Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi

Vào lúc 11:40 am 19/06/2014 - 175 lượt xem

- Độc giả Đức Mạnh (học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ) gửi chùm ảnh về lễ khao thọ của ông nội trong dịp xuân Quý Tỵ

Ảnh dự thi: "Cả nhà vui xuân"

- Độc giả Đức Mạnh (học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ) gửi chùm ảnh về lễ khao thọ của ông nội trong dịp xuân Quý Tỵ.

>> Tham gia cuộc thi ảnh 'Cả nhà vui xuân' nhận giải thưởng hấp dẫn
>> Tết xa xứ
>> Đón Tết Việt giữa lòng Oxford
>> "Đón" đào về ăn tết

Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi
Từ sáng sớm, cụ ông Nguyễn Đức Phê trú tại xã Sơn Nga – huyện Cẩm Khê – tỉnh Phú Thọ đã tất bật chuẩn bị mặc lễ phục cho lễ thượng thọ 90

Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi
Trước khi vào UBND xã làm lễ khao thọ, cụ ông thắp hương báo cáo tổ tiên


Năm 2013, cụ là một trong ba cụ già khác trong xã Sơn Nga tổ chức lễ thượng thọ 90 tuổi


Lễ thượng thọ cho các cụ được tổ chức trang trọng tại UBND xã


Là một xã nghèo miền núi nhưng Sơn Nga có tỷ lệ người thượng thọ cao hơn khu vực.


Tổ chức lễ thượng thọ cho các cụ vào mùng 4 Tết hàng năm đã trở thành truyền thống được Đảng ủy, UBND xã Sơn Nga duy trì nhiều năm nay, cả khi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn


Tre già măng mọc


Gia đình chung vui với cụ Phê


Niềm vui tuổi già 

Đức Mạnh (Học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ)

Mời độc giả tham gia cuộc thi “Cả nhà vui xuân” của báo điện tử VietNamNet
 
 Ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của gia đình, người thân trong dịp Tết Quý Tỵ (2013), có nội dung phù hợp với văn hóa, truyền thống của Việt Nam, chụp từ ngày 1/2/2013 (tức ngày 21/12 năm Nhâm Thìn) đến ngày 2/3/2013 (tức ngày 21/1 năm Quý Tỵ).
 
 Đó có thể là những khoảnh khắc gia đình sum họp, quây quần bên nồi bánh chưng, bữa cơm tất niên, hay phút giây giao thừa rực rỡ pháo hoa; hoặc đơn giản chỉ là khoảnh khắc gia đình đi sắm tết, dọn dẹp nhà cửa đón xuân, các em nhỏ nô đùa bên hoa mai, hoa đào... hoặc các hoạt động chuẩn bị Tết, mua sắm, vui chơi, giải trí… của cộng đồng mà bạn bắt gặp trên đường…
 
 Điều kiện dự thi
 
 Ảnh dự thi phải là ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào, gửi dưới dạng file ảnh số với định dạng file JPEG/JPG, có kích thước tối thiểu 1.200 pixels.
 
 Hình ảnh dự thi phải chân thực, không dùng kỹ thuật chỉnh sửa, lồng ghép trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc. Không dùng hình ảnh chụp trong studio với phông nền có sẵn hoặc phông ghép. Độc giả chịu hoàn toàn trách nhiệm với bản quyền của hình ảnh.
 
 Mỗi độc giả có thể gửi tối thiểu 5 ảnh, tối đa 15 ảnh. Chùm ảnh có viết kèm nội dung, cảm xúc, và phần lời bình, chú thích cho mỗi hình ảnh. Phần chữ viết không quá 300 chữ.
 
 Mỗi người được gửi nhiều bộ ảnh dự thi.

 
 Ảnh dự thi phải ghi rõ: Tham gia Cuộc thi ảnh “Cả nhà vui xuân” kèm tên tác phẩm, họ tên thật của tác giả, số chứng minh thư, địa chỉ, điện thoại, e-mail. Đây là thông tin được sử dụng làm căn cứ để VietNamNet kiểm chứng nếu tác phẩm được giải.
 
 Ảnh dự thi xin gửi về địa chỉ email: doisong@vietnamnet.vn 

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá máy ảnh số Sony Cybershot DSC-WX50

Có 33 lượt xem

Đánh giá máy ảnh số Sony Cybershot DSC-WX50
Sony Cyber-shot DSC-WX50 là chiếc máy ảnh phù hợp với tầm giá cho hiệu suất chụp hình ổn định và chất lượng hình ảnh, phim tốt.

Đánh giá máy ảnh số Sony CyberShot DSC-H90

Có 30 lượt xem

Đánh giá máy ảnh số Sony CyberShot DSC-H90
Sony Cyber-shot DSC-H90 là một sự lựa chọn tương đối hoàn hảo cho những ai mong muốn một ống kính zoom 16x nhỏ gọn và tiện dụng.

Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ38

Có 31 lượt xem

Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ38
Kết luận của các thử nghiệm đối với FZ38 là khá tương đồng với người tiền nhiệm của nó. Nếu bạn đã có một FZ28 nó có lẽ không cho thấy được sự cải tiến nâng cấp đáng chú ý. Tuy nhiên đối với bất cứ ai khác tìm kiếm một máy ảnh superzoom mới mà họ thực sự không cần chú ý tới điều này. Kết cấu, hệ thống xử lý, tính năng, hiệu suất và hình ảnh chất lượng cùng tính linh hoạt cao hơn bất cứ đối thủ trực tiếp, chất lượng video tuyệt vời là một tin mừng đối với họ. Để có được điều gì đó tốt hơn so với điều này, bạn có thể di chuyển đến DSLR.