Tết 2013 sẽ không còn gà nhập lậu

Vào lúc 11:37 am 19/06/2014

– Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các bộ, ngành, địa phương và thành phố Hà Nội cần tiếp tục triển khai đợt cao điểm ngăn chặn gia cầm nhập lậu đến hết Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Tết 2013 sẽ không còn gà nhập lậu
 

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các bộ, ngành, địa phương và thành phố Hà Nội cần tiếp tục triển khai đợt cao điểm ngăn chặn gia cầm nhập lậu đến hết Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

>> Chặn gia cầm nhập lậu: Thủ tướng ra nghiêm lệnh!

Vừa qua, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp sơ kết 1 tháng triển khai phương án ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội.

Theo kết quả đánh giá bước đầu, hiện nay lượng gà nhập lậu đã giảm đi rõ rệt. Chính kết quả này đã có tác động tích cực tới ngành chăn nuôi gia cầm trong nước, đẩy giá gà trong nước tăng, thu nhập của người chăn nuôi được cải thiện đã kích thích sản xuất phát triển.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện tốt hơn nữa việc ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai đợt cao điểm ngăn chặn gia cầm nhập lậu đến hết Tết Nguyên đán Quý Tỵ. Tập trung xử lý triệt để các phương tiện vận chuyển gia cầm nhập lậu, tạo tiền đề chuyển sang các biện pháp phòng, chống nhập lậu bền vững, lâu dài, ít huy động các lực lượng tham gia với cường độ cao và thời gian dài.

Cùng với đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cần sớm có chính sách bồi thường, hỗ trợ kịp thời các đơn vị, cá nhân trực tiếp tham gia ngăn chặn gia cầm nhập lậu; thông tin về kết quả kiểm soát gia cầm và sản phẩm gia cầm trên thị trường để người tiêu dùng an tâm sử dụng.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu Bộ Công an điều tra, xác định rõ đối tượng cầm đầu tổ chức vận chuyển, kinh doanh gia cầm nhập lậu ở khu vực phía Bắc, phối hợp với UBND các tỉnh có biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa tới từng đối tượng, xử lý nghiêm minh đúng luật pháp đối với người và phương tiện vận tải tham gia.

Cũng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Công Thương làm đầu mối tiếp nhận và cung cấp thông tin cho các bộ, ngành và địa phương liên quan về tình hình gia cầm nhập lậu qua biên giới, diễn biến quá trình vận chuyển, tiêu thụ trong nội địa và việc xử lý tại các địa phương. Tổng hợp, đúc kết kinh nghiệm trong quá trình thực hiện để phổ biến cho các địa phương tham khảo.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép.

Theo đó, phấn đấu đến hết năm 2013, cơ bản chấm dứt tình trạng vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép từ các tỉnh biên giới vào nội địa để tiêu thụ. Trong đó, trọng tâm và trước hết là các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội. 

Trong giai đoạn từ ngày 27/12 đến hết tháng 2/2013 các lực lượng chức năng triển khai đợt hoạt động cao điểm ngăn chặn nhập khẩu, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm không được phép nhập khẩu.


Yến Nhi

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.