Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến

11:32 am 19/06/2014

Tối qua, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows Phone 8. HTC, Samsung và Nokia sẽ sớm tung ra thị trường smartphone thế hệ mới trong tháng 11 tới. Phiên bản nâng cấp sở hữu nhiều tính năng mới ấn tượng hơn rất nhiều thế hệ Windows Phone 7. >> Microsoft đặt cược lớn vào Windows Phone 8 >> Microsoft trình làng nền tảng di động Windows Phone 8

Tối qua, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows Phone 8. , Samsung và sẽ sớm tung ra thị trường smartphone thế hệ mới trong tháng 11 tới. Phiên bản nâng cấp sở hữu nhiều tính năng mới ấn tượng hơn rất nhiều thế hệ Windows Phone 7.
 >>  Microsoft đặt cược lớn vào Windows Phone 8
 >>  Microsoft trình làng nền tảng di động Windows Phone 8

Cùng “điểm danh” các tính năng cải tiến trên Windows Phone 8.

 

Giao diện màn hình Home và màn hình khóa (Lock Screen)
 

 Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến

Nâng cấp “đáng tiền” nhất của Windows Phone 8 chính là màn hình Home Screen, cho phép người dùng có thể thay đổi kích thước của từng khối vuông Live Tiles. Trong khi đó, màn hình khóa đã được “biến hóa” thành màn hình “Live Tile”, tạo cảm giác sống động ngay cả khi đang ở chế độ khóa. Người dùng cũng có thể tạo thêm widget để hiển thị và nhận thông báo ngay trực tiếp trên màn hình.

 

Góc dành cho trẻ em (Kid's Corner)
 

 Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến

Windows Phone 8 cho phép các bậc phụ huynh dành một không gian riêng cho các con trải nghiệm. Tính năng mới này có thể kích hoạt bằng cách trượt sang trái màn hình từ màn hình Lock Screen. Trẻ em sẽ có thể truy cập vào màn hình Home với các ứng dụng đã được lựa chọn từ trước để dành cho chúng. Trẻ em có thể thay đổi nhưng không thể tăng thêm Tiles mới. Các phím bấm menu cũng bị vô hiệu hóa.

 

Game và ứng dụng
 

 Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến

Microsoft tuyên bố 46/50 ứng dụng hàng đầu của các nền tảng di động khác cũng sẽ xuất hiện trên gian hàng Market Place của hãng, điển hình như Temple Run, Cut the Rope, Angry Birds: Star Wars. Phần mềm gọi điện Skype cũng sẽ được tinh chỉnh để chạy ngầm 24/7 trên nền tảng mới này mà không làm tốn pin.

 

Nén dữ liệu (Data Sense)
 

Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến
 

Windows Phone 8 có thêm ứng dụng Data Sense tự động nén dữ liệu web để cắt giảm giữ liệu truy cập. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm hóa đơn cước dịch vụ 3G khi không có kết nối WiFi. Microsoft cho biết Data Sense giúp giúp người dùng giảm 45% cước dữ liệu. Tại Mỹ, nhà mạng Verizon sẽ triển khai ứng dụng này đầu tiên, và sau đó sẽ phổ biến tại các nhà mạng khác.

 

“Gian hàng” Market Place cải tiến
 

Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến
 

Gian hàng ứng dụng của Microsoft có thể tinh chỉnh bằng tay để phân loại các danh mục, như ứng dụng mua nhiều nhất (Top Paid) và ứng dụng được đánh giá tốt nhất (Best Rated). Các ứng dụng được đưa thẳng thông tin lên màn hình Start, ví dụ như các chào hàng của nhóm Groupon hàng ngày, thông tin chuyến bay và tiêu đề tin tức...

 

Internet Explorer 10
 
Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến

                         

Trình duyệt thế mới trên hệ điều hành Windows 8 cũng xuất hiện trên Windows Phone 8. Micrsosoft khẳng định Internet Explorer 10 cho tốc độ duyệt web nhanh hơn và được tích hợp phần mềm quét mã độc web.

 

Đồng bộ hóa đám mây Cloud Syncing (Office vaf Skydrive)

 

Office là một trong những phần mềm “đắt hàng” nhất của Microsoft, vì thế không có gì ngạc nhiên khi Windows Phone 8 cũng cho một trải nghiệm hoàn toàn mới với bộ Office. Người dùng có thể xem, chỉnh sửa PowerPoint, Excel, và văn bản Word trên smartphone, và đồng bộ trực tiếp với máy tính Windows 8. Vì thế, người dùng có thể xử lý văn bản từ trên điện thoại hoặc trên máy tính. Ngoài ra, người dùng smartphone cũng có thể tải hình ảnh lên đám mây Skydrive, và ngay lập tức, hình ảnh cũng sẽ xuất hiện trên máy tính Windows 8. Tuy nhiên, những hình ảnh này không thể xóa từ PC - một tính năng khác với iCloud của Apple.

 

Rooms (People Hub)
 

 Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến


Một tính năng mới trong ứng dụng People Hub đó là Rooms. Tính năng này cho phép bạn tạo ra các nhóm riêng cho những người có Windows Phone 8 và dễ dàng kết nối với họ, ví dụ các thành viên trong gia đình, bạn thân hoặc nhóm bóng đá cuồng nhiệt. Trò chuyện, chia sẻ lịch, danh sách mua sắm hoặc ảnh chụp của hội thoại đang diễn ra mà chỉ những người được mời mới có thể tham gia. Bạn cũng có thể chia sẻ một số thông tin Rooms với bạn bè và gia đình trên điện thoại thông minh khác.

 

Ví điện tử và NFC
 

 Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến

 
Windows Phone 8 được trang bị tính năng ví điện tử, bao gồm cả các khoản thanh toán thông qua công nghệ NFC (near-field communication). Tính năng Wallet cũng có thể lưu trữ ghi nợ, tín dụng, thẻ thành viên trên điện thoại người dùng.
 
Khôi Linh
Theo CNet