Cách cài đặt iO7 cho iPhone, iPod, iPad cũ

12:26 pm 19/06/2014

Từ hôm nay (19/9), người dùng trên toàn cầu đã có thể tải và cập nhật phiên bản iOS7 cho các điện thoại iPhone, iPod, iPad thế hệ cũ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt dễ dàng.

- Từ hôm nay (19/9), người dùng trên toàn cầu đã có thể tải và cập nhật phiên bản iOS7 cho các điện thoại iPhone, iPod, iPad thế hệ cũ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt dễ dàng.

iOS7 là bước đại tu lớn hệ điều hành so với iOS 6 với nhiều tính năng mới và một giao diện người dùng mới mẻ. iOS7 có thể tương thích với iPhone 4, , iPhone 5,
iPad 2, (New iPad), hoặc cũng như máy nghe nhạc iPod Touch thế hệ thứ 5.

Xóa sạch và cập nhật

Làm thế nào để tải và cài đặt phiên bản iOS 7 cho iPhone, iPad hay iPod Touch. Nhưng trước tiên bạn cần nhớ rằng, cài phiên bản mới đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch. Do đó, bạn cần sao lưu và đồng bộ của dữ liệu trước khi cài đặt.

Bạn có thể đồng bộ Camera Roll với iTunes, vì vậy bạn không làm chậm dịch vụ lưu trữ trên “đám mây” – iCloud, xóa bản các bản cập nhập trước đây trên iCloud từ điện thoại và sử dụng lựa chọn Manage Storage, truy cập tùy chọn Manage Storage, mỗi ứng dụng cá nhân để đồng bộ hoặc không với iCloud, như hình ảnh dưới đây.

Ảnh minh họa


Để kiểm tra xem sao lưu iCloud đã được kích hoạt chưa, hãy vào Settings > iCloud > Storage & Backup và chắc chắn rằng thanh trượt iCloud Backup chuyển sang nút on. Bạn cũng có thể thực hiện sao lưu thủ công bằng cách vào Settings > iCloud > Storage & Backup và nhấp vào nút Back Up Now nằm ở dưới cùng của màn hình.

Ảnh minh họa


Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra khi cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành, vì vậy, chúng tôi khuyên trước tiên bạn nên sao lưu toàn bộ điện thoại và sau đó kết nối cáp để nâng cấp thông qua iTunes hoặc không dây.

Các thiết lập của bạn gồm ứng dụng cũng như Messages, Camera Roll, tài liệu, lưu trữ trò chơi và dữ liệu quan trọng khác có thể được sao lưu tất cả trên iTunes và khôi phục bằng tay theo các bước sau:

- Cắm thiết bị iOS vào máy tính thông qua dây cáp
- Mở iTunes
- Đối với iTunes 11:
Trong cửa sổ iTunes, kích nút iOS device ở bên phải
Trong mục Backups, kích vào Back Up Now bên dưới “Manually Back Up and Restore”.
- Đối với iTunes 10.7:
Kích chuột phải (hoặc kích Control) trên thiết bị iOS trong danh sách iTunes Source. Chọn Back Up.
- Chờ quá trình sao lưu hoàn thành.

Sau khi sao lưu dữ liệu xong, bạn có hai cách để cập nhật hệ điều hành:

Bạn có thể cập nhật lên iOS7 từ bất cứ phiên bản iOS nào hiện có trên thiết bị thông qua phương thức cập nhật OTA (over-the-air) hoặc thông qua phương thức truyền thống iTunes. Cập nhật OTA (Over-the-air) là hình thức cập nhật phần mềm cho điện thoại phổ biến nhất hiện nay vì nó không đòi hỏi người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng, không cần kết nối điện thoại với máy tính. Để thực hiện, từ điện thoại bạn vào Settings > General > Software update.

Ảnh minh họa


Người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn cách cập nhật qua iTunes – cập nhật thông qua kết nối với máy tính. Đối với phương thức này, bạn kích vào nút Download&Update và bạn sẽ cập nhật iOS 7 cho iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng, người dùng không nên vội vàng cập nhật lên phiên bản mới ngay bây giờ mà chờ đợi một thời gian nữa. Bởi vì, nếu đã cập nhật rồi thì không thể khôi phục lại được. Ngoài ra nếu bạn vội vàng cập nhật còn có thể gặp một số vấn đề như:

- Có thể nhiều ứng dụng bạn yêu thích đang hoạt động tốt với iOS 6 chưa tương thích được với iOS 7, cho dù các nhà phát triển đang cật lực để cập nhật ứng dụng sẵn có của họ cho iOS 7. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng hiện vẫn chưa được cập nhật trong thời điểm Apple phát hành iOS 7.

- Cho dù iOS 7 tương thích với iPad 2 hay iPhone 4 nhưng không phải tất cả các tính năng mới của hệ điều hành đều có thể truy cập được. Hơn nữa, khi cài iOS 7 thiết bị có thể hoạt động chậm hơn nên bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi cập nhật lên iOS 7.

- Apple đã thử nghiệm iOS 7 một thời gian trước khi chính thức phát hành nhưng vẫn có thể xuất hiện một số lỗi phần mềm. Do đó, người dùng nên chờ tới khi Apple phát hành thêm một số bản cập nhật nhỏ để vá lỗi cho hệ điều hành mới.


Tuệ Minh - (Theo PCW)