Thị trường Việt loạn hàng hiệu giá rẻ

11:36 am 19/06/2014

Chỉ cần bỏ ra 100 - 500 nghìn đồng, người tiêu dùng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc mác quần, áo, hoặc túi xách … mang các nhãn hiệu nổi tiếng của tất cả các nước thế giới như Gucci, Levi's, D&G... tại nhiều cửa hàng.

Chỉ cần bỏ ra 100 - 500 nghìn đồng, người tiêu dùng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc mác quần, áo, hoặc túi xách … mang các nhãn hiệu nổi tiếng của tất cả các nước thế giới như Gucci, Levi's, D&G... tại nhiều cửa hàng.

>> Hàng hiệu “nhái” khuynh đảo trong siêu thị
>> Giật mình vì dân Việt quá “sành điệu”

Mua mác hàng hiệu rẻ như …. “bèo”

Cùng với sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế, nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng cũng không ngừng được nâng cao. Bên cạnh những khách hàng có điều kiện luôn tìm mua những bộ quần áo hàng hiệu chính hãng với giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng, thậm chí là cả tỷ bạc, thì hiện có khá nhiều người có thu nhập trung bình và cả không có thu nhập cũng tìm đến những mặt hàng hiệu “nhái” được bày bán trên thị trường để thoả lòng đam mê.

Ảnh minh họa

Phố Hàng Bồ được coi như là "thiên đường" của các phụ kiện may mặc

Để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận tầng lớp này, hiện nay trên thị trường đang bày bán khá nhiều sản phẩm “nhái” và được gắn “mác” hàng hiệu.

Bên cạnh việc sao chép lại các sản phẩm y nguyên mẫu mã của hàng chính hiệu, thì để giúp các sản phẩm như quần áo, túi xách… “nhái” thu hút được khách hàng, những mác hàng hiệu nổi tiếng trên thế giới đã được các nhà may mặc tìm đến như một phụ kiện quan trọng và không thể thiếu. Đó là một trong những lý do khiến những loại “mác” này đang được bán khá rộng rãi trên thị trường Hà Nội.

Ảnh minh họa

Với đầy đủ các loại cúc áo, quần


Dạo qua khu phố Hàng Bồ - Hà Nội, nơi được xem như "thiên đường" của phụ kiện may mặc. Đến đây, khách hàng có thể tìm mua được bất cứ một thứ đồ nào đó liên quan đến ngành may mặc như kim chỉ, các loại cúc áo, cúc quần, các loại chun, ren ... Và tất nhiên, một sản phẩm đang được khá “chuộng” hiện nay là mác quần áo của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Zara, D&G, Levi's,… cũng được bán tràn lan với giá khá "bèo", chỉ từ 100 đồng - 500 đồng/chiếc.

Ảnh minh họa

Mác hàng hiệu được bán khá nhiều tại Hàng Bồ


Theo quan sát của PV, nhãn mác bán tại đây đều được chủ cửa hàng bán theo cuộn, mỗi cuộn gồm 100 chiếc – 500 chiếc. Điển hình, một túi mác gồm 200 chiếc của nhãn hiệu D&G có giá 60 nghìn đồng; một cuộc mác gồm 500 chiếc của nhãn hiệu Levis's được bán với giá  100 nghìn đồng...

Trong vai trò một người mua hàng tại phố Hàng Bồ, chúng tôi hỏi mua một số phụ kiện may mặc và vài chiếc mác mang thương hiệu D&G, tuy nhiên chủ cửa hàng tại đây từ chối bán với lý do không bán lẻ.

Ảnh minh họa

Từ Calvin Klein...

Theo chủ cửa hàng này, tại đây họ chỉ bán buôn và bán cho những người có nhu cầu số lượng lớn.

Không chỉ cửa hàng này, mà qua khảo sát tại phố Hàng Bồ có tới gần 30 - 40% số lượng cửa hàng ở đây chủ yếu là bán buôn. Với số lượng này có thể thấy, nhu cầu khách hàng mua số lượng lớn là khá nhiều. Và có lẽ đa số các nhãn mác mang thương hiệu nổi tiếng này, được cung cấp cho những dây truyền may với số lượng lớn.

Ảnh minh họa

Đến popo club...

Hàng nhái tràn lan phố

Hiện nay, những mặt hàng quần áo gán mác của các thương hiệu Gucci, Zara, D&G... đang ngày càng xuất hiện nhiều và chiếm lĩnh thị trường với giá khá “bèo” chỉ vài trăm nghìn. Chính yếu tố này đã khiến những sản phẩm này thu hút được khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Ảnh minh họa

Và D&G

Ghi nhận của phóng viên tại thị trường Hà Nội cho thấy, hiện nay các loại sản phẩm quần áo được gắn "mác" hàng hiệu nổi tiếng trên thế giới như Gucci, Zara, D&G... đang được bày bán khá nhiều ở mọi con phố, ngõ ngách. Trong đó nhiều nhất có thể kể đến một số con phố cổ nổi tiếng như Hàng Đào, Hàng Ngang, hay những shop thời trang trên các tuyến đường như Chùa Bộc, Cầu Giấy, Phố Huế...

Hàng hiệu nhái không chỉ được bày bán trong những shop thời trang sang trọng, mà còn được bán phổ biến tại những khu chợ đêm gần các trường đại học của sinh viên, hay vỉa hè… xung quanh khu vực Hà Nội. Tại những điểm đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những sản phẩm quần áo nhái các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Hugo Boss, Zara, D&G, Mango … được bán với giá rất “bèo”, chỉ vài trăm ngàn đồng/sản phẩm, thậm chí có những chiếc áo chỉ vài chục nghìn đồng.

Bạn Huế, sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết, thi thoảng có tiền bố mẹ gửi lên, bạn lại trích ra một khoản nhỏ để thưởng cho mình được đi mua sắm một vài sản phẩm thiết yếu, trong đó quần áo luôn là sản phẩm mà bạn dành ưu tiên số 1.

Ảnh minh họa

Chiếc áo mang thương hiệu Zara với giá chỉ hơn 400 nghìn đồng

Cũng theo bạn Huế, bạn rất mê quần áo của các thương hiệu trên thế giới, nhưng do kinh phí hạn hẹp nên bạn thường chọn các sản phẩm nhái được bày bán ở các khu vực vỉa hè hoặc trong các chợ đêm. “Với bọn mình chỉ cần rẻ và đẹp là được rồi”, bạn Huế chia sẻ.

Với giá cả thấp chỉ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn cho một sản phẩm, cộng với mác "xịn" chỉ vài đồng con, người tiêu dùng đã sở hữu "hàng hiệu", thì cuộc chiến hàng giả, hàng nhái sẽ còn diễn ra dài dài!.


Yến Nhi - (bài, ảnh)

Có thể bạn quan tâm