Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên hệ điều hành win 10

08:42 am 09/11/2016

Những quảng cáo trên hệ điều hành win10 gây ra không ít phiền phức và khó chịu cho bạn. Vậy làm sao có thể tắt toàn bộ quảng cáo trên hệ điều hành win 10

Trên hệ điều hành Windows 10 bạn có thể thấy rất nhiều quảng cáo tại các vị trí như màn hình khóa, Start menu, thông báo… Những quảng cáo này gây ra không ít khó chịu cho các bạn. Vậy làm sao có thể tắt được toàn bộ quảng cáo trên hệ điều hành win 10 thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện điều này.

Đầu tiên các bạn cần xem xét những vị trí xuất hiện quảng cáo như : quảng cáo game, office, ứng dụng, Microsoft Edge…

 

Việc xuất hiện quảng cáo này không phải là do bạn nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Cho dù bạn có mua Windows 10 hoặc Windows 10 bản quyền thì những quảng cáo này vẫn xuất hiện bình thường trên máy tính của các bạn!

 

 

1. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Quảng cáo trên màn hình khóa chủ yếu là quảng cáo game.

 

Làm sao để tắt được quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10, bạn mở Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  Personalization .

 

Trong cửa sổ xuất hiện ở phía trái màn hình bạn chọn Lock screen, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải chọn  Picture  hoặc  Slideshow  trong phần  Background . Tiếp tục nhìn xuống dưới, gạt công tắc trong phần Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen  sang bên trái (màu trắng – Off).

 

Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

 

2. Tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

Những quảng cáo xuất hiện trong phần Start menu bao gồm các ứng dụng trên Windows Store được Microsoft đề xuất (bao gồm cả miễn phí và có phí)

 

Để tắt được những ứng dụng này bạn truy cập vào Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  Personalization .

 

Ở phía cửa sổ bên trái bạn chọn Start, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần  Occasionally show suggestions in Start  sang bên trái (màu trắng – Off).

 

Tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

 

3. Từ chối nhận các yêu cầu khuyến nghị từ hãng

Windows 10 rất thường xuyên gửi các thông báo về các mẹo hay nhưng thực ra đây là cách mà hãng dùng để quảng cáo phần mềm và ứng dụng của hãng. Ví dụ như việc khuyến nghị sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin hơn.

 

Nếu những  “mẹo” này hiển thị rất thường xuyên làm phiền bạn thì bạn có thể dễ dàng tắt đi bằng cách mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  System .

 

Ở phía trong cửa sổ bên trái, bạn chọn  Notifications & Actions , sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần  Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows  sang bên trái (màu trắng – Off).

 

Từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft

 

4. Tắt thông báo Get Office

Windows 10 thông thường bao gồm những ứng dụng Get Office, ứng dụng này tạo ra những poup khuyến nghị sử dụng Microsoft Office. Thậm chí thông báo này còn có thể xuất hiện ở vị trí Start menu.

 

Để tắt được những thông báo này bạn truy cập vào Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  System .

 

Lựa chọn Notifications & Actions  trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải gạt công tắc trong phần  Get Office  sang bên trái (màu trắng – Off).

 

Tắt thông báo Get Office

 

Hay bạn có thể gỡ hẳn ứng dụng Get Office trong Start menu bằng cách nhấn chuột phải lên nó rồi chọn  Uninstall . Tuy nhiên nó sẽ xuất hiện lại khi bạn cập nhật cho Windows 10.

 

Gỡ ứng dụng Get Office trong Start menu

 

5. Xóa Candy Crush Saga và những ứng dụng được tự động cài đặt khác

Windows 10 thường hay cài sẵn những ứng dụng như : Candy Crush Soda Saga, Flipboard, Twitter, và Minecraft: Windows 10 Edition. Những ứng dụng này hầu hết là một phần của “Microsoft Consumer Experience”.

 

Để gỡ bỏ những ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm trong Start menu, nhấn chuột phải lên chúng chọn  Uninstall .

 

Xóa Candy Crush Saga và những ứng dụng được tự động cài đặt khác

 

6. Tắt Live Tiles và gỡ bỏ Windows Store trong Start menu

Windows Store và Xbox mặc định được ghim vào Start menu. Chúng sử dụng live tile để quảng cáo game và ứng dụng Microsoft muốn bạn tải về.

 

Để có thể vô hiệu hóa các ứng dụng này bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên những tile quảng cáo này chọn  Turn live tile off  để chặn những tile này thay đổi quảng cáo thường xuyên hoặc  Unpin from Start  để bỏ ghim những tile này trong Start menu.

 

Tắt Live Tiles và gỡ bỏ Windows Store

 

7. Không cho phép Cortana nảy lên

Cortana không chịu “ngồi yên một chỗ” chờ bạn ra lệnh mà thường xuyên “nảy lên” trên thanh taskbar và khuyến khích bạn sử dụng nó.

 

Nếu ứng dụng này làm cho bạn cảm thấy thừa thãi và “ngứa mắt” có thể ngăn Cortana “nảy lên” bằng cách nhấn vào khung tìm kiếm của Cortana trên thanh taskbar, nhấn vào nút  Settings  (hình răng cưa) trong khung bên trái, sau đó nhìn sang khung bên phải gạt công tắc trong phần  Taskbar Tidbits  sang bên trái (màu trắng – Off).

 

Không cho phép Cortana "nảy lên" trên thanh Taskbar

Trên đây là cách để giúp các bạn có thể tắt được những quảng cáo trên hệ điều hành win 10 hiện nay.