7 mẹo hay cho người dùng Skype

Vào lúc 12:26 pm 19/06/2014 - 44 lượt xem

Skype là ứng dụng miễn phí giúp bạn có thể sử dụng để gọi và gửi tin nhắn cho bạn bè và gia đình từ bất cứ nơi nào trên thế giới nhờ kết nối Internet. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ này thì không nên bỏ qua những thủ thuật giới thiệu ở đây…

- Skype là ứng dụng miễn phí giúp bạn có thể sử dụng để gọi và gửi tin nhắn cho bạn bè và gia đình từ bất cứ nơi nào trên thế giới nhờ kết nối Internet. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ này thì không nên bỏ qua những thủ thuật giới thiệu ở đây…

 

 Ảnh minh họa


Sử dụng đồng thời nhiều tài khoản Skype

 

Không giống như một số phần mềm nhắn tin khác, Skype không tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản cùng một lúc. Tuy nhiên với mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể mở nhiều tài khoản Skype- một dành cho công việc và một dành cho nhu cầu sử dụng cá nhân.

 

Thay vì mở Skype như một tài khoản người dùng Windows khác, Skype có một lựa chọn ẩn mà bạn có thể sử dụng để mở một Skype instancemới.

 

Để làm được điều này, hãy nhấn phím Windows Key + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp thoại này, bạn nhập dòng lệnh sau nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit:

 

“C:Program FilesSkypePhoneSkype.exe” /secondary

 

Trên phiên bản Windows 64-bit, nhập dòng lệnh sau:

 

“C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe” /secondary

 

Skype sẽ mở một cửa sổ Skype thứ hai, từ đó bạn có thể đang nhập vào một tài khoản Skype khác. Nếu bạn muốn sử dụng đồng thời nhiều tài khoản thường xuyên, bạn có thể tạo một shortcut Windows mới.

 

Vô hiệu hóa những quảng cáo trong danh bạ

 

Skype sẽ luôn hiển thị những quảng cáo trong màn hình chủ của nó, nhưng nó cũng hiển thị cả quảng cáo ở cuối danh bạ liên lạc của bạn theo một cách mặc định. Bạn có thể click vào dấu X để đóng quảng cáo, nhưng đây chỉ là cách giải quyết tạm thời. Cách tốt hơn để bạn loại bỏ quảng cáo vĩnh viễn đó là mở cửa sổ Options của Skype, điều hướng đến Notifications -> Alerts & messages, và bỏ dấu tích trong mụcPromotions.

 

Chỉnh sửa hay xóa những tin nhắn đã gửi

 

Bạn vô tình gửi một tin nhắn trò chuyện cho một số liên lạc trên Skype và nhận ra rằng tin nhắn đó bị sai hoặc có lỗi do đánh máy? Đừng lo lắng, bởi bạn có thể gọi lại tin nhắn này và chỉnh sửa dòng trò chuyện cuối cùng trên Skype bằng cách bấm chuột phải vào tin nhắn văn bản đó và chọn Edit Message, hoặc Remove Message để xóa hẳn tin nhắn đó đi.

 

Ghi âm các cuộc gọi đang diễn ra

 

Skype không tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi, vì vậy người dùng cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.MP3 Skype Recorder là một ứng dụng cho phép người dùng ghi và lưu lại các cuộc gọi đang diễn ra. Đây là một tiện ích rất đơn giản, được cung cấp miễn phí. Như tên gọi của ứng dụng, file ghi âm các cuộc gọi từ Skype sẽ được lưu lại với định dạng MP3.

 

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, khi đang thực hiện các cuộc gọi từ Skype bạn chỉ cần bấm vào nút Turn on Recording màu đỏ để ghi lại các cuộc gọi. Ngay bên phải là nút Turn off recording để dừng quá trình ghi âm và nút Play để nghe lại nội dung file ghi âm. MP3 Skype Recorder có khả năng ghi âm nhiều cuộc gọi cùng một lúc, và mỗi cuộc gọi được lưu như một tập tin khác nhau.

 

Chia sẻ không gian màn hình của bạn

 

Với tính năng Screen Sharing của Skype, bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình làm việc của mình cho người đang nói chuyện. Trong một cuộc gọi hoặc một hội nghị, bạn có thể dễ dàng sử dụng chế độ Screen Sharing bằng cách click vào nút + và lựa chọn Share screen. Bằng cách này, bạn có thể giải thích hướng dẫn công việc cho người đang cùng đàm thoại với mình một cách hết sức cụ thể và trực quan.

 

Nắm vững những câu lệnh chat

 

Nếu bạn là dân công nghệ, chắc hẳn bạn đã sử dụng IRC trước đó. IRCmang đến nhiều tính năng chat dựa trên câu lệnh và Skype cũng tương tự như vậy.

 

Trong một phòng chat Skype, bạn có thể sử dụng lệnh /add để thêm bạn chat, sử dụng lệnh /topic để thiết lập chủ đề cho phòng chat đó, sử dụng /setpassword để đặt mật khẩu cho phòng chat đó, sử dụng/setroleđể cho phép tham gia chat, sử dụng lệnh /kick để loại bỏ một người dùng nào đó ra khỏi phòng chat, hay sử dụng /kickban để loại bỏ người dùng nào đó và ngăn họ không gia nhập lại.

 

Dễ dàng gửi một tệp tin đến nhiều người

 

Trong khi bạn đang chat Skype với nhiều người, bạn có thể dễ dàng gửi một tệp tin đến tât cả họ bằng thao tác kéo và thả tệp tin này vào phòng chat. Skype phép bạn nhanh chóng chia sẻ dữ liệu đó mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 

Bạn cũng có thể tạo một nhóm trong danh bạ của bạn, và sau đó nhấn chuột phải và nhóm đó và lựa chọn Send Fileđể gửi file đến từng thành viên trong nhóm cùng một lúc.


Thúy Nga

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Đánh giá Sony BDP S5200

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Sony BDP S5200
Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.