Trồng hoa dừa cạn mang may mắn vào nhà

10:18 am 19/06/2014 - 748 lượt xem

Hoa dừa cạn còn có tên là Hải đằng, và trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.

Hoa dừa cạn còn có tên là Hải đằng, và trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.
Cây dừa cạn chỉ cao khoảng 30 - 60cm, lá mọc đối nhau, có hình bầu dục dài, màu xanh đậm, sáng bóng.

Từ tuần cuối cùng của tháng 5 đến tuần đầu tiên của tháng 11, hoa dừa cạn nhỏ xinh xòe nở với màu trắng dịu dàng hoặc hồng phấn trẻ trung hoặc màu tim tím nhớ thương, mang lại cho không gian sự bình yên, ấm áp.

Điều đặc biệt ở loài hoa này là, mỗi khi ở đầu cành non một phiến lá cựa mình nhú lên thì liền sau đó, ngay giữa nách lá, hai đóa hoa sẽ xuất hiện.
 
Trồng hoa dừa cạn mang may mắn vào nhà - Archi 

Lá và hoa cùng đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống.

Hoa nở không ngừng từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên Nhật Nhật xuân hay Thiên Thiên xuân của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó.

Những chậu cảnh hay giò hoa dừa cạn xuất hiện bên cửa sổ hoặc ban công sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn.

Trong dịp mừng thọ, mừng sinh nhật hay dịp lễ tết, hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang trong giai đoạn thi cử, loài hoa này sẽ mang lại cho bạn sự thành đạt trên con đường học vấn.

Nó cũng là món quà đặc biệt cho buổi lễ khai trương hay lễ mừng thăng chức. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, dừa cạn cũng được xem là cây có khả năng trừ tà.
 
(Theo blogphongthuy)

Đánh giá mới nhất

Những thông tin mới nhất về Samsung Galaxy S7

Có 3 lượt xem

Những thông tin mới nhất về Samsung Galaxy S7
Galaxy S6 như 1 sự khởi đầu cho những tiêu chuẩn mới của Samsung và người dùng kỳ vọng Galaxy S7 sẽ là 1 sự khởi đầu mới chứ không chỉ là 1 bản cập nhật được lặp đi lặp lại. Bên cạnh việc bắt buộc nâng cấp bộ vi xử lý và camera, S7 vẫn gần như là tương tự với các phiên bản S6 mới ra mắt.

Fujifilm Instax Mini 7s - Máy ảnh đẹp độc đỉnh

Có 12 lượt xem

Fujifilm Instax Mini 7s - Máy ảnh đẹp độc đỉnh
Nhiếp ảnh tức thì không chỉ là một phần của lịch sử và không nên bị bỏ qua. Fujifilm đã có dự định đưa nguồn sức sống mới vào nhiếp ảnh tức thì vào dòng camera Fujifilm Instax Mini 7s. Bây giờ, mọi người không chỉ có thể trải nghiệm lại lần nữa sự kì diệu của nhiếp ảnh tức thì mà còn có thể lưu giữ được những kỉ niệm của cuộc sống hàng ngày.

Laptop HP EliteBook 8440p - Mạnh mẽ va tinh tế đến từng chi tiết

Có 9 lượt xem

Laptop HP EliteBook 8440p - Mạnh mẽ va tinh tế đến từng chi tiết
Nhìn từ bên ngoài, chiếc laptop HP EliteBook 8440p trông có vẻ giống với người anh em EliteBook 8440W của nó. Tuy nhiên, cấu hình máy từ bên trong lịa hoàn toàn khác. Chiếc laptop 8440p này có cấu hình được thiết kế thích hợp cho làm việc văn phòng hơn là những công việc đòi hỏi thiết kế đồ họa. Máy không có card đồ họa rời nhưng đổi lại, người dùng lại nhận được một chiếc laptop có dung lượng pin lên tới 4, 5 giờ sử dụng (có thể nâng cấp lên pin 8 cell để tăng tuổi thọ pin). Đây là một chiếc laptop có thiết kế sang trọng, làm từ chất liệu kim loại bền, tích hợp đồ họa Core i5 và một bàn phím tuyệt vời, đem lại những giây phút sử dụng thoải mái.