Mẹo chụp ảnh với Nokia N8

Vào lúc 10:09 am 19/06/2014

Nokia N8 thật sự tạo nên cơn sốt trong cộng đồng Symbian nói riêng và người dùng điện thoại nói chung bởi kiểu dáng độc đáo, sức mạnh tuyêt vời và nhất là camera 12 megapixel mạnh mẽ.

Nokia N8 thật sự tạo nên cơn sốt trong cộng đồng Symbian nói riêng và người dùng điện thoại nói chung bởi kiểu dáng độc đáo, sức mạnh tuyêt vời và nhất là camera 12 megapixel mạnh mẽ.

Xin chia sẻ với các bạn một vài thủ thuật để giúp N8 của bạn có thể sánh ngang với một máy chụp hình chuyên nghiệp.

Chụp ảnh

Mẹo chụp ảnh với Nokia N8 Mẹo chụp ảnh với Nokia N8

Dĩ nhiên một bức ảnh tốt là một bức ảnh trước tiên phải được chụp tốt. Cho dù bạn đang chụp chân dung, phong cảnh hay thể thao đi nữa, bạn cũng cần xác định rõ đối tượng trong khung hình của bạn. Sử dụng một điện thoại chụp ảnh, có lẽ bạn sẽ thường xuyên chụp bạn bè cũng như các hoạt động vui chơi giải trí - các bức ảnh của bạn sẽ có đối tượng chủ đạo là người. N8 có một chức năng tuyệt vời cho trường hợp này: bạn chạm vào biểu tượng Settings trên màn hình và chọn Face Detect. Bây giờ đây N8 sẽ “chú ý” đến những khuôn mặt có trong khung hình và sẽ focus vào chúng để bức ảnh của bạn trở nên sinh động hơn dù là một buổi tiệc sinh nhật đông người hay một buổi dã ngoại với nhóm bạn thân.

Mẹo chụp ảnh với Nokia N8 Mẹo chụp ảnh với Nokia N8

Còn nếu bạn chụp ảnh phong cảnh với đồi núi, cây cối hay những tòa nhà cao tầng chót vót, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mọi thứ trong khung hình được cân bằng và quan trọng hơn là được giống như bạn muốn diễn đạt. Bạn đừng lo lắng bởi bạn có một công cụ rất đắc lực trong tay: ấn Settings và chọn Grid. Lúc này bạn sẽ có những đường kẻ (grid) chia khung hình là 9 phần giúp bạn canh sao cho các đối tượng trong khung hình được cân bằng và ưng ý nhất. Những yếu tố quan trọng của bức ảnh cần được canh sao cho nằm trên những đường grid đó hoặc ở điểm giao nhau của các đường grid bạn nhé.

N8 có 8 chế độ chụp tự động nếu bạn không muốn tốn nhiều thời giờ để tự ta canh chỉnh camera như Potrait để chụp chân dung, Landscape cho phong cảnh, Night cho chụp ảnh ban đêm và Sport cho những hoạt động thể thao gay cấn. Bạn có thể chọn các chế độ chụp này thông qua menu Settings.

Chỉnh sửa ảnh

Mẹo chụp ảnh với Nokia N8 Mẹo chụp ảnh với Nokia N8 Mẹo chụp ảnh với Nokia N8

N8 không chỉ là một chiếc máy chụp hình mạnh mẽ, nó còn được trang bị một số khả năng chỉnh sửa ảnh vô cùng tiện lợi mà chắc chắn nhờ đó nhiều người không còn bị lệ thuộc vào chiếc máy tính nữa. Để edit một bức ảnh nào, bạn chỉ cần mở bức ảnh đó và ấn vào biểu tượng cây viết ở góc phải màn hình để sử dụng các tools như:

Crop: bạn nắm 4 góc của khung màu xanh và cân chỉnh theo ý muốn để sau đó những phần bên ngoài khung xanh sẽ được cắt bớt để loại bỏ những phần thừa làm loãng bức ảnh hay để làm nổi bật đối tượng trong ảnh

Rotate: Cho phép bạn xoay ảnh tùy ý theo góc 90 độ cũng như “lật” ảnh theo chiều ngang hay dọc (chức năng rất hữu ích mà trước đây chỉ thực hiện được trên máy tính)

Resize: Thay đổi kích thước bức ảnh cho nhu cầu lưu trữ hay chia sẻ

Tuning: cho phép bạn tùy ý điều chỉnh contrast, brightness, saturations và màu sắc hệt như một chương trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Tuning có một công cụ rất hay kèm theo là Horizontal Comparison cho phép bạn preview ngay bức ảnh mình đang edit trên cùng 1 màn hình. Nếu bạn không muốn bỏ thời giờ edit từng chút một thì N8 có thể giúp bạn làm việc đó nếu bạn chọn Auto ở giao diện Tuning

Red Eye: khử hiện tượng mắt đỏ khi chụp chân dung. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng có chữ A và mắt đỏ sẽ biến mất! Một số trường hợp hiếm hoi cần bạn chọn vùng mắt đỏ và N8 sẽ xóa bỏ nó lập tức

Effect: những hiệu ứng ảnh độc đáo từ color overlay cho đến vẽ chì, sơn dầu... sẵn sàng để biến bức ảnh của bạn trở thành một tác phẩm hoàn toàn mới. Bạn chỉ cần cuộn xuống để tìm hiệu ứng minh muốn chọn chọn nó, cực đơn giản!

Fun: đây là điểm độc đáo nhất của hệ điều hành Symbian mới. Bạn có thể thêm vào những khung hình độc đáo như của các máy chụp sticker mà các bạn trẻ rất thích hay các hiệu ứng vui nhộn làm bóp méo hình ảnh... Các hiệu ứng này vốn quá phức tạp cho điện thoại di động như nay đã được N8 xử lý êm đẹp!

Chia sẻ ảnh

Mẹo chụp ảnh với Nokia N8 Mẹo chụp ảnh với Nokia N8

Là một hệ trong những hệ điều hành di động tiên tiến nhất, Symbian cho bạn nhiều lựa chọn chia sẻ ảnh để những bức ảnh bạn chụp có một “sức sống” hơn bao giờ hết. Kết nối Bluetooth “truyền thống” để gửi cho bạn bè ở ngay cạnh bạn dù họ sử dụng điện thoại gì đi chăng nữa. Social mới chính là điểm nhấn khi bạn giờ đây có thể thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình lên khắp các mạng xã hội. Chỉ cần chọn Applications - Social và chọn mạng xã hội mong muốn chia sẻ và bức ảnh của bạn sẽ được chia sẻ đến toàn thế giới hoặc chỉ vài người thân quen tùy bạn.

Quả thật, Nokia N8 với camera 12 megapixel và những chức năng hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích sẵn sàng phục vụ nhu cầu chụp ảnh và chia sẻ của bạn mọi lúc mọi nơi mọi mục đích. Nếu bạn chịu khó tìm tòi, những apps từ Ovi Store còn có thể khai thác chiếc camera của N8 xa hơn nữa mà chắc chắn sẽ đưa bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác!

pv

Theo Bưu Điện Việt Nam

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.