10 phụ kiện "tăng lực" cho máy tính bảng

- Giống như tất cả các sản phẩm công nghệ, máy tính bảng cũng cần có các thiết bị “phụ trợ” để trở nên hoàn hảo hơn. Dưới đây là những phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho máy tính bảng của người dùng.

Bút từ độ chính xác cao Adonit Jot Pro

Ảnh minh họa


Chiếc bút từ Adonit Jot Pro tương thích với màn hình cảm ứng điện dung của máy tính bảng, với độ chuẩn xác cao, cho phép người dùng có thể vẽ hoặc viết dễ dàng. Đầu bút được thiết kế khá độc đáo với một đĩa nhựa gắn cùng một viên bi nhỏ có thể dễ dàng xoay, để tạo sự tự do và thoải mái cho người sử dụng. Tác dụng của đĩa nhựa độc đáo này nhằm giúp người dùng thực sự nhìn thấy điểm tiếp xúc trên màn hình để làm việc một cách chuẩn xác. Một điểm thú vị nữa là chiếc bút Adonit Jot Pro còn được gắn từ tính để "bám dính" vào máy tính bảng. Hiện nay, Jot Pro đang được bán với giá 29,99USD.

Chân đế Belkin FlipBlade

Ảnh minh họa


Chân đế Belkin FlipBlade là một phụ kiện hữu ích cho các máy tính bảng cỡ 7 inch trở lên. Đặc biệt, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng chân đế này cho máy tính bảng để xem phim và đọc sách. Belkin FlipBlad được thiết kế dành cho iPad nhưng đủ rộng để hỗ trợ tất cả các loại máy tính bảng khác đang bán trên thị trường. Người dùng có thể gấp chúng gọn gàng để mang theo trong túi xách.

Bộ công cụ kết nối eKit 4 trong 1 dành cho Galaxy Tab

Ảnh minh họa


Bộ eKit nay được thiết kế dành cho máy tính bảng Samsung Galaxy Tab, cho phép kết nối, chuyển dữ liệu nhanh giữa máy tính bảng và các thiết bị khác. Sản phẩm cung cấp 4 cổng kết nối gồm USB, microUSB, SD và MicroSD. Người dùng có thể sử dụng bộ eKit để sạc pin cho máy tính bảng, đồng bộ và chuyển dữ liệu.

Giá bán 23USD

Bộ loa du lịch iHome iHM79

Ảnh minh họa


Đôi khi tai nghe hay bộ loa tích hợp sẵn trên máy tính bảng là chưa đủ đối với một người thực sự yêu thích âm nhạc. Vì vậy bộ loa xếp iHM79 của iHome là sự lựa chọn thích hợp nhất. Mẫu loa này được thiết kế khá lạ và độc đáo. Trong đó, loa trái và loa phải có thể gắn dính vào nhau, tạo thành một "quả trứng di động" khi người dùng không sử dụng hoặc khi mang đi du lịch. Còn lúc sử dụng, người dùng chỉ cần xoay và bật nhẹ bộ nhún ở loa trái và phải trước khi bật loa hoạt động. Người dùng có thể sạc pin cho bộ loa này bằng cách cắm vào máy tính bảng thông qua cổng USB.

Giá bán 62USD

Cáp ba đầu Innergie Magic

Ảnh minh họa


Cho dù bạn muốn sạc pin hay đồng bộ máy tính bảng với máy tính để bàn hoặc thực hiện tất cả các chức năng đó cùng một lúc, bạn sẽ cần dây cáp ba đầu Innergie Magic. Thiết bị gồm cổng micro USB, miniUSB và cổng kết nối chuyên dụng dành cho iPhone. Người dùng chỉ cần kéo cáp Innergie Magic để lộ ra giắc cắm mà mình muốn sử dụng và quay chúng ra ngoài để cắm vào thiết bị.

Giá bán 34USD.

Bộ đôi sạc ôtô Kensington PowerBolt

Ảnh minh họa


Bộ sạc di động trên ôtô Kensington PowerBolt rất cần thiết cho những người hay di chuyển. Với phụ kiện này, người dùng có thể sạc pin cho máy tính bảng iPad ngay trên xe hơi. Sản phẩm cung cấp nguồn điện 2,1 Ampe, có thể sử dụng cho cả máy nghe nhạc iPod và điện thoại iPhone. Kensington PowerBolt có hai cổng USB cho phép sạc pin cho hai thiết bị cùng một lúc.

Giá bán 25 USD.

Kingston Wi-Drive

Ảnh minh họa


Bộ nhớ lưu trữ Flash dung lượng 32GB hoặc 64GB có thiết kế gọn nhẹ, nhỏ hơn một chiếc smartphone. Kingston Wi-Drive có thể kết nối Wi-Fi với máy tính bảng để cung cấp bộ nhớ mở rộng cho thiết bị này. Nếu như người dùng mua máy tính bảng có dung lượng lưu trữ ít và không có khe cắm thẻ nhớ SD, thì cũng không phải lo lắng vì Kingston Wi-Drive sẽ bổ sung thêm bộ nhớ lưu trữ cho thiết bị của người dùng. Kingston Wi-Drive có thể hoạt động liên tục trong 4 tiếng mới phải sạc và sạc pin qua cổng miniUSB.

Giá bán 100USD (32GB) và 155USD (64GB).

Bàn phím siêu mỏng Logitech Ultrathin

Ảnh minh họa


Bàn phím Logitech Ultrathin trang bị bộ khóa từ tính ở mặt trước của iPad 2 và New iPad giống như chiếc vỏ thông minh Smart Covers để bảo vệ màn hình. Khi người dùng muốn gõ bàn phím, chỉ cần kéo chúng ra đặt máy tính bảng vào khe cắm ở cạnh sườn. Chiếc bàn phím này hoạt động thông qua cổng Bluetooth. Logitech cho biết, bàn phím hoạt động trong 6 tháng mới phải sạc và người dùng có thể tiếp thêm năng lượng cho chúng thông qua cổng microUSB.

Giá bán 140USD.

Bộ sạc pin di động Scosche goBAT II

Ảnh minh họa


Khi bạn đi ra ngoài và chẳng may máy tính bảng hết sạch pin, thì đây là thiết bị khẩn cấp để hỗ trợ bạn trong trường hợp đó. Có rất nhiều bộ sạc pin di động nhưng Scosche goBAT II nổi bật vì không chỉ cung cấp nguồn điện 1Ampe qua cổng USB mà còn có một cổng cung cấp điện 2,1Ampe, chuyên dành cho máy tính bảng như iPad, Galaxy Tab. Cả hai cổng đều có thể sạc pin cùng một lúc.

Giá bán 90USD.

Bộ công cụ treo tường Vogel RingO

Ảnh minh họa


Bộ công cụ Vogel RingO dùng để gắn máy tính bảng lên tường ở bất cứ đâu bạn muốn. RingO của Vogel còn cung cấp vỏ bảo vệ an toàn (gọi là Holder) và nhiều phụ kiện khác để gắn iPad vào tường. Nếu không thích, người dùng cũng có thể gỡ bỏ một cách dễ dàng.


Tuệ Minh - (Theo PCW)

Cập nhật: 30/05/2012 - 07:30 -
0 Phản hồi