triệu đồng với bản thể thao) . Tuy nhiên, Click FI thuộc phân khúc thấp hơn Air Blade nên giá niêm yết sẽ thấp hơn; đồng thời để cạnh tranh với hàng nhập khẩu cũng như có lợi thế về sản xuất, giá bán của xe sản xuất trong nước chắc chắn sẽ thấp hơn mức 37 triệu đồng.

Riêng Honda Spacy Helm-in nhập khẩu trực tiếp từ Indonsia, mức giá trên 50 triệu đồng tại Việt Nam sẽ được coi là mức giá "trên trời", chưa kể động cơ loại thường nên khả năng xe sẽ dùng để...trưng bày là chính !.


Ảnh minh họa

 Honda Dio với rất nhiều màu tại Nhật Bản

Được biết, Honda Breeze sản xuất tại Trung Quốc có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 1.843mm x 660mm x 1.094mm, chiều dài cơ sở 1.255 mm, chiều cao yên xe 760 mm.

Xe được trang bị động cơ 4 thì, dung tích 108 cc, hệ thống phun xăng điện tử PGM FI, công suất tối đa 8,3 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,7 Nm ở vòng tua 6.500 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu theo thử nghiệm của nhà sản xuất là khoảng 1,9 lít/100 km. Xe sử dụng phanh trước dạng đĩa còn phanh sau tang trống kết hợp với bộ phanh kết hợp CBS.

                                                                                                                    Hữu Thọ

Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện PTI đã ra mắt chương trình Bảo hiểm vật chất toàn bộ xe Phúc Vạn Dặm, giúp khách hàng có cơ hội được hưởng mức phí ưu đãi so với thị trường ngay từ năm đầu tiên và tỷ lệ phí ưu đãi nhất 0,75% trong những năm tiếp theo.

Khách hàng có thể tham gia chương trình Phúc Vạn Dặm tại tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố cũng như tại các chi nhánh PTI trên cả nước. Đối tượng của chương trình là xe chở người không kinh doanh vận tải; thời gian sử dụng xe không quá 05 năm không áp dụng đối với khách hàng là khối cơ quan Đảng, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức nước ngoài không kinh doanh vận tải đường bộ (như văn phòng đại diện, tổ chức quốc tế, lãnh sự quán…).


Hữu Thọ