Các ứng dụng iPhone làm thay đổi thế giới của bạn

Vào lúc 11:43 am 19/06/2014 - 47 lượt xem

iPhone lần đầu tiên tung ra thị trường cách đây gần 5 năm và đã làm rung chuyển cả thế giới. Sự thành công của sản phẩm này một phần là nhờ vào ứng dụng tuyệt vời trên đó. Dưới đây là những ứng dụng làm thay đổi thế giới người dùng.

- iPhone lần đầu tiên tung ra thị trường cách đây gần 5 năm và đã làm rung chuyển cả thế giới. Sự thành công của sản phẩm này một phần là nhờ vào ứng dụng tuyệt vời trên đó. Dưới đây là những ứng dụng làm thay đổi thế giới người dùng.

Tin nhắn iMessage

Ảnh minh họa


Tin nhắn văn bản đã trở thành phương thức liên lạc yêu thích với bạn bè thay thế cho gọi điện thoại truyền thống. Giờ đây chúng ta có thể liên lạc và được kết nối bất cứ lúc nào miễn là iPhone có đủ pin và chúng ta đang nằm trong vùng phủ sóng Wi-Fi hoặc 3G. Trong khi BBM trên BlackBerry yêu cầu bạn xác thực ký số bí mật (PIN) thì iMessage lại có thể xác thực được điểm truyền và điểm nhận giữa hai người với nhau một cách dễ dàng, chỉ cần tính năng iMessage ở cả hai đầu nhận và thu tín hiệu đã được kích hoạt.

Hiện tại, iMessage đã có thể gửi tin nhắn từ điện thoại di động của bạn qua Wi-Fi và cũng có thể truyền tin đi mà không cần phải có bất cứ kết nối không dây nào.

Bản đồ

Ảnh minh họa

Mọi người thường dựa vào trí nhớ để định vị đường đi, tìm kiếm một địa điểm nào đó…Tuy nhiên, biện pháp này không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Vì vậy, ứng dụng bản đồ trên iPhone ra đời thay thế cho dịch vụ bản đồ giấy. Ứng dụng bản đồ là một phần quan trọng trong cuộc sống di động của người dùng.

Camera

Ảnh minh họa

Camera chất lượng cao trên smartphone là một tính năng khá tuyệt mà nhiều người yêu thích sử dụng. Hiện giờ máy ảnh luôn thường trực bên cạnh người dùng smartphone bất cứ lúc nào và sử dụng chỉ trong vài giây. Thực ra thì giờ đây hiếm khi thấy một người nào đó đi bộ ra ngoài đường mang theo một máy ảnh độc lập. Mọi người có thể chụp và quay lại những khoảnh khắc đặc biệt, sự kiện tin tức hay thậm chí chụp cả tài liệu.

Nhắc nhở

Ảnh minh họa

Chúng ta thường tự trách mình khi để quên một số nhiệm vụ thông thường như gửi văn bản cho một người bạn, tắt vòi nước…và một hàng dài danh sách việc cần làm khác. Tuy nhiên, với ứng dụng nhắc nhở (Reminders) của iPhone, bạn sẽ không thể quên bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất.

Google Translate

Ảnh minh họa

Một trong những ứng dụng iPhone bị đánh giá thấp nhất Google Translate. Ứng dụng này giúp người dùng có thể giao tiếp với những người sử dụng ngôn ngữ khác. Ứng dụng này bị bỏ qua vì không sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, khi bạn cần thì ứng dụng này sẽ là một điều quý giá nhất trên iPhone. Một ứng dụng dịch ngôn ngữ khác – Jibbigo. Ứng dụng này mất phí nhưng không yêu cầu phải có kết nối không dây.

Âm nhạc

Ảnh minh họa

Không cần phải cầm thêm máy nghe nhạc cầm tay nhưng người dùng iPhone vẫn có thể thoải mái thưởng thức các bài hát yêu thích để giết thời gian khi đi tàu hoặc xe buýt. Nhờ đó có vẻ như mọi người nghe nhạc nhiều hơn so với thập kỷ trước.

Trò chơi

Ảnh minh họa

Một trong những hạng mục phổ biến nhất trong kho ứng dụng Apple App Store chính là các trò chơi. Từ Infinity Blade (game tận dụng triệt để tính năng cảm ứng của hệ thống giải trí nhà Táo) tới Angry Birds, các ứng dụng game đã gây “sốt” cho nhiều chủ sở hữu iPhone. Bạn nghĩ rằng, các game thủ thích chơi trên các máy game chuyên dụng như PlayStation Vita hay Nintendo 3DS vì trải nghiệm tốt hơn. Nhưng thực ra người dùng không thích mang theo quá nhiều thiết bị bên người. iPhone đa chức năng đã giải quyết phần nào nhu cầu đó của người dùng.

Siri - Trợ lý giọng nói

Ảnh minh họa

Tính năng trợ giúp cá nhân qua giọng nói Siri của Apple một mặt đã gây ấn tượng bởi sự “thông thái” của nó, mặt khác cũng có nhiều phàn nàn trên các mạng xã hội về sự “lệch lạc” của nó. Nhưng nói gì thì nói, người trợ lí ảo thông minh Siri được Apple cài sẵn trong iPhone vẫn làm người ta ấn tượng bởi giọng nói của người thật cũng như thái độ nó trả lời câu hỏi của người dùng.

Mạng xã hội Facebook, Twitter

Ảnh minh họa


Facebook, Twitter tích hợp trên iPhone đã làm thay đổi cách chúng ta tương tác với các mạng xã hội phổ biến một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất. Giờ đây việc kiểm tra các trạng thái cập nhật được tự động liên tục chứckhông chỉ hạn chế vào một thời điểm nhất định trong ngày. Điều đó giải thích tại sao các mạng xã hội thông thống kê thấy, mọi người chủ yếu truy cập tới mạng này thông qua ứng dụng di động.

Passbook

Ảnh minh họa

Tuy Passbook chưa phải là ứng dụng làm thay đổi thế giới nhưng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích hấp dẫn. Đây là một bước thể hiện tham vọng của Apple tiến vào thị trường thanh toán di động.  Passbook là bước đi đầu tiên của Apple biến iPhone thành ví di động. Bằng việc giới thiệu Passbook, cho phép người dùng lưu những coupon, vé hòa nhạc, xem phim…, Apple đang đặt nền móng cho thương mại điện tử trên di động.


Tuệ Minh - (Theo Cnet)

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Đánh giá Sony BDP S5200

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Sony BDP S5200
Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.