Làng di động đầu năm khởi động chậm

Vào lúc 10:48 am 19/06/2014

Người dùng tranh thủ 3 ngày nghỉ lễ đi chơi nhiều hơn là sắm điện thoại. Các chủ hàng hy vọng, cận Tết Nguyên đán máy mới bán nhanh. > Di động mới bán đầu năm 2012 Lượng người mua di động ít hơn Tết Dương lịch. Ảnh: Quốc Huy. Các cửa hàng, siêu thị bán di động có lượng khách chừng mực trong 3 ngày nghỉ lễ. Tết Dương lịch năm nay trùng với ngày cuối tuần, nên thời gian nghỉ dài hơn, nhiều người dùng tranh thủ đợt nghỉ dài đi du lịch hoặc thăm viếng gia đình....

Người dùng tranh thủ 3 ngày nghỉ lễ đi chơi nhiều hơn là sắm điện thoại. Các chủ hàng hy vọng, cận Tết Nguyên đán máy mới bán nhanh.
> Di động mới bán đầu năm 2012

Lượng người mua di động ít hơn Tết Dương lịch. Ảnh: Quốc Huy.
Lượng người mua di động ít hơn Tết Dương lịch. Ảnh: Quốc Huy.

Các cửa hàng, siêu thị bán di động có lượng khách chừng mực trong 3 ngày nghỉ lễ. Tết Dương lịch năm nay trùng với ngày cuối tuần, nên thời gian nghỉ dài hơn, nhiều người dùng tranh thủ đợt nghỉ dài đi du lịch hoặc thăm viếng gia đình. Một nhân viên bán hàng của Thế Giới Di Động trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP HCM, cho biết, khách tham quan mua hàng ít hơn trước khi nghỉ.

Một số chủ hàng tại TP HCM cho rằng, điện thoại sẽ bán chạy hơn vào cận Tết Nguyên đán, thời điểm nhiều người có tiền thưởng hoặc cần thay máy. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, làng di động khó có sự thay đổi rõ rằng cuối năm nay, ngay cả lúc mùa mua sắm các thiết bị điện máy lên cao.

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên, cho rằng, nhu cầu di động bão hòa trong khoảng hai năm nay. "Thị trường khó có sự tăng trưởng mạnh vào cuối năm, điện thoại đã trở thành một sản phẩm phổ thông, được chọn lựa khi người dùng có nhu cầu, không nhất thiết phải tới cuối năm".

Theo anh Lê Khang, quản lý một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng, TP HCM, khủng hoảng kinh tế khiến nhu cầu thay mới di động của nhiều người dùng không diễn ra ồ ạt cuối năm. Anh Khang cho rằng, doanh số di động có tăng trước Tết Dương và Tết Nguyên đán, nhưng không có sự khác biệt rõ rệt.

N9 màu trắng, một trong những mẫu di động mới về. Ảnh: Quốc Huy.
N9 màu trắng, một trong những mẫu di động mới về. Ảnh: Quốc Huy.

Thị trường di động đang bước vào mùa khuyến mãi, gần như tất cả các sản phẩm đều gắn với các chương trình tặng quà, thêm gói cước 3G hoặc đi kèm các phụ kiện.

Đây cũng là năm mà di động thường lẫn điện thoại thông minh xuất hiện nhiều, trải đều mọi phần khúc với đầy đủ các mức giá khác nhau. Nhóm giá rẻ vẫn chiếm số lượng lớn trong các sản phẩm bán ra, tuy nhiên, gây sự chú ý tại các điểm bán vẫn là điện thoại thông minh từ 5 triệu trở lên.

Trước Tết Dương lịch, thị trường đã đón một loạt các sản phẩm mới đến từ các thương hiệu như Samsung, Nokia, Motorola, LG, HTC. Năm 2011, Samsung đã có sự tăng trưởng tốt nhờ các thiết bị chạy Android, trong khi HTC có tốc độ ra sản phẩm chóng mặt, tập trung vào cuối năm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, số smartphone dự kiến về Việt Nam không còn nhiều, khoảng dưới 10 mẫu. Theo ông Mai Triều Nguyên, năm 2012, làng di động sẽ tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ của smartphone Android khi tiến sâu hơn vào nhóm giá thấp, trong khi iPhone vẫn là chuẩn mực của sự sành điệu và được ưa chuộng.

Quốc Huy

Thị trường di động , Android , 2012 , Tết Nguyên Đán , Điện thoại tết

để bình luận

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.