8 công cụ quét virus online miễn phí tốt nhất

10:52 am 19/06/2014

Thông thường người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định để có bản quyền của phần mềm diệt virus. Nhưng với 8 công cụ quét virus miễn phí sau, bạn sẽ hầu như không phải cài đặt phần mềm, không phải trả phí mà vẫn có một “máy quét” virus tuyệt vời.

Thông thường người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định để có bản quyền của phần mềm diệt virus. Nhưng với 8 công cụ quét virus miễn phí sau, bạn sẽ hầu như không phải cài đặt phần mềm, không phải trả phí mà vẫn có một “máy quét” virus tuyệt vời.

 

Các công cụ quét virus o­nline được nhiều người tin dùng bởi sự hiệu quả trong việc cập nhật nhanh chóng danh sách virus mà không phải cài đặt. Một ưu điểm nữa là các công cụ quét trực tuyến này dựa trên công nghệ ActiveX hoặc Java nên quá trình quét sẽ không ảnh hưởng gì đến tốc độ xử lý của máy tính.

 

Kaspersky Free Virus Scan

 

Công cụ quét virus trực tuyến Kaspersky Free Virus Scan (http://www.kaspersky.com/virusscanner) sẽ giúp bạn quét máy tính để phát hiện các mã độc với tỷ lệ phát hiện mã độc được nhiều người dùng đánh giá có hiệu quả ngang với các sản phẩm thương mại của Kaspersky.


 

Ảnh minh họa


Công cụ quét virus trực tuyến này rất mạnh và có khả năng quét máy tính rất sâu. Thời gian quét có thể kéo dài vài giờ mới hoàn thành, vì vậy bạn nên quét những lúc máy tính không sử dụng.

 

Bitdefender o­nline Scanner

 

BitDefender o­nline Scanner (http://www.bitdefender.com/scanner/online/free.html) là ứng dụng miễn phí của BitDefender có khả năng nhận diện và vô hiệu hóa hàng triệu virus và phần mềm gián điệp nhờ vào một engine thông mình.

Ảnh minh họa


Ưu điểm của tiện ích này nằm ở giao diện đơn giản dễ sử dụng: người dùng không cần khai báo thông tin mà chỉ cần nhấn Start Scan 2 lần là chương trình sẽ tiến hành quét máy tính ngay. Sau khi hoàn thành, tiện ích này sẽ gửi một báo cáo chi tiết về kết quả quét máy tính của bạn.

 

Công cụ này tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows, trình duyệt Internet Explore, Chrome và Firefox.

 

Window Security

 

Window Security (http://www.windowsecurity.com/trojanscan) là công cụ quét mã độc của Microsoft được thiết kế giúp bảo vệ sức khỏe máy tính chạy hệ điều hành Windows.


 

Ảnh minh họa


Công cụ này có thể quét và diệt trojan và loại bỏ những file không cần thiết bên trong ổ cứng để cải thiện hiệu xuất của máy tính.


Panda Active Scan

 

Hoạt động giống như phiên bản của phần mềm diệt virus nổi tiếng Panda Security, phiên bản o­nline (http://www.pandasecurity.com/homeusers/solutions/activescan) cũng có thể phát hiện nhiều phần mềm độc hại, rủi ro và các mối đe dọa mà người sử dụng chưa biết.


Ảnh minh họa

 

Chỉ cần kích vào Scan now và người sử dụng sẽ thấy ngay hiệu quả của tiện ích này. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng công cụ này để quét máy tính, có thể bạn sẽ phải download và cài đặt thêm ActiveX lên máy.

 

F-Secure o­nline Scanner

 

F-Secure o­nline Scanner (http://www.f-secure.com/en/web/labs_global/removal/online-scanner) có thể quét sạch virus trên tất cả các loại file, kể cả các file trong thư mục nén. Chương trình cũng tìm kiếm và vô hiệu hóa các phần mềm chạy ngầm trong hệ thống (rootkits), hoặc các phần mềm độc hại (malware) rất hiệu quả.


Ảnh minh họa

 

Và cũng giống như Panda Active Scan, tiện ích của F-securecũng yêu cầu bạn phải cài đặt ActiveX và “bật” JavaScript trước đó.

 

Sau khi đáp ứng được 2 yêu cầu trên bạn chỉ cần bấm nút Start Scanning, click tiếp Accept để xác nhận thỏa thuận về việc đăng ký sử dụng phần mềm. Tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa, thư mục, loại tập tin cần quét rồi ấn Start để chương trình bắt đầu tiến trình quét virus.

Avast! o­nline Scanner

 

Avast! từ lâu được người dùng biết đến như một trong những trình diệt virus miễn phí tốt nhất. Kế thừa bộ máy antivirus và antispyware cùng một cơ chế quét máy thông minh, Avast! o­nline scanner (http://onlinescan.avast.com) chắc chắn sẽ khiến một người khó tính cũng cảm thấy hài lòng.


Ảnh minh họa

 

Đây cũng là một công cụ quét virus trực tuyến có khả năng kiểm tra các file bên trong máy tính và đưa ra cảnh báo đối với những mối nguy hiểm tiềm tàng trong PC của bạn.

 

Mặc dù vậy, Avast! o­nline scanner chỉ cho phép bạn quét duy nhất một file. Do đó cách đơn giản nhất là bạn hãy gom tất cả những dữ liệu “khả nghi”, sau đó nén lại bằng

WinRar và tiến hành upload lên trang chủ của Avast.

 

ESET o­nline Scanner

 

Công cụ ESET o­nline Scanner (http://www.eset.com/us/online-scanner) là ứng dụng quét virus miễn phí tốt nhất trên web hiện nay. Đây là công cụ mạnh, giao diện thân thiện, có thể loại bỏ mã độc như viruses, spyware, adware, sâu và Trojans từ bất kỳ máy tính nào chỉ với một trình duyệt web, không cần cài đặt.


Ảnh minh họa

 

Công cụ này sử dụng công nghệ ThreatSense và cơ sở dữ liệu mẫu mã độc như công cụ có phí ESET NOD32 Antivirus, có nghĩa là nó luôn được cập nhật.

 

Norton Security Scan

 

Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên nổi tiếng của hãng phần mềm Symatec:Norton Security Scan (http://security.symantec.com/sscv6/WelcomePage.asp).

 

Ảnh minh họa


Là sản phẩm antivirus tốt nhất năm 2011 (do tạp chí PC World bình chọn), Norton Security Scan hiện là công cụ này có thể nhận biết rất nhiều virus cùng một cơ chế quét máy tính cực nhanh và thông minh.

 

Vì thế tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một trình duyệt web được cài đặt ActiveX và JavaScript luôn ở tư thế “sẵn sàng”.


Lương Đàm

Có thể bạn quan tâm