MacBook Air 2013 có đáng “đồng tiền, bát gạo”?

Vào lúc 12:21 pm 19/06/2014 - 59 lượt xem

Apple đã chính thức trình làng phiên bản mới của chiếc laptop MacBook Air tại hội nghị WWDC 2013. Giờ đây người dùng ưa chuộng sản phẩm sản phẩm của “nhà táo” lại có thêm sự lựa chọn mới. Dưới đây là những điểm nổi bật của phiên bản MacBook Air 2013…

- Apple đã chính thức trình làng phiên bản mới của chiếc laptop MacBook Air tại hội nghị WWDC 2013. Giờ đây người dùng ưa chuộng sản phẩm sản phẩm của “nhà táo” lại có thêm sự lựa chọn mới. Dưới đây là những điểm nổi bật của phiên bản MacBook Air 2013…


 Ảnh minh họa

1. Vi xử lí Haswell

 

Apple cho hay phiên bản MacBook Air mới nhất sở hữu sức mạnh xử lí của dòng chip lõi kép Haswell ULT (Ultra Light and Thin), vốn dành cho ultrabook. Vì vậy, khả năng tiết kiệm điện cao hơn cũng như có nhiệt độ thấp hơn khi hoạt động. Nhờ nền tảng xử lí mới, Apple hứa hẹn thời lượng pin của MacBook Air 2013 sẽ rất ấn tượng, lên đến 9 giờ đối với phiên bản 11 inch và 12 giờ đối với phiên bản 13 inch. Đây là các con số khó tin khi so với thời lượng pin trên phiên bản 2012, với chỉ 5 giờ và 7 giờ tương ứng cho bản 11 inch và 13 inch.

 

2. Dung lượng lưu trữ lớn hơn

 

Với cùng mức giá, dung lượng lưu trữ của hai phiên bản 11-inch và 13-inch đã tăng gấp đôi so với MacBook Air năm trước, từ 64 GB lên 128 GB. Ngoài dung lượng lớn hơn, bộ nhớ SSD của MacBook Air 2013 cũng có tốc độ nhanh hơn 45% so với thế hệ trước.

 

3. Cải thiện khả năng đồ họa

 

Cũng với Haswell, khả năng đồ họa của MacBook Air sẽ được nâng cấp với đồ họa tích hợp Intel HD 5000, gia tăng hiệu suất đồ họa lên đến 40% so với đồ họa tích hợp của dòng chip trước đây và có thể sánh ngang với một số card đồ họa rời phổ thông.

 

4. Khả năng tải dữ liệu nhanh hơn

 

MacBook Air 2012 sử dụng Wi-Fi chuẩnIEEE 802.11n, nhưng hiện nay Apple đã trang bị cho những model mới của mình Wi-Fi chuẩn 802.11ac. Nguyên mẫu Wi-Fi mới nhất này cho phép chuyển dữ liệu nhanh hơn và phạm vi phát sóng Wi-Fi rộng hơn. Hiện tại chưa có thiết bị nào phát Wi-Fi chuẩn ac, Apple phát hành router Airport Extreme với khả năng phát sóng chuẩn này.

 

5. Hệ thống microphone đôi

 

Khác với phiên bản MacBook Air 2012, Apple đã trang bị cho MacBook Air 2013 hệ thống microphone đôi giống như trên MacBook Pro (phiên bản Retina). Micro đôigiúp cho việc thu nhận tín hiệu stereo, lọc ồn môi trường, cho chất lượng tốt hơn.

 

6. Giá và thời điểm bán ra

 

MacBook Air 2013 hiện đã có sẵn trên Apple Store và người dùng có thể đặt hàng trực tuyến ngay hôm nay. Phiên bản 11-inch có giá khởi điểm 999 USD trong khi phiên bản lớn hơn có giá khởi điểm 1099 USD, cả hai đều sở hữu chip Intel Haswell và bộ nhớ 128 GB.


Thúy Nga - (tổng hợp)

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Có 32 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Có 40 lượt xem

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Đánh giá Sony BDP S5200

Có 31 lượt xem

Đánh giá Sony BDP S5200
Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.