Liền chị Thanh Quý ra mắt “Sở cầu như ý”

Vào lúc 10:56 am 19/06/2014 - 110 lượt xem

Những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh được Unesco công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại qua giọng ca ngọt ngào của liền chị Thanh Quý đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc…

Những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh được Unesco công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại qua giọng ca ngọt ngào của liền chị Thanh Quý đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc…
Kịch bản album Sở cầu như ý được cấu tứ như một câu chuyện tình lãng mạn của một liền chị do nghệ sĩ Thanh Quý thể hiện cùng một liền anh do nghệ sĩ Văn Tuấn thể hiện ở vùng kinh bắc.
 
11 bài hát dân ca quan họ được sâu chuỗi một cách khéo léo, ngọt ngào nói lên những nét văn hóa, lề nối, không gian của cả một miền quê kinh bắc: Chè mạn hảo (song ca), Súc miệng ấm đồng ( đơn ca), Chim khôn đỗ ngọn thầu dầu ( đơn ca), Giăng bao nhiêu tuổi giăng già (đơn ca), Đôi bên bác mẹ cùng già ( song ca), Vốn liếng em có 30 đồng ( đơn ca), Chim khôn đậu nóc nhà quan ( tốp nam nữ), Lệnh ngự ( đơn ca), Thuyền mở lái chèo ( đơn ca), Sở cầu như ý ( đơn ca), Xin ra về ( tốp nam nữ).
 
Liền chị Thanh Quý ra mắt Sở cầu như ý
Nghệ sĩ Thanh Quý vừa ra mắt album dân ca quan họ Bắc Ninh ngày 6/4

Với giọng ca mang mang đậm tố chất “ vang, dền, nền, nảy” cùng khả năng diễn xuất, Thanh Quý đã làm hài lòng những khán thính giả khó tính nhất trong thưởng thức dân ca quan họ.

Cộng hưởng vào sự thành công của chương trình dân ca quan họ Bắc Ninh Sở cầu như ý là phần hình ảnh và cách thể hiện khác lạ về bối cảnh, về phong cách thể hiện câu chuyện… của đạo diễn Phạm Đông Hồng. Đạo diễn tài năng này đã đưa người xem về một không gian cổ xưa của vùng quê đồng bằng Bắc bộ, một bức tranh giàu chất dân gian mà nơi đó có cây đa, bến nước, mái đình, cánh cò trắng, con đò và làng nghề thủ công nơi sản sinh ra những làn điệu dân ca mà mãi mãi còn lắng đọng trong mỗi người việt chúng ta mặc dù họ ở bất cứ nơi nào…

Nghệ sĩ Thanh Quý tâm sự, để Sở cầu như ý ra mắt khán giả dịp này, bản thân Thanh Quý đã đầu tư rất nhiều tâm huyết và công sức. Ngay từ cuối năm 2011, nghệ sĩ Thanh Quý đã bàn bạc với nhà sản xuất để chọn bài, chọn người phối khí, thu thanh… cho phần audio của album.
 
Liền chị Thanh Quý ra mắt Sở cầu như ý

Một số hình ảnh đẹp của nghệ sĩ Thanh Quý

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn của đội phối khí hùng hậu như Mạnh Thắng, Nguyễn Tiến, Duy Cường, Doãn Tuấn cộng với dàn nhạc dân tộc, các nghệ sĩ của nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh…album được hoàn thành vào những ngày xuân 2012.

Sở cầu như ý là sản phẩm đầu tay của Thanh Quý nhưng trước đó chị đã được biết đến như một nghệ sĩ tài năng, có nhiều cống hiến cho dân ca quan họ Bắc Ninh. Thanh Quý từng đoạt nhiều giải thưởng trong âm nhạc như giải A liên hoan dân ca Việt Nam năm 2005, HCV và HCB toàn quốc năm 2006…
 
N.H
Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR45

Có 19 lượt xem

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR45
Sony Handycam DCR-SR45 có một thiết kế tốt và tính năng hợp lý cho giá của nó, nhưng chất lượng video không so được với các máy có thiết kế và mức giá tương tự.

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-XR550V

Có 21 lượt xem

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-XR550V
Sony Handycam HDR-XR550V tốt so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù video của nó có thể là thiếu sắc nét và giao diện ít cồng kềnh hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn cần phải lưu trữ rất nhiều video trên máy quay và có thể được hưởng lợi từ sự cung cấp thêm ổ cứng.

Đánh giá máy ảnh Canon IXUS 230 HS

Có 25 lượt xem

Đánh giá máy ảnh Canon IXUS 230 HS
Về căn bản, với thiết kế hiệu suất tuyệt vời này đã chứng minh rằng sự thiết kế máy ảnh này có vẻ như bị lu mờ hơn so với việc tạo ra nhiều nhiều megapixel như các hệ thống cảm biến cho phép. Điều này làm cho Canon IXUS 230HS với thiết kế siêu nhỏ gọn trở thành dòng máy ảnh yêu thích hiện nay.