Đến giờ phút này Samsung vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao Note7 cháy nổ

03:25 pm 24/10/2016

Tuy sự việc đã diễn ra lâu nhưng Samsung vẫn chưa biết được nguyên nhân chính xác.

Sau hàng loạt những báo cáo về chiếc Note7 bị nổ khi sạc, Samung cuối cùng cũng đã ngưng sản xuất và thu hồi toàn bộ Note7. Tuy nhiên, mặc dù 2,5 triệu sản phẩm đã được thu hồi và thiệt hại ước tính khoảng 2,3 tỉ USD, Samsung vẫn chưa công bố nguyên nhân gì khiến thiết bị flagship của họ trở thành một thất bại lớn.

Theo báo cáo mới của Wall Street Journal, lý do nó hư hỏng vì pin gặp vấn đề được đưa ra bởi các nhân viên Samsung, những người mà chưa có đầy đủ thông tin để kết luận một cách chính xác. Vì quá gấp gáp trong việc giải quyết vấn đề, Samsung đã làm trầm trọng nó thêm.

Cụ thể, thay vì mở một cuộc thu hồi chính thức, với sự tham gia của cả công ty và bên giám sát an toàn thứ 3, nhân viên Samsung đã tự ý ban hành lệnh thu hồi một cách đơn độc với hi vọng sẽ thay thế cụm pin bị lỗi ấy. Khi các trường hợp đổi máy nhưng vẫn bị cháy nổ xảy ra, Samsung nhận ra rằng kết luận ban đầu của họ đã không chính xác. Trích từ đầu báo WSJ:

"Các chuyên gia công nghệ đã tìm hiểu các nguyên nhân khả thi của việc cháy nổ Note7, từ lỗi phần cứng, cách thức quản lí pin của phần mềm cho đến việc thiết kế bản mạch của thiết bị. Ngoài ra còn có ý kiến cho rằng vỏ bảo vệ pin quá nhỏ so với một khối pin cho dung lượng lớn như thế đã khiến cháy nổ xảy ra".

Đồng thời, Samsung vừa qua cũng đã thừa nhận: "Chúng tôi nhận biết rằng công ty đã không chuẩn đoán đúng lỗi của Note7 trong thời gian đầu, và hiện tại chúng tôi vẫn tích cực tìm hiểu nguyên nhân của sự việc. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của khách hàng".

Tất nhiên là nếu biết được chính xác lỗi, những thế hệ điện thoại tiếp theo sẽ an toàn với người dùng hơn. Hiện chiiếc điện thoại tiếp theo của Samsung, Galaxy S8, được dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

Tham khảo Gizmodo