Máy tính bảng - Những tiện ích bất ngờ

10:34 am 19/06/2014

Với nhiều tính năng độc đáo và hữu ích, máy tính bảng (MTB) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới am hiểu công nghệ cũng như người tiêu dùng.

Với nhiều tính năng độc đáo và hữu ích, máy tính bảng (MTB) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của giới am hiểu công nghệ cũng như người tiêu dùng.
Tuy nhiên, MTB còn có những tiện ích bất ngờ đến từ hệ điều hành Android và các ứng dụng hay mà không phải ai cũng biết. Với những tính năng sau đây, trải nghiệm MTB của người dùng sẽ càng phong phú và thú vị hơn nữa.
 
Qik
 
Là một ứng dụng giúp tận dụng camera ở phía trước MTB cho phép khai thác khả năng hội thoại có hình ảnh (video call). Khác với các ứng dụng mặc định của hệ điều hành vốn bị hạn chế nhiều về tính năng, Qik là một ứng dụng mới, không chỉ hỗ trợ video call mà còn được đơn giản hoá thao tác để người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Chỉ cần vài bước đăng ký tài khoản là hai người dùng MTB đã có thể trò chuyện và thấy mặt nhau. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể kết nối mạng để thực hiện video call ở bất kỳ nơi nào mình muốn nhờ việc Qik hỗ trợ đồng thời kết nối mạng Wi-Fi và 3G.
 
Máy tính bảng - Những tiện ích bất ngờ
Ứng dụng Qik cho phép người dùng video call trên MTB dễ dàng
 
Wifi Hot Spot
 
Một điểm phiền toái khác mà người dùng thường hay gặp phải đó là những lúc cần kết nối internet thì lại không tìm được nơi có sóng wifi. Với MTB hỗ trợ 3G và chạy hệ điều hành Android, phiền toái này sẽ không còn nữa vì người dùng có thể sử dụng tính năng Wifi Hot Spot được tích hợp sẵn để biến MTB thành một trạm phát sóng Wifi di động. Như vậy, chỉ cần với một chiếc SIM – tài khoản 3G duy nhất, các thiết bị di động khác sẽ sử dụng sóng wifi của MTB để thực hiện kết nối vào internet vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, chiếc MTB này còn hỗ trợ thêm tùy chọn thiết lập mật khẩu và giới hạn dung lượng kết nối cho người sử dụng.
 
Café
 
Cuộc sống hối hả khiến chúng ta thường không thể đọc và cập nhật tin tức hàng ngày trên các tờ báo. Vì thế, mỗi người có thể bỏ lỡ nhiều tin tức thời sự quan trọng và nóng hổi trong ngày. Tuy nhiên, với phần mềm Café hỗ trợ đọc tin trên MTB, người dùng có thể chủ động cập nhật tin tức từ hàng trăm tờ báo nổi tiếng trong nước mọi lúc, mọi nơi rất thuận tiện. Không chỉ báo giấy, Cafe còn tập hợp tin tức từ các trang báo trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhờ đó, MTB trở thành một trung tâm thông tin khổng lồ với lượng tin tức được cập nhật liên tục. Nói cách khác, chỉ với một ứng dụng Cafe, mọi thông tin nóng hổi đều luôn luôn sẵn sàng trên màn hình MTB bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
 
TubeMate
 
Nhu cầu giải trí trên các thiết bị di động là một yêu cầu rất phổ biến hiện nay đối với những người dùng MTB. Tuy nhiên, khi xem các phim, video clip, nhạc hay trên mạng hoặc trên Youtube, người dùng khó có thể lưu trữ lại những đoạn video này để chia sẻ với người khác. Mỗi lần xem lại phải kết nối vào internet và tải lại nội dung, điều này khiến chi phí lưu lượng sử dụng tăng cao không cần thiết. Phần mềm TubeMate sẽ giúp giải quyết nhu cầu này. TubeMate giúp tự động tải các videoclip, phim, nhạc không chỉ từ YouTube mà còn từ bất kỳ trang web giải trí nào về máy. Người dùng có thể chọn lưu trữ những video này trong thẻ nhở để tiện cho việc chia sẻ sau này.
 
Những ứng dụng trên đều có thể dễ dàng tìm và tải về từ chợ ứng dụng Android Market trên MTB.
 
Máy tính bảng - Những tiện ích bất ngờ
MTB có thể mang lại nhiều bất ngờ nhờ những tính năng và ứng dụng độc đáo

Có thể bạn quan tâm