Sony VN không thu hồi TV Bravia trong diện bị lỗi

Vào lúc 10:42 am 19/06/2014 - 16 lượt xem

Các cửa hàng đang xem lại thông tin khách mua 2 dòng TV thông báo lỗi của Sony, trong khi đại diện của hãng cho biết, chưa phát hiện lỗi và không có chuyện thu hồi như các hãng thông tấn nước ngoài loan báo. > Sony Việt Nam khuyến cáo lỗi trên TV LCD Bravia

Các cửa hàng đang xem lại thông tin khách mua 2 dòng TV thông báo lỗi của Sony, trong khi đại diện của hãng cho biết, chưa phát hiện lỗi và không có chuyện thu hồi như các hãng thông tấn nước ngoài loan báo.
> Sony Việt Nam khuyến cáo lỗi trên TV LCD Bravia

3D là xu hướng của Sony năm nay. Ảnh: Hà Mai.
Một buổi giới thiệu TV của Sony. Ảnh: Hà Mai.

Đang khảo giá TV để chọn mua tại tại trung tâm điện máy Nguyễn Kim (Trần Hưng Đạo), chị Lan Anh, ngụ tại quận 4 TP HCM, cho biết có đọc tin nói 2 dòng máy Sony bị lỗi quá nóng trên mạng, nhưng không hiểu dòng nào. "Xưa nay tôi vẫn cho Sony có chất lượng tốt, dù giá cao, nhưng hiện rất phân vân khi chọn", chị Lan Anh bộc bạch.

Trong khi đó, anh Trương Thế Phương, một khách hàng đang chọn TV tại đây, nói: "Tôi có xem thông báo trên trang web Sony, nhưng thấy viết hai dòng máy đó không còn bán tại Việt Nam".

Chị Lan Anh và anh Phương là một trong số ít các khách hàng biết thông tin về hai dòng TV của Sony bị lỗi. Theo ghi nhận của VnExpress.net tại gian hàng điện tử của Nguyễn Kim, chỉ 3 trong số 12 người được hỏi biết tin trên. Một nhân viên bán hàng tại đây chia sẻ, anh cũng không biết chuyện này.

Trao đổi với VnEpxpress, đại diện các công ty điện máy lớn tại TP HCM như Nguyễn Kim, Ideas... cho biết họ đang chủ động rà soát lại dữ liệu để kiểm tra danh sách các khách hàng đã mua hai mẫu TV trên để liên lạc, thông báo nếu có sự cố, sẽ tư vấn cho họ mang đến các trạm bảo hành của hãng.

Theo đại diện của hệ thống Nguyễn Kim, các nhà sản xuất TV nói chung và Sony nói riêng chưa bao giờ thu hồi sản phẩm tại Việt Nam. Anh Lê Anh Tân, quản lý một trung tâm điện máy trên đường Cách mạng tháng 8, TP HCM, cho biết tình trạng TV lỗi của nhiều hãng vẫn có, nhưng việc triệu hồi hay cao hơn là thu hồi một dòng TV ở Việt Nam là chưa có tiền lệ. "Những lỗi trên TV như chập điện, không lên hình, điều khiển không được... thường được hỗ trợ bảo hành tại hãng và trong một số trường hợp đặc biệt mới được đổi máy", anh Tân nói.

Sony Việt Nam cho biết đã có 1.747 chiếc TV nằm trong danh sách cần kiểm tra được bán ra thị trường Việt Nam từ 2008, trong đó mẫu KLV-40W300A là 1.635 chiếc, còn 122 model KLV-40X300A. Theo đại diện truyền thông của hãng, hiện các máy trên không còn bán và Sony cũng chưa phát hiện trường hợp nào tại Việt Nam bị lỗi trên. 10 trường hợp gặp tình trạng linh kiện quá nóng, có thể làm chảy một số linh kiện khác bên trong máy đều diễn ra tại Nhật Bản.

Trả lời VnExpress.net, bà Nguyễn Phan Hoài Phương, đại diện truyền thông Sony Việt Nam, cho biết: "Không có việc thu hồi sản phẩm TV LCD Bravia Sony trên toàn cầu như một số hãng tin nước ngoài đã đưa". Bà Phương cho rằng khả năng TV bị lỗi này tại Việt Nam là rất thấp, gần như không có. Hãng đang thông báo kiểm tra và thay linh kiện miễn phí đối với một số model TV vị lỗi, nhưng tỷ lệ này nhỏ và hiếm gặp.

Trước đó, các hãng tin như Bloomberg, Reuters... đồng loạt loan báo 11 người dùng TV Sony tại Nhật phát hiện lỗi, linh kiện nóng chảy, máy bốc khói, có trường hợp xuất hiện đốm lửa nhỏ. Lỗi này có thể xảy ra trên 1,6 triệu chiếc Bravia trên toàn cầu. Sony đang tiến hành triệu hồi 1,6 triệu TV Bravia trên toàn thế giới. Đây là lần thứ hai Sony triệu hồi TV Bravia. Đầu năm ngoái, hãng điện tử Nhật Bản cũng phải yêu cầu khách hàng mang TV đến để kiểm tra ốc vít gắn dưới chân đế đề phòng trường họp sản phẩm bị đổ.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường GfK trong quý II/2011, Sony hiện chiếm 25,5% thị phần TV tại Việt Nam, dẫn đầu vẫn là Samsung với 30,2%, LG đứng thứ ba 14%.

Quốc Huy - Kiên Cường

TV, Sony, Bravia

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá điện thoại siêu mỏng Gionee Elife S5.5

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá điện thoại siêu mỏng Gionee Elife S5.5
Gionee Elife S5.5 là điện thoại tầm trung đáng cân nhắc hiện nay nếu bạn thích điện thoại có hình thức đẹp với chất liệu kính ở hai mặt trước sau và khung máy bằng kim loại. Điện thoại này cũng có hiệu năng nhanh nhẹn, chất lượng camera ổn và màn hình sắc nét, màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, thiết kế mỏng cũng khiến Elife S5.5 phải trả giá đắt cho các vấn đề như nóng máy, thời lượng pin thấp và không có khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Đánh giá Canon PowerShot S95

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Canon PowerShot S95
Canon PowerShot S95 là một máy ảnh có tính năng tùy chỉnh bằng tay rất tốt bên trong một thiết kế nhỏ gọn.

Đánh giá Canon PowerShot SX130 IS

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Canon PowerShot SX130 IS
Canon PowerShot SX130 IS là một máy ảnh siêu zoom chắc chắn và nhỏ gọn dành cho những người yêu thích sáng tạo và quan tâm đến chật lượng hình ảnh hơn là hiệu suất chụp nhanh hay một thiết kế gọn nhẹ.