MacBook Pro mới sẽ sử dụng màn hình OLED

09:57 am 03/11/2016

Apple vừa cho ra mắt dòng máy tính MacBook Pro mới với nhiều tính năng nổi bật và người ta đồ rằng mọi sản hẩm laptop về sau hãng sẽ sử dụng màn hình OLED.

Hứa hẹn đem đến một thế giới công nghệ với nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì các hãng sản xuất đã liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm. Apple cũng không ngoại lệ, hãng đã liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm của mình. Điểm nổi bật nhất có thể nhận thấy là việc hãng cho sử dụng công nghệ màn hình OLED. Trong chiến lược sản xuất của mình hãng sẽ sử dụng màn hình này cho MacBook Pro.

 

 

Một số nguồn tin chưa chính thức trước đây thì hãng sẽ sử dụng màn hình này wor thiết bị iphone 8. Thế nhưng điểm này cần chờ đợi sự xác nhận từ ban quản trị của Apple. Và người ta cũng đã nhận được thông tin rằng màn hình này sẽ được sử dụng ở bản MacBook Pro. Tuy nhiên, khác với sự suy luận thì trong lần ra mắt sản phẩm gần đây, Apple đã đem đến bộ đôi MacBook Pro với dải màn hình OLED với tên gọi Touch Bar. Iphone 8 chưa ra đời cũng chưa có thông báo chính thức tuy nhiên việc sử dụng loại màn hình này ở MacBook Pro cũng có thể cho thấy đây sẽ là xu hướng phát triển sản phẩm của hãng. Đồng thời, có thể xem đây như là một viên gạch đặt nền mòng cho công nghệ màn hình OLED. Tin rằng công nghệ số 1 này sẽ được đội ngũ phát triển sử dụng nhiều hơn trong các sản phẩm có sử dụng màn hình.

Một số các tờ báo nổi tiếng của Mỹ cũng đã đưa tin về việc Apple đang chuẩn bị sử dụng công nghệ màn hình OLED trên các dòng MacBook tiếp theo đó. Loại màn hình mới này có thể nhận thấy nó có khá nhiều ưu điểm. Nổi bật nhất là nó mỏng hơn, tiết kiệm điện năng và chất lượng hiển thị tốt hơn. Việc Apple áp dụng rộng rãi công nghệ này là chuyện “không sớm thì muộn”. Có thể nhận thấy các sản phẩm của Apple dùng màn hình này trong tương lai là vấn đề không sớm thì muộn.

Tuy nhiên có một vấn đề là giá thành của loại màn hình OLED này rất cao vì vậy có thể giá thành của sản phẩm sẽ đắt hơn rất nhiều sản phẩm hiện tại. Vì vậy nên người dùng mong đợi hơn vào việc hãng bên cạnh việc cho ra đời những sản phẩm có tính trải nghiệm cao đồng thời nó cũng sẽ có giá phù hợp hơn. Và điều này có lẽ sẽ là sức ép cho chính hãng cần suy nghĩ trước khi cho ra mắt sản phẩm mới. Và liệu rằng các hãng sản xuất như Samsung, Dell,...có cho ra đời những dòng máy tính sử dụng công nghệ màn hình hiện đại này không?