Loạn giá iPad 2 tại Việt Nam

10:20 am 19/06/2014

Sau khi về Việt Nam với số lượng nhỏ giọt qua đường xách tay, iPad 2 đã được một cửa hàng rao bán với giá lên tới 38 triệu đồng, trong khi nhiều nơi khác lại niêm yết giá chỉ hơn 20 triệu đồng.

Sau khi về Việt Nam với số lượng nhỏ giọt qua đường xách tay, iPad 2 đã được một cửa hàng rao bán với giá lên tới 38 triệu đồng, trong khi nhiều nơi khác lại niêm yết giá chỉ hơn 20 triệu đồng.

Chậm hơn so với dự đoán của nhiều người trước đó rằng chỉ cần sau khi iPad 2 được bán ra tại Mỹ 3-4 ngày là sẽ có hàng tại Việt Nam, cho đến nay, số lượng iPad 2 về Việt Nam mới chỉ đếm được trên đầu ngón tay và chủ yếu chỉ được đem ra làm mẫu. Người mua ở Việt Nam hiện giờ thường phải order trước, sau vài ngày mới được nhận hàng, bởi ngay tại Mỹ, iPad 2 hiện vẫn đang là món hàng "hot".

Loạn giá iPad 2 tại Việt Nam
iPad 2 vẫn đang là món hàng "hot" ngay cả ở thị trường Mỹ.

Trong những ngày qua, tâm điểm chú ý của những tín đồ Apple ở Việt Nam tập trung vào một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội), khi đây là nơi đầu tiên đưa ra mức giá 30 triệu đồng cho một máy tính bảng gắn hình quả táo cắn dở hôm 14/3. Chưa hết giật mình với giá ngoài Bắc, người dùng lại “choáng” khi một cửa hàng phía Nam hét giá lên tới 38 triệu đồng, tương đương hơn một lượng vàng. Trong khi đó, giá bán ở Mỹ dành cho model cao cấp nhất là iPad 2 Wi-Fi + 3G dung lượng 64GB cũng chỉ là 829 USD.

Có lẽ nhận thấy giá bán mình đưa ra hơi "trên trời", nên ngay sau đó cửa hàng ở Sài Gòn nói trên đã điều chỉnh mức giá niêm yết trên website xuống còn 19 triệu đồng cho phiên bản 16GB và khoảng 21 triệu cho bản 32GB. Nhiều người cho rằng, đây chỉ là chiêu thu hút sự chú ý để đánh bóng tên tuổi, nhân lúc mọi thông tin xoay quanh iPad 2 đang được người dùng quan tâm.

Ngược với chiêu đẩy giá lên trên trời, một số cửa hàng lại chọn cách đưa ra mức giá rất mềm ngay từ đầu. Tại laptopvip.vn, phiên bản Wi-Fi + 3G có giá lần lượt là 17,2 triệu, 19,3 triệu và 21,5 triệu đồng, tương ứng với các mức dung lượng bộ nhớ 16GB, 32GB và 64GB. Tuy nhiên, với mức giá chênh không đáng kể so với giá gốc tại Mỹ, nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ khả năng mua được hàng với giá này.

Loạn giá iPad 2 tại Việt Nam
Giá trên các gian hàng online chênh nhau cả chục triệu đồng.

Trên các trang mua bán trực tuyến như 123mua.vn, vatgia.com... cũng đã xuất hiện nhiều gian hàng bán iPad 2, nhưng điểm chung dễ nhận thấy ở các gian hàng này là người bán vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về giá, mỗi cửa hàng có một giá bán khác nhau, thậm chí chênh lệch cả chục triệu đồng. Lý giải điều này, chị Thanh Hằng, một người rao bán iPad 2 trên vatgia.com cho biết, hiện tại các cửa hàng vẫn phải chờ 1-2 tuần nữa mới nhập được những lô hàng đầu tiên về Việt Nam, do đó giá bán đưa ra hiện nay vẫn chỉ là mức giá để khách hàng tham khảo và đặt mua trước chứ chưa phải là giá bán chính thức cuối cùng. Khách hàng tốt nhất nên gọi điện trực tiếp tới cửa hàng để có thông tin chính thức.

Sản phẩm của Apple nói chung được những người yêu công nghệ ở Việt Nam khá yêu thích, vì vậy khi một model mới ra đời và chưa được phân phối rộng rãi, các cửa hàng đầu tiên nhập được máy về bán trong nước thường tự ý đưa ra giá bán, mà không hề chịu bất kỳ sự ràng buộc nào, theo kiểu "thuận mua vừa bán". Đặc biệt, sản phẩm càng được quan tâm, giá bán sẽ càng được đẩy lên cao. Còn nhớ, khi những chiếc đầu tiên về Việt Nam theo đường xách tay, giá của nó lên tới hơn 40 triệu đồng, tương đương một chiếc xe máy tay ga, trong khi một thời gian sau, khi được phân phối chính hãng thông qua các nhà mạng, giá của nó chỉ ở mức hơn 10 triệu đồng. Với trường hợp iPad 2, phải đến khi nguồn hàng trong nước thực sự dồi dào, giá bán chính thức của mẫu máy tính bảng này mới chính thức ngã ngũ.

Việt Lê

Theo Bưu điện Việt Nam

Có thể bạn quan tâm