Điểm chuẩn dự kiến, chỉ tiêu NV2 (Ngày 6/8)

12:25 pm 19/06/2014

Mặc dù chưa có điểm sàn của Bộ GD – ĐT, nhưng nhiều đại học, cao đẳng tiếp tục đưa ra điểm chuẩn dự kiến và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2. Theo đó, nhiều trường chỉ lấy bằng điểm sàn của Bộ GD.

Mặc dù chưa có điểm sàn của Bộ GD – ĐT, nhưng nhiều đại học, cao đẳng tiếp tục đưa ra điểm chuẩn dự kiến và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2. Theo đó, nhiều trường chỉ lấy bằng điểm sàn của Bộ GD.

Đại học Nông lâm TP.HCM cũng vừa công bố điểm chuẩn dự kiến. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là công nghệ sinh học với 18 điểm khối A và 21 điểm khối B.

Điểm chuẩn dự kiến, chỉ tiêu NV2 (Ngày 6/8)
Điểm chuẩn dự kiến, chỉ tiêu NV2 (Ngày 6/8)

ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến điểm chuẩn các ngành từ 14 đến 18 điểm. Với thí sinh trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh, phải có điểm thi môn tiếng Anh đạt từ 5 trở lên.

ĐH Tiền Giang dự kiến điểm chuẩn ngành giáo dục tiểu học là 17,5 điểm (khối A) và 16,5 điểm (khối C, D1). Nếu thí sinh có kết quả thấp hơn số điểm này sẽ được xét vào các ngành khác của trường có cùng khối thi. Dự kiến, các ngành còn lại của trường điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD – ĐT.

Trường cũng sẽ tính điểm ưu tiên cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên ở khu vực Tây Nam bộ.

CĐ Công thương dự kiến điểm chuẩn năm nay từ 12-16 điểm tùy ngành.

Bên cạnh đó, nhiều trường cũng đã đưa ra chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2.

ĐH Phan Thiết thông báo xét tuyển bổ sung 800 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc đại học và 650 chỉ tiêu cao đẳng.  Điều kiện xét tuyển là những thí sinh đạt từ điểm sàn trở lên.

Trường nhận hồ sơ theo 4 đợt. Đợt 1: Từ ngày 20/8 đến 8/9; đợt 2 từ ngày 9-28/9; đợt 3 từ ngày 29/9 đến 18/10; đợt 4 từ ngày 19-30/10. Do chỉ tiêu có hạn, nhà trường sẽ ưu tiên cho những thí sinh nộp hồ sơ để được xét tuyển trong những đợt đầu.

ĐH Bạc Liêu thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều ngành. Trong đó, ngành sư phạm Toán chỉ xét thí sinh có hộ khẩu tại Bạc Liêu. Điểm xét tuyển bằng mức điểm sàn của Bộ GD - ĐT.

Riêng thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long được ưu tiên thấp hơn 1 điểm so với điểm sàn. Hồ sơ gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trước ngày 3/9.

Dù điểm chuẩn của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm nay khá cao nhưng để nâng cao chất lượng đầu vào, trường quyết định dành khá nhiều chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung. Đặc biệt, nhà trường dành nhiều chỉ tiêu các nhóm ngành công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật điện - điện tử và công nghệ thông tin. Ngoài ra, trường còn xét tuyển các thí sinh không đủ điểm sàn vào hệ cao đẳng nghề.

Điểm chuẩn các ngành của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển hệ đại học, thí sinh có điểm xét tuyển không thấp hơn điểm chuẩn. Với hệ cao đẳng điểm xét tuyển bằng điểm sàn. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/8 đến 7/9.

CĐ Kinh tế - Kỹ thuật trung ương thông báo xét tuyển nguyện vọng 2 các thí sinh dự thi khối A, A1, D1; có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các ngành xét tuyển gồm: công nghệ thông tin (khối A, A1, D1), quản trị kinh doanh (khối A, A1, D1), kế toán (A, A1, D1 ), tài chính – ngân hàng (A, A1, D1), công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (A, A1).

Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi) và một phong bì đã dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 20/8.

ĐH Xây dựng miền Tây dự kiến xét tuyển nguyện vọng 2 ngành kiến trúc (khối V) và kỹ thuật công trình xây dựng (khối A, A1, V). Điểm xét tuyển NV2 trường sẽ công bố sau khi có điểm sàn của Bộ GD - ĐT.

Ngoài ra, trường cũng công bố xét tuyển nhiều ngành ở bậc cao đẳng. Trong đó, ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng (khối A, A1, V) có 300 chỉ tiêu. Mỗi ngành còn lại có 50 chỉ tiêu.

Dự kiến, ngày mai (8/8), Bộ GD – ĐT sẽ công bố điểm sàn đại học, cao đẳng của từng khối thi năm nay.

An Hoàng

Theo Infonet