Mẹo dùng gói cước Internet 3G siêu tiết kiệm

Vào lúc 10:41 am 19/06/2014

Sau đúng 2 năm dịch vụ 3G chính thức có mặt tại Việt Nam, hàng loạt chính sách ưu đãi, gói cước phong phú đã được các doanh nghiệp nỗ lực triển khai, đưa dịch vụ 3G ngày một bình dân. Người dùng giờ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình…

Mẹo dùng gói cước Internet 3G siêu tiết kiệm
 

- Sau đúng 2 năm dịch vụ 3G chính thức có mặt tại Việt Nam, hàng loạt chính sách ưu đãi, gói cước phong phú đã được các doanh nghiệp nỗ lực triển khai, đưa dịch vụ 3G ngày một bình dân. Người dùng giờ có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình…

 

Cho đến thời điểm này, 3 mạng di động lớn là MobiFone, VinaPhone và Viettel đã tung ra khoảng 12 gói cước với mức tiền tối thiểu là 5.000 đồng/tháng đến 220.000 đồng/tháng. Tất nhiên, đi cùng với gói cước bao giờ cũng có lưu lượng miễn phí tương ứng dành cho người dùng.

 

Theo phân tích, nếu thuê bao đăng ký sử dụng các gói cước này sẽ có lợi cho cả doanh nghiệp và người dùng. Lý do, nhà mạng có doanh thu ổn định vì nhìn ngay được mức tiền thuê bao phải trả, còn khách hàng được sử dụng lưu lượng với giá rẻ hơn so với việc sử dụng lưu lượng dữ liệu không nằm trong gói cước.

 

Thế nhưng, trên thực tế, việc lựa chọn các gói cước có sẵn như thế này lại không nhiều bằng dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Chẳng hạn như với thuê bao MobiFone. Mạng này đã thống kê hiện có khoảng 6 triệu thuê bao của mình đang sử dụng 3G theo hình thức dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu.

 

Về nguyên tắc, nếu khách hàng điều chỉnh được nhu cầu sử dụng Interrnet của mình hợp lý thì việc đăng ký dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu rất đáng chọn. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, hầu hết khách hàng đăng ký hình thức này lại rất khó có thể kiểm soát được chi phí của mình. Kết quả là hóa đơn cuối tháng thường “đội” cước phí cao hơn việc đăng ký các gói cước 3G khá nhiều.

 

Trong khi đó, nếu khách hàng sử dụng các gói cước được nhà mạng thiết kế thì lại có thể tiết kiệm hơn chi phí cho mình. Chẳng hạn như với người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng điện thoại di động ở mức trung bình để lướt net nên sử dụng gói cước khoảng 25.000 đồng/tháng lại có lợi nhất.

 

Với MobiFone, đó là gói cước M25. Chỉ với chưa đến 1.000 đồng/ngày là thuê bao đã hoàn toàn có thể lướt net trên điện thoại di động để đọc báo, check mail chat online. Gói này còn miễn phí 120 Mb cho thuê bao. Còn nếu khách hàng không đăng ký gói cước này, dùng bao nhiêu trả bấy nhiều thì với lưu lượng tương tự sẽ phải trả tới 184.000 đồng (đắt hơn 64.000 đồng/tháng).

 

Nếu dùng mạng VinaPhone, doanh nghiệp cũng có gói cước tương tự cùng có tên gọi như MobiFone đó là M25. Một tháng thuê bao trả trước VinaPhone cũng chỉ phải trả 25 ngàn đồng để được sử dụng, tuy nhiên, gói cước này có dung lượng miễn phí ít hơn MobiFone một chút, chỉ ở mức 100 Mb mà thôi.

 

Đối với khách hàng MobiFone thường xuyên có nhu cầu xem phim, nghe nhạc trên “dế” thì lại nên chọn gói cước tiết kiệm nhất là FCU. Với gói cước này, khách hàng có thể sử dụng Internet không giới hạn lưu lượng chỉ với 120.000 đồng/tháng. Khách hàng được sử dụng đến 2Gb với tốc độ tối đa 7,2Mbps, từ 2Gb trở đi khách hàng vẫn được truy cập miễn phí với tốc độ tối đa là 256Kbps.

 

Còn nếu dùng VinaPhone, người dùng có thể lựa chọn gói cước M100. Gói cước này có thời hạn trong 30 ngày, cước thuê bao chỉ có 100.000đồng/tháng với mức lưu lượng miễn phí lên tới 1 GB. Theo VinaPhone, gói cước mới này phù hợp với đối tượng khách hàng có nhu cầu đọc báo điện tử, nhận/gửi email, tải/nghe nhạc online... ở mức tương đối cao, mà chưa muốn sử dụng các gói cước không giới hạn.

 

Có thể nói, gói cước rẻ nhất, tiết kiệm chi phí nhất chính là gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh việc nghiên cứu kỹ các gói cước, các khách hàng cũng nhớ đừng thờ ơ với các chương trình khuyến mại vốn được các nhà mạng triển khai khá thường xuyên để hưởng lợi “kép”.


Hiền Mai

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.