5 ứng dụng chỉ đường tốt nhất cho “dế” Android

Vào lúc 10:54 am 19/06/2014

Những phần mềm sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm mỗi khi đi tới một thành phố hoặc một địa phương mà mình chưa từng đặt chân tới.

Những phần mềm sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm mỗi khi đi tới một thành phố hoặc một địa phương mà mình chưa từng đặt chân tới.

 

Vietnam 3.0

 

Bạn đọc thường xuyên sử dụng bản đồ trực tuyến để tìm được hẳn đã biết đến một website khá nổi tiếng diadiem.com. Mới đây website này đã chính thức ra mắt phần mềm bản đồ miễn phí với tên gọi Vietnam 3.0.


Ảnh minh họa

 

Ưu điểm của ứng dụng này là sử dụng giao diện 3D đẹp và thân thiện bằng tiếng Việt. Phầm mềm cung cấp bản đồ chi tiết đường đi của khá nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

 

Ngoài tính năng xác định vị trí bằng GPS, với phần mềm này người sử dụng còn có thể nghe nhạc, xem video clip, tra cứu các phân loại tin rao vặt, đọc báo, thanh toán trực tuyến…

 

Vietbando

 

Vietbando là một hệ thống bản đồ điện tử đa tỷ lệ hỗ trợ người dùng sử dụng các dịch vụ trên bản đồ như: bằng trình duyệt Web, trình duyệt Wap, SMS,... hệ thống còn hỗ trợ phần mềm sử dụng dịch vụ được cài đặt trên hệ điều hành Android của điện thoại di động.


Ảnh minh họa

 

Ứng dụng có các chức năng như tìm thông tin vị trí địa điểm, vị trí các điểm dịch vụ, tìm lộ trình đường đi, quản lý danh sách các điểm yêu thích và lưu kết quả tìm đường đi phục vụ cho việc xem lại trong trường hợp ngắt kết nối.

 

Để sử dụng được phần mềm, điện thoại của người dùng phải kết nối GPRS hoặc WIFI. Ngoài ra đây là phần mềm trả phí và người sử dụng chỉ được dùng thử trong 7 ngày.

 

Vnavi

 

Vnavi là phần mềm tìm kiếm có độ chính xác cao và hỗ trợ thiết bị bắt sóng GPS tốt. Ứng dụng có thể dẫn đường cho người dùng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, với các thông tin về đường đi, giao thông được cập nhật 3 tháng một lần.


Ảnh minh họa

 

Ưu điểm của phần mềm là sử dụng giao diện bằng tiếng Việt đơn giản và thân thiện. Hình ảnh dẫn đường hiển thị theo dạng 2D hoặc 3D có hỗ trợ bằng giọng nói giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển hơn.

 

Ngoài ra phần mềm còn có tính năng thông báo địa điểm nguy hiểm, các điểm bắn tốc độ, giới hạn tốc độ, địa điểm thường xuyên xảy ra tai nạn…Điểm trừ lớn nhất của Vnavi là giá bản quyền của nó khá cao: khoảng hơn 600 ngàn đồng.

 

Google Maps

 

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên quá nổi tiếng Google Maps. Phiên bản mới nhất bổ sung thêm nhiều tính năng mới mà quan trong nhất đó chính là tải bản đồ Offline.


Ảnh minh họa

 

Với tính năng này bản đồ khu vực sẽ được tải về và lưu trữ trên thiết bị Android của bạn, sau đó không cần đến kết nối internet bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ, xoay hay tìm đường trên bản đồ này.

 

Google cho phép người sử dụng chọn vị trí cần tải bản đồ, sau khi chọn thì vùng bản đồ trong vòng bán kính 16km sẽ được tải về. Bản đồ của Google Maps được sử dụng miễn phí dưới dạng vector vì thế dung lượng khá nhỏ gọn.

 

Maverick pro

 

Mặc dù sử dụng cái tên Pro nhưng phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí. Maverick pro cho phép bạn ghi lại đường đã đi với nhiều điểm có thể đánh dấu trên bản đồ cùng nhiều tính năng hữu hiệu.


Ảnh minh họa

 

Đặc biệt Maverick pro cho phép bạn lưu lại bản đồ với những vị trí tự chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo một bản đồ mới với tính năng Mobile Atlas Creator có trong phần mềm.


Lương Đàm - (sưu tầm)

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.