Máy tính bảng Google sẽ dùng chip lõi tứ lõi tứ

Vào lúc 10:54 am 19/06/2014 - 30 lượt xem

Nhiều nguồn tin khẳng định chiếc máy tính bảng mang thương hiệu của Google sẽ được trang bị chip lõi tứ Nvidia Terga 3 và có mức giá cạnh tranh chỉ 199 USD.

Nhiều nguồn tin khẳng định chiếc máy tính bảng mang thương hiệu của Google sẽ được trang bị chip lõi tứ Nvidia Terga 3 và có mức giá cạnh tranh chỉ 199 USD.
Cho dù chiếc máy tính bảng này được gọi là Google Play hay mang nhãn hiệu Google Nexus thì ngày càng nhiều tin đồn về một “thiết bị trải nghiệm Google” đang xuất hiện, lần này là một bộ vi xử lý 4 nhân Nividia Terga và có thể có thêm một phiên bản kích cỡ 10 inch. Asus được cho là sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chiếc máy tính bảng này. Mẫu tablet của Google sẽ chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich và đúng như mong đợi, máy sẽ được bán ra với mức giá khá rẻ chỉ 199 USD để cạnh tranh với Amazon Kindle Fire.

Những tin đồn mới nhất về chiếc máy tính bảng Google xuất phát từ hai nguồn tin khác nhau và đã gây xôn xao giới công nghệ tại Hội nghị Di động thế giới MWC vừa qua. Các nguồn tin trên còn khẳng định Google đang xem Amazon như một mối đe dọa thực sự trong thị trường máy tính bảng Android. Thông thường, thị trường này được chia thành hai mô hình bán lẻ: các thiết bị Android được chứng nhận và nhóm thiết bị không được chứng nhận. Trong đó, các thiết bị Android được chứng nhận luôn đi kèm với các dịch vụ của Google như Gmail, Android Market. Nhóm thứ hai thì không đi kèm các dịch vụ này do đó chúng thường không phổ biến hay mang lại lợi nhuận gì cho gã khổng lồ Internet.

Máy tính bảng Google sẽ dùng chip lõi tứ lõi tứ
Chiếc máy tính bảng mang thương hiệu Google sẽ sử dụng chip Nvidia Terga 3 và có mức giá rẻ bất ngờ 199 USD

Nhưng hiện tại chúng ta đã có Kindle Fire của Amazon, chiếc máy tính bảng thuộc hàng best-selling trên thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là tin vui đối với Google vì Kindle Fire là thiết bị nằm trong nhóm không được chứng nhận. Điều đó có nghĩa là Amazon đã thay thế hệ sinh thái của Google bằng hệ sinh thái của riêng mình, do đó Google sẽ không thu được một chút lợi nhuận nào khi các ứng dụng được mua thông qua Appstore của Amazon hay hay các bộ phim được mua cũng như xem trực tiếp thông qua Amazon Instant Video.

Tại Hội nghị Di động thế giới MWC vừa qua, Giám đốc nền tảng Android của Google, Andy Rubin đã nói bóng gió về việc Google đã tỏ ra khó chịu về Kindle Fire và lên kế hoạch phát hành một sản phẩm chính thức để giành lại quyền kiểm soát trong mảng máy tính bảng Android. “2012 sẽ là năm mà chúng tôi đã sẽ tăng trưởng gấp đôi và chắc chắn chúng tôi đang giành chiến thắng trong lĩnh vực này”, Andy Rubin nói “Chúng tôi sẽ làm một công việc tốt hơn là giúp mọi người hiểu những hệ sinh thái nào mà họ đang mua vào”.

Chiếc máy tính bảng Android 7 inch, vũ khí bí mật được đồn đoán lâu nay của Google có thể là một cái gì đó tương tự như Asus MeMo 370T từng được trình diễn tại triển lãm CES 2012 hồi tháng 1. Sản phẩm được cho là sẽ sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân Nvidia Terga 3 và có giá bán lẻ 249 USD. Có ý kiến cho rằng bộ nhớ lưu trữ trong phiên bản máy tính bảng này sẽ được giảm xuống để giữ mức giá rẻ 199 USD nhưng Google cũng có thể giữ cấu hình hiện tại của máy và tạo nên sự đột phá về mặt giá cả. Phiên bản 10 inch được đồn đoán sẽ có giá khoảng 299 USD.

Tên gọi chính thức của chiếc máy tính bảng mang thương hiệu Google hiện vẫn còn bí mật. Tuần trước, có thông tin cho rằng thiết bị mới này sẽ được đặt tên là Google Play sau khi Google được cho là đã mua hàng loạt tên miền liên quan đến tên gọi này. Nhưng Google Play cũng có thể để chỉ một mạng lưới giải trí đa dạng bao gồm nhiều thiết bị được độc quyền truy cập đa phương tiện giống như việc Amazon chỉ cung cấp dịch vụ Instant Video cho các thiết bị nhất định. Nhãn hiệu “Nexus” có vẻ mang tính khả thị hơn khi Google thường sử dụng cái tên này cho dòng smartphone riêng của mình.

Chiếc máy tính bảng của Google dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất đại trà trong tháng 4 tới và sẽ được phát hành ra thị trường vào tháng 6. Nếu sản phẩm này không được trình diễn tại sự kiện Google IO diễn ra vào ngày 27/6 thì ít nhất, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng sẽ được nghe những thông tin chính thức về nó trong hội nghị này.

Võ Hiền
Theo Tomsguide
Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 Plus - Siêu phẩm trong số các siêu phẩm

Có 18 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 Plus - Siêu phẩm trong số các siêu phẩm
iPhone 6 Plus quá lớn để phù hợp với tất cả đối tượng người dùng, nhưng đây lại là chiếc điện thoại tốt nhất của Apple từ trước tới nay. Nếu bạn có đủ tiền, iPhone 6 Plus sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đánh giá iPhone 6 plus và Samsung galaxy note 3

Có 111 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 plus và Samsung galaxy note 3
Hiện nay, các điện thoại thông minh đang dần được phát triển theo hướng điện thoại lai máy tính bảng, được gọi là Phablets ( tablet – phone). Nó lớn hơn điện thoại thông minh thông thường một chút và nhỏ hơn máy tính bảng một chút. iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note 3 là hai đại diện tiêu biểu cho dòng máy phablet này.

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Có 164 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.