Facebook cập nhật phiên bản mới cho Android

11:35 am 19/06/2014

Phiên bản mới nhất của Facebook Android sẽ được xây dựng dựa trên các thành phần mã gốc (native) của hệ điều hành này thay vì dựa trên HTML 5 như trước đây.

Facebook cập nhật phiên bản mới cho Android
Facebook cập nhật phiên bản mới cho Android
Thứ Bẩy, 15/12/2012, 08:22 AM (GMT+7)
Phiên bản mới nhất của Facebook Android sẽ được dựa trên các thành phần mã gốc (native) của hệ điều hành này thay vì dựa trên HTML 5 như trước đây.

Theo thông tin mới nhất từ Facebook cho biết, đã chính thức phát hành phiên bản 2.0 mới cho hệ điều hành Android dựa trên cấu trúc Native Code giúp cải thiện trải nghiệm người dùng so với phiên bản trước đó.

Facebook cập nhật phiên bản mới cho Android, Công nghệ thông tin, Facebook cho Android, Facebook co phien ban moi cho Android, Facebook, Android, mang Facebook, mang xa hoi Facebook, mang xa hoi, FB, he dieu hanh Android, cong nghe, phan mem cho Android, cong nghe thong tin, iOS

Facebook phiên bản 2.0 cho Android được cải thiện rất nhiều về tốc độ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây kỹ sư của Facebook, Phillip Fung chia sẻ “Tốc độ sẽ tăng gấp hai lần khi bạn xem ảnh, mở Timeline của mình và quan trọng hơn nó cũng khởi động nhanh hơn”.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, khởi động, duyệt và đặc biệt là xem ảnh trên Facebook mới trên Android có tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Việc xem ảnh, bấm like và comment do vậy cũng nhanh và thuận tiện hơn.

Ngoài việc cải thiện về tốc độ, Facebook mới trên Android còn tích hợp nhiều tính năng mới. Chẳng hạn như thanh thông báo “New story” xuất hiện mỗi khi có cập nhật mới từ bạn bè trên “tường” của bạn. Quan trọng hơn, Facebook đã có nhiều cải tiến giúp cải thiện hiệu suất cũng như hiệu quả bộ nhớ,… hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

“Phiên bản mới sẽ là nền tảng vững chắc để Facebook trên hệ điều hành Android có thể tiến xa hơn nữa”, Frank Du, kỹ sư của Facebook nói. Mặc dù lâu nay, hệ điều hành của Apple luôn được coi là mối quan tâm hàng đầu của Facebook, tuy nhiên, việc ra mắt phiên bản mới cho Android đã chứng tỏ, Facebook bắt đầu quan tâm tới lượng “dân số” đang tăng với tốc độ chóng mặt của hệ sinh thái Android.

Nguyễn Thanh
Xem thêm chủ đề: Facebook cho Android, Facebook co phien ban moi cho Android, Facebook, Android, mang Facebook, mang xa hoi Facebook, mang xa hoi, FB, he dieu hanh Android, cong nghe, phan mem cho Android, cong nghe thong tin, iOS

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

Cẩn thận với mánh hack Wi-Fi lan truyền trên mạng

Dùng thử Windows 8 không cần gỡ Windows 7

Những phần mềm tốt nhất nên cài khi mới mua PC