10 ứng dụng tốt nhất dành cho máy tính bảng mới

Vào lúc 11:36 am 19/06/2014 - 44 lượt xem

Chắc chắn lướt web và check mail không phải là tất cả những gì bạn mong đợi sẽ có được trên một chiếc máy tính bảng mới. Dưới đây là 10 ứng dụng tốt nhất, bạn nên cài khi mới mua một chiếc tablet để những trải nghiệm trở nên thú vị hơn nhiều.

- Chắc chắn lướt web và check mail không phải là tất cả những gì bạn mong đợi sẽ có được trên một chiếc máy tính bảng mới. Dưới đây là 10 ứng dụng tốt nhất, bạn nên cài khi mới mua một chiếc tablet để những trải nghiệm trở nên thú vị hơn nhiều.

 

Snapseed (Android, iPad)

 

 Ảnh minh họa

Snapseed là ứng dụng này sở hữu hệ thống các công cụ đa năng. Người dùng có thể kết hợp các công cụ này để đạt được hầu như bất cứ kết quả nào mình mong muốn. Khả năng này thực sự tuyệt vời nếu bạn là người mix ảnh thành thạo và biết mình muốn đạt được kết quả gì sau khi edit. Ngay cả khi bạn đơn thuần muốn chỉnh ảnh cho vui, khả năng kết hợp các hiệu ứng sẽ đem lại nhiều kết quả bất ngờ thú vị. Ngoài ra, ứng dụng này có rất nhiều filter và hiệu ứng dễ xử dụng khiến cả những người chỉnh ảnh nghiệp dư phải thích mê.

 

Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, Snapseed cho phép người sử dụng post trực tiếp kết quả lên Facebook, Google+, e-mail, hay kết nối với máy in hỗ trợ AirPrint.

 

Quickoffice Pro HD (Android and iPad)

 

Bạn không cần chờ Microsoft ra phiên bản Microsoft Office cho iOS và Android thì mới có thể xem hoặc chỉnh sửa file Word, Excel và PowerPoint trên tablet. Quickoffice Pro HD sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Ứng dụng còn cho phép xem các file PDF.

 

 Ảnh minh họa

Phiên bản Quickoffice Pro HD mới nhất bổ sung các tính năng như hỗ trợ comment (bình luận), theo dõi các thay đổi đã tạo ra, kiểm tra chính tả và từ điển giải nghĩa những từ được tô sáng. Người dùng Quickoffice Pro HD có thể dễ dàng đồng bộ tài liệu qua các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Dropbox, Google Docs, Box.net..

 

Pulse (Android, iPad)

 

 Ảnh minh họa

Bạn là người hay theo dõi tin tức tuy nhiên lại có quá nhiều nguồn không cần thiết. Ứng dụng Pulse sẽ giúp bạn giới hạn lại những nguồn tin mình quan tâm, hiển thị những tin tức mới nhất ngay trên giao diện chương trình. Khi có kết nối Internet, Pulse cũng giúp người dùng nhanh chóng chia sẻ thông tin với bạn bè qua email, Facebook và Twitter. Thông qua Pulse, bạn còn được phép cập nhật nội dung mới nhất trên Facebook, Twitter và Instagram.

 

iCookbook (Kindle, iPad, Windows 8)

 

 Ảnh minh họa

iCookbook là phần mềm tiện dụng cung cấp hơn 2.000 công thức nấu ăn cho iPad, Amazon Kindle Fire và thậm chí cả tablet Windows 8. Chỉ cần đặt chiếc tablet trong nhà bếp và lựa chọn công thức nấu ăn từ các thương hiệu nổi tiếng như Nestlé, Butterball, Crock-Pot hoặc Swanson. iCookbook cung cấp chỉ dẫn nấu ăn qua từng bước cụ thể và chi tiết.

 

Evernote (Android, iPad)

 

 Ảnh minh họa

Evernote là ứng dụng giúp bạn ghi lại mọi thứ thông qua khả năng quét tài liệu nhanh chóng. Đồng thời, hệ thống còn hỗ trợ ghi nhớ và tổ chức nội dung rất thông minh, cho phép người dùng tìm kiếm lại thứ đang cần một cách tiện lợi.

 

Dropbox (Android, iPad)

 

 Ảnh minh họa

Không phải chiếc tablet nào cũng có dung lượng bộ nhớ khổng lồ , vì thế hãy để dành chỗ trống cho các ứng dụng và nội dung giải trí bằng cách lưu trữ tài liệu lên “đám mây”. Dropbox cho phéo truy cập tài liệu, tranh ảnh và video trên đường di chuyển. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tài liệu lưu trữ trong thư mục Dropbox bằng những ứng dụng tương thích với Dropbox, ví dụ như QuickOffice HD, sau đó lưu lại hoặc chia sẻ tài liệu qua đường link. Dropbox cung cấp cho người dùng 2 GB lưu trữ miễn phí. Nếu lựa chọn tự động tải ảnh và video quay bằng tablet lên Dropbox, bạn sẽ được tặng thêm 3 GB miễn phí.

 

Spotify (Android, iPad)

 

Nếu bạn chưa từng nghe đến Spotify thì đã đến lúc bạn nên để ý đến ứng dụng này. Giống như Pandora, Spotify có hàng triệu bài hát từ mọi hãng ghi âm nổi tiếng. Spotify còn nắm bắt được gu âm nhạc của bạn bằng cách theo dõi mỗi khi bạn lựa chọn thích hay không thích một ca khúc.

 

 Ảnh minh họa

Ngoài ra, người dùng Spotify còn có thể nghe ngoại tuyến playlist (danh sách ca khúc) do chính họ tạo ra. Điều này thực sự tuyệt vời khi bạn đang ngồi trên máy bay, tàu điện ngầm hoặc bất cứ nơi đâu không có kết nối Internet. Spotify còn tích hợp Facebook, giúp bạn dễ dàng chia sẻ trải nghiệm âm nhạc với mọi người.

 

Amazon Kindle (Android, iPad, Windows 8)

 

 Ảnh minh họa

Từ iBooks, Nook đến Kobo, và vô số ứng dụng đọc sách dành cho máy tính bảng nhưng Kindle luôn đứng vị trí hàng đầu. Amazon có một kho nội dung phong phú bao gồm hơn 1 triệu cuốn sách và hơn 400 tạp chí và sách báo. Ứng dụng được thiết kế đẹp mắt. Những cuốn sách đã mua sẽ được đồng bộ trên mọi thiết bị và ứng dụng Kindle để đọc bất cứ nơi đâu vào mọi thời điểm.

 

Paper (iPad)

 

 Ảnh minh họa

Bất cứ khi nào bạn muốn ghi lại một ý tưởng tuyệt vời, phác thảo hoặc vẽ vời, Paper sẽ là một ứng dụng cực kỳ hữu ích. Giao diện của Paper khá đơn giản, với nền cơ bản là một tờ giấy trắng đi kèm nhiều loại ngòi bút và màu sắc. Paper có một công cụ hết sức ấn tượng là “Rewind”, cho phép đưa bức vẽ trở lại trạng thái cũ trong trường hợp bạn vẽ sai. Người dùng iPad sẽ đánh giá cao việc Paper hỗ trợ độ phân giải cực cao của màn hình Retina.

 

Skype (Android, iPad, Windows 8)

 

 Ảnh minh họa

Skype là một ứng dụng chat video phổ biến và mạnh mẽ được hỗ trợ mạnh mẽ trên Android, iPad và Windows 8. Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng này là về khả năng tìm kiếm các địa chỉ liên lạc không thực sự dễ dàng. Skype không được tích hợp với Windows Messenger. Tuy nhiên, với khả năng thực hiện cuộc gọi toàn màn hình và sử dụng giao diện cảm ứng trên Windows 8 vẫn rất tuyệt vời.


Thúy Nga - (laptopmag)

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Đánh giá Sony BDP S5200

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Sony BDP S5200
Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.