Hàng nghìn thanh niên Nhật đi nghỉ cùng người yêu ảo

09:58 am 19/06/2014

Thành phố Atami (cách Tokyo 60 dặm) kết hợp với hãng Konami sản xuất ra chương trình du lịch ngày hè dành riêng cho khách nội địa độc thân cùng với thiết bị cầm tay của họ. >Đám cưới kỳ lạ giữa chú rể thật và cô dâu ảo trong game

Thành phố Atami (cách Tokyo 60 dặm) kết hợp với hãng Konami sản xuất ra chương trình du lịch ngày hè dành riêng cho khách nội địa độc thân cùng với thiết bị cầm tay của họ.
>Đám cưới kỳ lạ giữa chú rể thật và cô dâu ảo trong game

Theo đó, 13 địa điểm ở Atami được tu sửa thành resort sao cho phù hợp với trò chơi mô phỏng nổi tiếng Love Plus. Giá mỗi tour 2 ngày 1 đêm là 475 USD. Các chàng trai độc thân sẽ đồng hành cùng với bạn gái ảo bên trong máy chơi game Nintendo DS hoặc iPhone.

Tại Atami, nhiều nơi được bổ sung tính năng đặc biệt. Khi sử dụng smartphone của Apple chụp hình tại địa điểm này, người yêu ảo sẽ tự động hiện ra trong bức ảnh nhờ công nghệ tương tác thực ảo Augmented Reality.

Hàng nghìn thanh niên Nhật đi nghỉ cùng người yêu ảo
Khi chụp ảnh một địa điểm cụ thể bằng điện thoại, người tình ảo sẽ tự động hiện ra.
Video giới thiệu game Love Plus.
Video Love Plus trên iPhone.

Phát ngôn viên của Konami cho biết, tất cả mọi thứ từ bờ biển, nhà nghỉ... đều mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị không khác gì đi cùng người yêu thật. "Các cô gái trong trò chơi có thể hôn người yêu. Tuy nhiên, khi ngủ trong khách sạn thì không hề có chuyện gì xảy ra", ông này nói thêm.

Theo AFP, trong vòng hơn 1 tháng đã có hơn 2.000 người tới đây để du lịch với bạn gái bên trong thiết bị di động.

Love Plus là trò chơi mô phỏng phổ biến nhất ở Nhật Bản và đã tiêu thụ được 430.000 bản. Vào cuối năm ngoái, một thanh niên đã cưới một cô gái ảo trong trò chơi này trước sự chứng kiến của hàng nghìn cư dân mạng.

Thế Mạnh (Ảnh: Wall Street Journal )

Có thể bạn quan tâm