Đánh giá HTC Desire S

Vào lúc 10:24 am 19/06/2014

HTC Desire S có thay đổi một chút về thiết kế, phần cứng và phần mềm. Tuy còn tồn tại vài nhược điểm nhưng máy vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hỗ trợ của một smartphone Android. > HTC Desire S chính hãng về VN tháng 5 Kết cấu nhôm chắc chắn chiếm gần như trọn vẹn thân máy và 2 nắp nhựa bọc trên dưới ở mặt sau của Desire S khiến người dùng rất dễ liên tưởng đến mẫu HTC Legend. Máy không được làm cong hẳn lên ở phía dưới như Legend mà chỉ có một gờ nhỏ. Điểm nhấn cũng như điểm khác biệt lớn...

HTC Desire S có thay đổi một chút về thiết kế, phần cứng và phần mềm. Tuy còn tồn tại vài nhược điểm nhưng máy vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hỗ trợ của một smartphone Android.
> HTC Desire S chính hãng về VN tháng 5

Kết cấu nhôm chắc chắn chiếm gần như trọn vẹn thân máy và 2 nắp nhựa bọc trên dưới ở mặt sau của Desire S khiến người dùng rất dễ liên tưởng đến mẫu HTC Legend. Máy không được làm cong hẳn lên ở phía dưới như Legend mà chỉ có một gờ nhỏ. Điểm nhấn cũng như điểm khác biệt lớn nhất so với "đàn anh" Desire là mặt trước không còn sử dụng bi quang điều hướng và các phím vật lý mà thay vào đó là dãy phím chức năng cảm ứng. Cổng kết nối microUSB cũng đã được thay đổi vị trí, sang cạnh phải thay vì nằm phía cạnh dưới như trên Desire. Loa nghe mặt trước đã được kéo dài hơn cũng như đã có sự xuất hiện của camera phụ VGA phục vụ cho thoại video.

Đánh giá HTC Desire S
Camera VGA trước và dãy phím cảm ứng.

Camera chính của máy cho chất lượng hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng, môi trường bình thường. Nếu trong điều kiện phải sử dụng flash trợ sáng hoặc đặt ở chế độ chụp macro thì camera máy cho chất lượng hình ảnh kém hơn khá nhiều. Khả năng quay video (hỗ trợ quay phim 720p) cũng tương tự khả năng chụp ảnh.

Cơ chế tháo lắp pin của Desire S giống với thiết kế trên mẫu HTC Legend. Người dùng tháo nắp lưng dưới, bật nhẹ nắp đậy khe pin để lấy pin, thẻ nhớ và thẻ sim. Loa ngoài máy khá to, rõ.

Đánh giá HTC Desire S
Thiết kế nguyên khối cứng cáp.

Desire S trang bị vi xử lý tốc độ 1Ghz dòng Snapdragon, 768 MB RAM, màn hình độ phân giải WVGA. Thực tế cảm nhận về độ mịn và độ dịu mắt của hình ảnh hiển thị trên màn hình của Desire S tốt hơn hẳn Desire (sử dụng màn hình AMOLED). Bộ nhớ RAM mà Desire S có được là một cơ sở vững chắc cho khả năng hoạt động cũng như đáp ứng nhu cầu người dùng hiện tại.

Desire S tích hợp phiên bản Android 2.3.3 mới nhất từ Google, hợp cùng với bộ giao diện độc quyền phiên bản mới nhất Sense và có hỗ trợ tiếng Việt. Trên thực tế, rất dễ thiết lập cũng như tinh chỉnh các tùy chọn của máy và hệ thống ứng dụng.

Phiên bản Sense mới nhất trên Desire S thiết kế hình ảnh 3 chiều, cập nhật những thông tin người dùng đưa vào nhanh và khá nhẹ nhàng. HTC còn tích hợp các tiện ích hỗ trợ người dùng như: Office, trình đọc sách Kobo, cập nhật trực quan theo thời gian thực FriendStream (Facebook, Twitter, Flickr), kết nối giải trí số (Media Controller), thời tiết hay các tiện ích thiết lập tùy chỉnh nhanh trên thanh Notifications...

Phiên bản Sense mới nhất với thiết kế hình ảnh 3 chiều.

Các chức năng mới nhất của Google dành cho phiên bản Android 2.3 đều có mặt trên Desire S. Điển hình như khả năng sử dụng 3G để phát Wi-Fi. Thực tế thử nghiệm tính năng đó đã cho kết quả rất tốt, hơn hẳn một số smartphone sử dụng Android 2.2 hay thậm chí là cả Nexus One đang sử dụng Android 2.3. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ từ phần cứng mạnh, việc sử dụng các phần mềm được xem là hao tốn tài nguyên cũng như game tải trên Market về được Desire S thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy việc chơi game hay sử dụng phần mềm lại vướng phải thiết kế các phím chức năng cảm ứng. Màn hình kích thước chỉ 3,7 inch cộng với thiết kế các phím cảm ứng khá sát màn hình nên rất dễ bấm lẫn vào. Mặc dù màn hình không được lớn như thế nhưng bàn phím ảo mà HTC tích hợp trên Desire S cho phép thao tác và soạn thảo rất tốt kể cả theo chiều ngang lẫn chiều dọc.

Mặc dù dung lượng pin của Desire S là 1.450mAh, nhưng với hiệu suất hoạt động trung bình cũng như các ứng dụng cài đặt sẵn thì trên thực tế thì thời lượng dùng máy chỉ được một ngày. Ngoài ra, thiết kế phím cảm ứng gần sát màn hình, chất lượng camera chưa tương xứng, chưa nâng cấp chip xử lý cho kịp xu hướng lõi kép... cũng là một số điểm yếu của sản phẩm.

Tham khảo tại website http://www.phongcachmobile.com.vn/ hoặc trực tiếp tại Showroom PhongcachMoblie 58 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP HCM.

Đánh giá chung.

(Nguồn: PhongCachMobile)

HTC Desire S , Smartphone , phong cách moblie

Đánh giá mới nhất

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Samsung Galaxy Tab 4 8.0 - Một chiếc máy tính bảng đơn giản
Samsung Galaxy Tab 4 là một chiếc máy tính bảng tầm trung hoạt động tốt, nhưng giá bán của nó theo tôi là cao hơn những thiết bị cấu hình tương đương.

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy ảnh Nikon D7000
So với Nikon D90, mặc dù có thiết kế sinh thái học hơn, nhưng đại thể Nikon D7000 vẫn có thiết kế tương tự nhưng chắc chắn hơn với toàn bộ vỏ máy được làm bằng hợp kim ma-nhê đảm bảo độ cứng và nhẹ. Nikon D7000 sở hữu cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, cao thứ nhì trong các dòng DSLR của Nikon (sau D3X 24 Meagapixel), bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, khung ngắm quang 100%, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24. Hệ thống lấy nét và đo sáng của Nikon D7000 cũng được phát triển mới so với bản D90 với 39 điểm lấy nét, 9 điểm cross-type cùng với cảm biến đo sáng RGB 2016 điểm cho phép phiên bản này có khả năng bám nét 3D (theo cả màu sắc của đối tượng). Một số cải tiến khác bao gồm kết hợp nút quay phim và chế độ LiveView làm một (như trên bản D3100 trước đây), quay phim Full HD và tính năng duy trì lấy nét cả trong chế độ Live View và quay phim nhờ cơ chế tự động toàn phần AF-F.

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá máy chơi game Sony Playstation 3.
Sony PlayStation 3 đem đến trả nghiệm chơi game tuyệt vời và có nhiều tính năng đa phương tiện thú vị. Cấu trúc thân máy nhỏ gọn hơn trong khi khả năng lưu trữ được tăng gấp đôi.