"Nghẹt thở" các khu vui chơi, ăn uống

Các khu vui chơi giải trí tại Hà Nội trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc Khánh đã trở nên quá tải khi lượng người từ khắp mọi nơi đổ về đông chưa từng thấy. Giá đồ ăn uống và dịch vụ tại đây cũng “được dịp” đẩy lên gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Sáng sớm 2/9, trời Hà Nội trong mát với gió hiu hiu nhẹ làm người ta cảm thấy có nhiều cảm hứng thoải mái hơn để chuẩn bị cho 1 cuộc vui hết ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Nghẹt thở tại các điểm vui chơi

Mới 7h30 phút nhưng tại công viên Thủ Lệ đã đông nghẹt. Hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng mua vé vào cổng.
 
Nghẹt thở các khu vui chơi, ăn uống

Nghẹt thở các khu vui chơi, ăn uống
Chen chân xếp hàng mua vé vào công viên Thủ Lệ

8h30 phút, cảnh tượng người đi tham quan đông chưa từng thấy vẫn tiếp tục chen chân vào công viên Thủ Lệ. Bên trong công viên, tất cả các điểm bố trí trò chơi, giải trí đều quá tải.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong sô khách đến tham quan tại đây có rất đông là người từ các địa phương, tỉnh lẻ về Thủ đô ngày Tết Độc lập.

Chị Minh (ở Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Tôi phải bố trí từ nhiều tuần trước để đưa con xuống Hà Nội chơi ngày 2/9. Bọn trẻ rất háo hức khi được đi tham quan Thủ đô, được vào sở thú để tận mắt nhìn thấy những loài động vật mà thường ngày chỉ có trên ti vi…”.
 
 
 
Dòng người rồng rắn đi tham quan trong công viên, các điểm vui chơi đều quá tải

Còn bác Tâm (ở Tuyên Quang) cho biết: “Cả nhà tôi lên xe đi Hà Nội từ lúc 2h sáng, mỗi năm mới có 1 ngày Quốc khánh nên trẻ con người già trong nhà đều đi cả. Về tới Thủ đô tôi càng thấy vui và xúc động hơn khi mình là người dân Việt Nam trong ngày Tết Độc lập này.

Nhưng xuống Hà Nội rồi tôi mới thấy rằng trẻ con ở đây sướng thật, trò gì cũng được chơi, thích gì cũng có, chả bù cho bọn trẻ con ở nông thôn miền núi, muốn đi chơi Hà Nội mà cũng phải ước ao mãi mới có dịp, thiệt thòi đủ thứ”.

Khảo sát của PV cho thấy, tuy giá dịch vụ vui chơi giao động từ 10.000 - 30.000 đồng/lượt cho các trò như: đu quay, tàu cao tốc, tàu hỏa, trượt bóng, câu cá, xem xiếc…
 
Tuy nhiên, người đến vui chơi đông kéo theo tình trạng giá dịch vụ, đồ ăn uống được dịp tái diễn “leo thang”. Trong khi bãi gửi xe máy ô tô của công viên không còn một chỗ trống thì những người tìm đường đến các điểm trông giữ xe của tư nhân bên ngoài công viên bị “chém” giá tới 15.000 - 20.000 đồng/xe/lượt.
 
Giá gửi xe tư nhân bên ngoài các điểm vui chơi bị "chặt chém" gấp nhiều lần quy định

Các loại hàng hóa trong công viên cũng tăng giá ầm ầm. Các món đồ ăn, thức uống và đồ chơi của trẻ em hầu hết đều bị đẩy giá thêm từ 20-30% so với những ngày thường. Cùng với đó là tình trạng mất vệ sinh khi rác thảibị xả bừa bãi trên khắp lối đi, thảm cỏ và thậm trí là dưới hồ.

Tại khu công viên nước Hồ Tây và công viên Vầng Trăng, tình cảnh quá tải cũng không kém vì lượng khách đến vui chơi rất lớn.

Mặc dù phải xếp hàng khá lâu, nhưng nhiều người vẫn rất kiên trì để có được những tấm vé vào cổng, gửi xe và vui chơi.

Giá vé vui chơi của Công viên nước được tính 125.000 đồng/người lớn và 80.000 đồng/trẻ con. Giá thuê đồ bơi là 20.000 đồng/bộ người lớn và 15.000 đồng/bộ trẻ con; thuê tủ để đồ có giá 15.000 đồng/ngăn (mỗi thứ đồ khách chọn thuê của khu vui chơi đều phải đặt cược 50.000 đồng/lượt).

Khu Trung tâm Thương mại Vincom cũng rơi đông nghẹt ngay từ sáng 2/9 vì lượng người đến mua sắm và vui chơi quá lớn. Những hoạt động thu hút các em nhỏ nhất phải kể đến như: Thế giới games, đua xe, diệt côn trùng…

Một nhân viên của Thế giới games cho biết: “Khách đã đến vui chơi rất đông từ chiều và tối 1/9. Dự kiến, lượng khách tới vui chơi trong những ngày nghỉ lễ sẽ tăng lên gấp 4-5 lần/ngày so với bình thường”.

Hàng quán “cháy” cỗ

Vui chơi rồi phải ăn uống, liên hoan - đó là lí kho khiến nhiều nhà hàng tại Hà Nội “cháy” cỗ trong buổi trưa ngày 2/9.

Tại quán bia Tiệp trên đường Trần Phú, 3 tầng ăn uống đều chật cứng người, còn nhân viên của quán này được ngày làm việc mệt nhoài. Được biết, từ hôm qua (1/9), nhiều người đến quán sau 12h đều được thông báo là… hết chỗ.

Phố Triệu Việt Vương nổi tiếng với những nhà hàng sang trọng của Hà Nội cũng nhộn nhịp không khí ăn uống. Người ta kéo nhau đến các nhà hàng liên hoan không chỉ vì quá vui trong ngày Quốc khánh mà là dịp để tụ tập, hàn huyên, chuyện trò sau những ngày dài làm việc vất vả.
 
Nhà hàng "cháy" cỗ vì lượng khách kéo đến quá lớn

Anh Phúc (ở quận Đống Đa) cho biết: “Ngày nào cũng vất vả đi làm rồi, ngày Quốc khánh được nghỉ thì tội gì không vui chơi cho thoải mái. Tôi đi họp lớp đại học và rủ nhau ăn uống thật no say”.

Phố “bia cỏ” Lê Văn Lương cũng đông nghẹt người ra vào các quán. Giao thông thỉnh thoảng bị căng thẳng chính bởi vì ô tô nối tiếp ô tô, xe máy dàn hàng khi người ta ùn ùn kéo nhau đi nhậu nhẹt.

Anh Mạnh (chủ nhà hàng bia hơi trên phố Lê Văn Lương) cho hay: “Hầu hết khách đặt bàn đặt trước nên chúng tôi chủ động bố trí sớm, nhưng lượng khách phát sinh kéo đến rất đông khiến tôi phải tăng cường thêm nhân viên để “chay đua” với khách”.

Quỳnh Anh

Cập nhật: 02/09/2011 - 11:12 -
0 Phản hồi