Liền chị Thanh Quý ra mắt “Sở cầu như ý”

Vào lúc 10:56 am 19/06/2014

Những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh được Unesco công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại qua giọng ca ngọt ngào của liền chị Thanh Quý đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc…

Những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh được Unesco công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại qua giọng ca ngọt ngào của liền chị Thanh Quý đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc…
Kịch bản album Sở cầu như ý được cấu tứ như một câu chuyện tình lãng mạn của một liền chị do nghệ sĩ Thanh Quý thể hiện cùng một liền anh do nghệ sĩ Văn Tuấn thể hiện ở vùng kinh bắc.
 
11 bài hát dân ca quan họ được sâu chuỗi một cách khéo léo, ngọt ngào nói lên những nét văn hóa, lề nối, không gian của cả một miền quê kinh bắc: Chè mạn hảo (song ca), Súc miệng ấm đồng ( đơn ca), Chim khôn đỗ ngọn thầu dầu ( đơn ca), Giăng bao nhiêu tuổi giăng già (đơn ca), Đôi bên bác mẹ cùng già ( song ca), Vốn liếng em có 30 đồng ( đơn ca), Chim khôn đậu nóc nhà quan ( tốp nam nữ), Lệnh ngự ( đơn ca), Thuyền mở lái chèo ( đơn ca), Sở cầu như ý ( đơn ca), Xin ra về ( tốp nam nữ).
 
Liền chị Thanh Quý ra mắt Sở cầu như ý
Nghệ sĩ Thanh Quý vừa ra mắt album dân ca quan họ Bắc Ninh ngày 6/4

Với giọng ca mang mang đậm tố chất “ vang, dền, nền, nảy” cùng khả năng diễn xuất, Thanh Quý đã làm hài lòng những khán thính giả khó tính nhất trong thưởng thức dân ca quan họ.

Cộng hưởng vào sự thành công của chương trình dân ca quan họ Bắc Ninh Sở cầu như ý là phần hình ảnh và cách thể hiện khác lạ về bối cảnh, về phong cách thể hiện câu chuyện… của đạo diễn Phạm Đông Hồng. Đạo diễn tài năng này đã đưa người xem về một không gian cổ xưa của vùng quê đồng bằng Bắc bộ, một bức tranh giàu chất dân gian mà nơi đó có cây đa, bến nước, mái đình, cánh cò trắng, con đò và làng nghề thủ công nơi sản sinh ra những làn điệu dân ca mà mãi mãi còn lắng đọng trong mỗi người việt chúng ta mặc dù họ ở bất cứ nơi nào…

Nghệ sĩ Thanh Quý tâm sự, để Sở cầu như ý ra mắt khán giả dịp này, bản thân Thanh Quý đã đầu tư rất nhiều tâm huyết và công sức. Ngay từ cuối năm 2011, nghệ sĩ Thanh Quý đã bàn bạc với nhà sản xuất để chọn bài, chọn người phối khí, thu thanh… cho phần audio của album.
 
Liền chị Thanh Quý ra mắt Sở cầu như ý

Một số hình ảnh đẹp của nghệ sĩ Thanh Quý

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn của đội phối khí hùng hậu như Mạnh Thắng, Nguyễn Tiến, Duy Cường, Doãn Tuấn cộng với dàn nhạc dân tộc, các nghệ sĩ của nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh…album được hoàn thành vào những ngày xuân 2012.

Sở cầu như ý là sản phẩm đầu tay của Thanh Quý nhưng trước đó chị đã được biết đến như một nghệ sĩ tài năng, có nhiều cống hiến cho dân ca quan họ Bắc Ninh. Thanh Quý từng đoạt nhiều giải thưởng trong âm nhạc như giải A liên hoan dân ca Việt Nam năm 2005, HCV và HCB toàn quốc năm 2006…
 
N.H

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.