5 ứng dụng chỉ đường tốt nhất cho “dế” Android

10:54 am 19/06/2014

Những phần mềm sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm mỗi khi đi tới một thành phố hoặc một địa phương mà mình chưa từng đặt chân tới.

Những phần mềm sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm mỗi khi đi tới một thành phố hoặc một địa phương mà mình chưa từng đặt chân tới.

 

Vietnam 3.0

 

Bạn đọc thường xuyên sử dụng bản đồ trực tuyến để tìm được hẳn đã biết đến một website khá nổi tiếng diadiem.com. Mới đây website này đã chính thức ra mắt phần mềm bản đồ miễn phí với tên gọi Vietnam 3.0.


Ảnh minh họa

 

Ưu điểm của ứng dụng này là sử dụng giao diện 3D đẹp và thân thiện bằng tiếng Việt. Phầm mềm cung cấp bản đồ chi tiết đường đi của khá nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

 

Ngoài tính năng xác định vị trí bằng GPS, với phần mềm này người sử dụng còn có thể nghe nhạc, xem video clip, tra cứu các phân loại tin rao vặt, đọc báo, thanh toán trực tuyến…

 

Vietbando

 

Vietbando là một hệ thống bản đồ điện tử đa tỷ lệ hỗ trợ người dùng sử dụng các dịch vụ trên bản đồ như: bằng trình duyệt Web, trình duyệt Wap, SMS,... hệ thống còn hỗ trợ phần mềm sử dụng dịch vụ được cài đặt trên hệ điều hành Android của điện thoại di động.


Ảnh minh họa

 

Ứng dụng có các chức năng như tìm thông tin vị trí địa điểm, vị trí các điểm dịch vụ, tìm lộ trình đường đi, quản lý danh sách các điểm yêu thích và lưu kết quả tìm đường đi phục vụ cho việc xem lại trong trường hợp ngắt kết nối.

 

Để sử dụng được phần mềm, điện thoại của người dùng phải kết nối GPRS hoặc WIFI. Ngoài ra đây là phần mềm trả phí và người sử dụng chỉ được dùng thử trong 7 ngày.

 

Vnavi

 

Vnavi là phần mềm tìm kiếm có độ chính xác cao và hỗ trợ thiết bị bắt sóng GPS tốt. Ứng dụng có thể dẫn đường cho người dùng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, với các thông tin về đường đi, giao thông được cập nhật 3 tháng một lần.


Ảnh minh họa

 

Ưu điểm của phần mềm là sử dụng giao diện bằng tiếng Việt đơn giản và thân thiện. Hình ảnh dẫn đường hiển thị theo dạng 2D hoặc 3D có hỗ trợ bằng giọng nói giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển hơn.

 

Ngoài ra phần mềm còn có tính năng thông báo địa điểm nguy hiểm, các điểm bắn tốc độ, giới hạn tốc độ, địa điểm thường xuyên xảy ra tai nạn…Điểm trừ lớn nhất của Vnavi là giá bản quyền của nó khá cao: khoảng hơn 600 ngàn đồng.

 

Google Maps

 

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên quá nổi tiếng Google Maps. Phiên bản mới nhất bổ sung thêm nhiều tính năng mới mà quan trong nhất đó chính là tải bản đồ Offline.


Ảnh minh họa

 

Với tính năng này bản đồ khu vực sẽ được tải về và lưu trữ trên thiết bị Android của bạn, sau đó không cần đến kết nối internet bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ, xoay hay tìm đường trên bản đồ này.

 

Google cho phép người sử dụng chọn vị trí cần tải bản đồ, sau khi chọn thì vùng bản đồ trong vòng bán kính 16km sẽ được tải về. Bản đồ của Google Maps được sử dụng miễn phí dưới dạng vector vì thế dung lượng khá nhỏ gọn.

 

Maverick pro

 

Mặc dù sử dụng cái tên Pro nhưng phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí. Maverick pro cho phép bạn ghi lại đường đã đi với nhiều điểm có thể đánh dấu trên bản đồ cùng nhiều tính năng hữu hiệu.


Ảnh minh họa

 

Đặc biệt Maverick pro cho phép bạn lưu lại bản đồ với những vị trí tự chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo một bản đồ mới với tính năng Mobile Atlas Creator có trong phần mềm.


Lương Đàm - (sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm