Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi

Vào lúc 11:40 am 19/06/2014

- Độc giả Đức Mạnh (học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ) gửi chùm ảnh về lễ khao thọ của ông nội trong dịp xuân Quý Tỵ

Ảnh dự thi: "Cả nhà vui xuân"

- Độc giả Đức Mạnh (học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ) gửi chùm ảnh về lễ khao thọ của ông nội trong dịp xuân Quý Tỵ.

>> Tham gia cuộc thi ảnh 'Cả nhà vui xuân' nhận giải thưởng hấp dẫn
>> Tết xa xứ
>> Đón Tết Việt giữa lòng Oxford
>> "Đón" đào về ăn tết

Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi
Từ sáng sớm, cụ ông Nguyễn Đức Phê trú tại xã Sơn Nga – huyện Cẩm Khê – tỉnh Phú Thọ đã tất bật chuẩn bị mặc lễ phục cho lễ thượng thọ 90

Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi
Trước khi vào UBND xã làm lễ khao thọ, cụ ông thắp hương báo cáo tổ tiên


Năm 2013, cụ là một trong ba cụ già khác trong xã Sơn Nga tổ chức lễ thượng thọ 90 tuổi


Lễ thượng thọ cho các cụ được tổ chức trang trọng tại UBND xã


Là một xã nghèo miền núi nhưng Sơn Nga có tỷ lệ người thượng thọ cao hơn khu vực.


Tổ chức lễ thượng thọ cho các cụ vào mùng 4 Tết hàng năm đã trở thành truyền thống được Đảng ủy, UBND xã Sơn Nga duy trì nhiều năm nay, cả khi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn


Tre già măng mọc


Gia đình chung vui với cụ Phê


Niềm vui tuổi già 

Đức Mạnh (Học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ)

Mời độc giả tham gia cuộc thi “Cả nhà vui xuân” của báo điện tử VietNamNet
 
 Ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của gia đình, người thân trong dịp Tết Quý Tỵ (2013), có nội dung phù hợp với văn hóa, truyền thống của Việt Nam, chụp từ ngày 1/2/2013 (tức ngày 21/12 năm Nhâm Thìn) đến ngày 2/3/2013 (tức ngày 21/1 năm Quý Tỵ).
 
 Đó có thể là những khoảnh khắc gia đình sum họp, quây quần bên nồi bánh chưng, bữa cơm tất niên, hay phút giây giao thừa rực rỡ pháo hoa; hoặc đơn giản chỉ là khoảnh khắc gia đình đi sắm tết, dọn dẹp nhà cửa đón xuân, các em nhỏ nô đùa bên hoa mai, hoa đào... hoặc các hoạt động chuẩn bị Tết, mua sắm, vui chơi, giải trí… của cộng đồng mà bạn bắt gặp trên đường…
 
 Điều kiện dự thi
 
 Ảnh dự thi phải là ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào, gửi dưới dạng file ảnh số với định dạng file JPEG/JPG, có kích thước tối thiểu 1.200 pixels.
 
 Hình ảnh dự thi phải chân thực, không dùng kỹ thuật chỉnh sửa, lồng ghép trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc. Không dùng hình ảnh chụp trong studio với phông nền có sẵn hoặc phông ghép. Độc giả chịu hoàn toàn trách nhiệm với bản quyền của hình ảnh.
 
 Mỗi độc giả có thể gửi tối thiểu 5 ảnh, tối đa 15 ảnh. Chùm ảnh có viết kèm nội dung, cảm xúc, và phần lời bình, chú thích cho mỗi hình ảnh. Phần chữ viết không quá 300 chữ.
 
 Mỗi người được gửi nhiều bộ ảnh dự thi.

 
 Ảnh dự thi phải ghi rõ: Tham gia Cuộc thi ảnh “Cả nhà vui xuân” kèm tên tác phẩm, họ tên thật của tác giả, số chứng minh thư, địa chỉ, điện thoại, e-mail. Đây là thông tin được sử dụng làm căn cứ để VietNamNet kiểm chứng nếu tác phẩm được giải.
 
 Ảnh dự thi xin gửi về địa chỉ email: doisong@vietnamnet.vn 

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.