Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi

Vào lúc 11:40 am 19/06/2014 - 210 lượt xem

- Độc giả Đức Mạnh (học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ) gửi chùm ảnh về lễ khao thọ của ông nội trong dịp xuân Quý Tỵ

Ảnh dự thi: "Cả nhà vui xuân"

- Độc giả Đức Mạnh (học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ) gửi chùm ảnh về lễ khao thọ của ông nội trong dịp xuân Quý Tỵ.

>> Tham gia cuộc thi ảnh 'Cả nhà vui xuân' nhận giải thưởng hấp dẫn
>> Tết xa xứ
>> Đón Tết Việt giữa lòng Oxford
>> "Đón" đào về ăn tết

Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi
Từ sáng sớm, cụ ông Nguyễn Đức Phê trú tại xã Sơn Nga – huyện Cẩm Khê – tỉnh Phú Thọ đã tất bật chuẩn bị mặc lễ phục cho lễ thượng thọ 90

Lễ thượng thọ của cụ ông 90 tuổi
Trước khi vào UBND xã làm lễ khao thọ, cụ ông thắp hương báo cáo tổ tiên


Năm 2013, cụ là một trong ba cụ già khác trong xã Sơn Nga tổ chức lễ thượng thọ 90 tuổi


Lễ thượng thọ cho các cụ được tổ chức trang trọng tại UBND xã


Là một xã nghèo miền núi nhưng Sơn Nga có tỷ lệ người thượng thọ cao hơn khu vực.


Tổ chức lễ thượng thọ cho các cụ vào mùng 4 Tết hàng năm đã trở thành truyền thống được Đảng ủy, UBND xã Sơn Nga duy trì nhiều năm nay, cả khi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn


Tre già măng mọc


Gia đình chung vui với cụ Phê


Niềm vui tuổi già 

Đức Mạnh (Học sinh lớp 10 – Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ)

Mời độc giả tham gia cuộc thi “Cả nhà vui xuân” của báo điện tử VietNamNet
 
 Ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của gia đình, người thân trong dịp Tết Quý Tỵ (2013), có nội dung phù hợp với văn hóa, truyền thống của Việt Nam, chụp từ ngày 1/2/2013 (tức ngày 21/12 năm Nhâm Thìn) đến ngày 2/3/2013 (tức ngày 21/1 năm Quý Tỵ).
 
 Đó có thể là những khoảnh khắc gia đình sum họp, quây quần bên nồi bánh chưng, bữa cơm tất niên, hay phút giây giao thừa rực rỡ pháo hoa; hoặc đơn giản chỉ là khoảnh khắc gia đình đi sắm tết, dọn dẹp nhà cửa đón xuân, các em nhỏ nô đùa bên hoa mai, hoa đào... hoặc các hoạt động chuẩn bị Tết, mua sắm, vui chơi, giải trí… của cộng đồng mà bạn bắt gặp trên đường…
 
 Điều kiện dự thi
 
 Ảnh dự thi phải là ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào, gửi dưới dạng file ảnh số với định dạng file JPEG/JPG, có kích thước tối thiểu 1.200 pixels.
 
 Hình ảnh dự thi phải chân thực, không dùng kỹ thuật chỉnh sửa, lồng ghép trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc. Không dùng hình ảnh chụp trong studio với phông nền có sẵn hoặc phông ghép. Độc giả chịu hoàn toàn trách nhiệm với bản quyền của hình ảnh.
 
 Mỗi độc giả có thể gửi tối thiểu 5 ảnh, tối đa 15 ảnh. Chùm ảnh có viết kèm nội dung, cảm xúc, và phần lời bình, chú thích cho mỗi hình ảnh. Phần chữ viết không quá 300 chữ.
 
 Mỗi người được gửi nhiều bộ ảnh dự thi.

 
 Ảnh dự thi phải ghi rõ: Tham gia Cuộc thi ảnh “Cả nhà vui xuân” kèm tên tác phẩm, họ tên thật của tác giả, số chứng minh thư, địa chỉ, điện thoại, e-mail. Đây là thông tin được sử dụng làm căn cứ để VietNamNet kiểm chứng nếu tác phẩm được giải.
 
 Ảnh dự thi xin gửi về địa chỉ email: doisong@vietnamnet.vn 

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR45

Có 50 lượt xem

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR45
Sony Handycam DCR-SR45 có một thiết kế tốt và tính năng hợp lý cho giá của nó, nhưng chất lượng video không so được với các máy có thiết kế và mức giá tương tự.

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-XR550V

Có 54 lượt xem

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-XR550V
Sony Handycam HDR-XR550V tốt so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù video của nó có thể là thiếu sắc nét và giao diện ít cồng kềnh hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn cần phải lưu trữ rất nhiều video trên máy quay và có thể được hưởng lợi từ sự cung cấp thêm ổ cứng.

Đánh giá máy ảnh Canon IXUS 230 HS

Có 63 lượt xem

Đánh giá máy ảnh Canon IXUS 230 HS
Về căn bản, với thiết kế hiệu suất tuyệt vời này đã chứng minh rằng sự thiết kế máy ảnh này có vẻ như bị lu mờ hơn so với việc tạo ra nhiều nhiều megapixel như các hệ thống cảm biến cho phép. Điều này làm cho Canon IXUS 230HS với thiết kế siêu nhỏ gọn trở thành dòng máy ảnh yêu thích hiện nay.