Thời lượng pin trên iPhone 7 tương đương thế hệ cũ

04:28 pm 08/09/2016

Dù là phiên bản mới nhất nhưng Apple vẫn chưa cho thấy mình nâng cấp mạnh về pin trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

thoi-luong-pin-tren-iphone-7-tuong-duong-the-he-cu

Thời lượng pin trên iPhone 7 và 7 Plus.

Tại sự kiện công bố iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã không đề cập đến dung lượng pin của bộ đôi này. Thay vào đó, hãng chỉ công bố thông số về thời gian sử dụng pin theo từng mục đích, như đàm thoại, duyệt web, nghe nhạc... đồng thời nhấn mạnh iPhone 7 cho thời gian sử dụng trung bình hơn 2 giờ so với iPhone 6s, trong khi iPhone 7 Plus cũng hơn 1 giờ so với iPhone 6s Plus. Tuy nhiên, khi so sánh chi tiết thời lượng pin của bộ đôi "bom tấn" mới với iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE, các thông số gần như tương đương, và sự đột phá không được thể hiện.

Cụ thể, iPhone 7 cho thời gian đàm thoại liên tục 14 giờ (với 3G), bằng với iPhone 6s và iPhone SE, trong khi iPhone 7 Plus thậm chí còn thua iPhone 6s Plus (21 giờ so với 24 giờ). Thời gian chờ của iPhone 7 cũng chỉ 10 ngày và bằng các thế hệ cũ, riêng iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus đều 16 ngày.

Điều khác biệt chỉ đến từ thời gian duyệt web, iPhone 7 nhỉnh hơn iPhone 6s trong cả 3 trường hợp dùng 3G (hơn 2 giờ), 4G (hơn 2 giờ) và Wi-Fi (hơn 3 giờ). Riêng với iPhone SE, iPhone 7 cho thời gian lên mạng tốt hơn khi kết nối Wi-Fi nhưng kém hơn nếu sử dụng 4G. Trong khi đó, iPhone 7 Plus cũng cho thời gian kết nối internet lâu hơn so với iPhone 6s Plus.

Theo công bố của Apple, thời gian nghe nhạc trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus đạt 40 giờ và 60 giờ liên tục. Tuy nhiên, nó vẫn thua iPhone 6s và iPhone SE (đều với 50 giờ) và iPhone 6s Plus (với 80 giờ). Việc xem video của iPhone 7 cũng tương đương iPhone SE (13 giờ) và hơn iPhone 6s 2 giờ.

Như vậy, dù được người dùng quan tâm song Apple vẫn chưa thể nâng cấp nhiều cho viên pin trên iPhone 7. Hiện tại, người dùng chỉ có thể mong đợi iOS 10 quản lý năng lượng tốt hơn, đồng thời hi vọng hãng sẽ có bước đột phá về pin trên iPhone năm 2017 – năm kỷ niệm tròn một thập kỷ thiết bị này ra đời.

thoi-luong-pin-tren-iphone-7-tuong-duong-the-he-cu-1

Bảng so sánh thời lượng pin theo từng mục đích sử dụng.

Bảo Lâm

Có thể bạn quan tâm