Dừng cuộc thi giải Toán qua mạng Internet vì sự cố mạng

10:22 am 19/06/2014

(Dân trí) - Trong buổi thi giải Toán qua mạng Internet cấp tiểu học vào chiều ngày 9/4, trong lúc các thí sinh vừa làm xong bài thì bất ngờ hệ thống mạng internet bị trục trặc khiến học sinh không thể nào gửi bài thi đi.

(Dân trí) - Trong buổi thi giải Toán qua mạng Internet cấp tiểu học vào chiều ngày 9/4, trong lúc các thí sinh vừa làm xong bài thì bất ngờ hệ thống mạng internet bị trục trặc khiến học sinh không thể nào gửi bài thi đi.
Theo phản ánh của nhiều học sinh (HS) cấp tiểu học tham dự cuộc thi giải Toán qua mạng Internet cấp tỉnh trên địa bàn Thanh Hóa, trong buổi thi chiều thứ bảy (9/4/2011), trong lúc đang làm bài thi thì mạng có hiện tượng rất chậm. Đến khi nhiều HS đã hoàn thành bài thi gửi đi thì không thể nào gửi được.
 
Dừng cuộc thi giải Toán qua mạng Internet vì sự cố mạng
Cuộc thi giải Toán qua mạng Internet cấp tiểu học đã phải dừng lại vì sự cố mạng.

Tại hội đồng thi Trường THCS Trần Mai Ninh, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, phần lớn HS tham gia trong buổi thi chiều 9/4 đều không gửi được bài đi.

Em Hàn Nguyên Trường, HS lớp 2 Trường tiểu học Trần Phú, thành phố Thanh Hóa, cho biết: “Em vừa giải xong môn Toán, bắt đầu gửi kết quả đi thì mạng bị trục trặc, làm thế nào cũng không được. Chờ hơn 30 phút vẫn không gửi được bài nên em đã báo lại với các cô giáo coi thi nhờ giúp đỡ. Em thấy các bạn bên cạnh máy cũng bị lỗi không gửi được kết quả bài thi”.

Chị Hoan, một phụ huynh đưa con đi thi chia sẻ: “Hồi hộp đứng chờ con thi trên lớp, mong sao cho con hoàn thành bài thi tốt. Thấy con ra rất sớm, trong lòng mừng thầm, được lúc sau thì tất cả các thí sinh khác cùng đi ra. Hỏi mới biết là mạng bị nghẽn, không gửi được kết quả nên phải hoãn cuộc thi sang tuần sau”.

Trước đó, trong buổi sáng 9/4 thi cấp THCS thì hiện tượng mạng chậm cũng đã diễn ra khiến HS gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện bài thi của mình. 
 
Ngay trong chiều ngày 9/4, Bộ GD-ĐT đã có thông báo, hiện công nghệ cuộc thi giải Toán qua Internet gặp trục trặc, không đảm bảo chất lượng cho cuộc thi vì vậy Bộ GD-ĐT quyết định dừng cuộc thi cấp Tỉnh với toàn cấp Tiểu học thi vào chiều ngày 9/4/2011.
 
Cuộc thi sẽ được tổ chức lại với các vùng miền như sau: Các tỉnh thuộc khu vực Miền Nam: Tổ chức thi lại vào ngày 14/04/2011; Các tỉnh thuộc khu vực Miền Trung: Tổ chức thi lại vào ngày 15/4/2011; Các tỉnh thuộc khu vực Miền Bắc: tổ chức thi lại vào ngày 16/4/2011.
 
Dừng cuộc thi giải Toán qua mạng Internet vì sự cố mạng
Nhiều phụ huynh và học sinh tỏ ra thất vọng vì cuộc thi gặp sự cố.
 
Trao đổi với Dân trí, ông Lê Xuân Đồng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết: “Theo chúng tôi nắm bắt thì không chỉ Thanh Hóa mà toàn quốc bị nghẽn mạng. Cũng đã có một số hội đồng thi hoàn thành xong. Nhưng phần lớn đều gặp trục trặc do đường truyền Internet bị nghẽn. Cuộc thi phải dừng lại để làm việc cụ thể với viễn thông và sẽ tổ chức lại vào dịp khác”.

Đối với những HS cấp THCS gặp sự cố trong buổi thi vào sáng thứ Bảy (9/4/2011), ban tổ chức các tỉnh cho học sinh thi lại cùng ngày với HS cấp tiểu học. Vào chủ nhật (ngày 10/4/2011) không tổ chức thi dự phòng như kế hoạch ban tổ chức cấp quốc gia đã thông báo.

Thời gian thi chia cụ thể cho các khối lớp như sau: Sáng: Từ 8h30 đến 10h00 dành cho khối 5; Từ 9h30 đến 11h00 dành cho HS khối THCS thi lại (do gặp sự cố thi vào ngày 9/4/2011). Chiều: Từ 13h30 đến 15h00 dành cho khối 1 + 4; Từ 15h15 đến 16h45 dành cho khối 2 + 3.

Duy Tuyên - Lan Anh

Có thể bạn quan tâm