VinaPhone chia sẻ hạ tầng di động với Gmobile

Vào lúc 11:42 am 19/06/2014 - 36 lượt xem

Từ ngày hôm nay, 11/3, thuê bao di động của hai mạng VinaPhone và GMobile có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/ nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác…

- Từ ngày hôm nay, 11/3, thuê bao di động của hai mạng VinaPhone và GMobile có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/ nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác…


 Ảnh minh họa

Công ty Dịch vụ Viễn thông - VinaPhone và Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu - GTel Mobile JSC vừa chính thức kết thúc quá trình thử nghiệm và chuyển sang giai đoạn áp dụng thực tế cho mô hình hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa hai mạng VinaPhone và Gmobile từ hôm nay, 11/3.

 

Việc triển khai chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa VinaPhone và Gtel Mobile được thực hiện trên cơ sở Thỏa thuận khung về Chia sẻ hạ tầng viễn thông mạng đi dộng giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT và GTel Mobile JSC. Mô hình chia sẻ hạ tầng viễn thông nói chung và viễn thông mạng di động nói riêng này vốn đã được áp dụng hiệu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ấn Độ…

 

Theo hợp đồng ký kết giữa VinaPhone và GTel Mobile, thuê bao di động của cả hai mạng sẽ có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/ nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác trong phạm vi các Tỉnh, Thành phố được mở dịch vụ (trừ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh). Dịch vụ sẽ được cung cấp cho các thuê bao có nhu cầu và được tính cước theo quy định riêng.

 

Hợp đồng hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa VinaPhone và GTel Mobile có hiệu lực trong vòng 01 năm và có thể được gia hạn tùy theo thỏa thuận giữa hai bên. Lần đầu tiên việc hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động được triển khai giữa hai mạng di động độc lập tại Việt Nam dựa trên quan hệ hợp đồng kinh tế.

 

Trong giai đoạn đầu triển khai hợp tác, VinaPhone cho biết tạm thời chưa thực hiện mở dịch vụ cho thuê bao của mình sử dụng mạng Gtel Mobile để thực hiện/nhận cuộc gọi do vùng phủ sóng của VinaPhone hiện đã có quy mô rộng khắp trên toàn quốc với chất lượng tốt.

 

Theo ông Lâm Hoàng Vinh, Phó tổng giám đốc VNPT, Giám đốc VinaPhone, là một trong những mạng di động hàng đầu và có vùng phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc, VinaPhone coi việc hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông di động với GTel Mobile trên cơ sở hợp đồng kinh tế là một biện pháp tăng cường thêm hiệu quả đầu tư và sử dụng tối đa năng lực mạng, tiết kiệm các nguồn lực cho VNPT và Nhà nước.

 

Còn về phía GTel Mobile, ông Nguyễn Văn Dư, Tổng Giám đốc GTel Mobile đánh giá, việc hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông mạng di động với VinaPhone là một trong những bước phát triển quan trọng của GTel Mobile trong năm 2013. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ từ phía Tập đoàn VNPT và VinaPhone trong sự hợp tác này. GTel Mobile hy vọng và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, khắc phục những khó khăn hiện tại về vùng phủ sóng và tài nguyên tần số của mạng Gmobile.

 

Từ ngày hôm nay, 11/03/2013 GTel Mobile chính thức cung cấp dịch vụ mới cho tất cả các thuê bao Gmobile - Dịch vụ chuyển vùng trong nước. Đây là một dịch vụ dành cho mọi thuê bao của Gmobile khi có nhu cầu tiếp cận vùng phủ sóng toàn quốc và duy trì liên lạc trên tất cả 64 tỉnh thành thông qua hai vùng phủ sóng của Gmobile và VinaPhone.

 

Tất cả các thuê bao của Gmobile có thể đăng ký sử dụng Dịch vụ chuyển vùng trong nước một cách dễ dàng theo hình thức bấm lệnh trực tiếp từ điện thoại hoặc gửi tin nhắn đăng ký lên hệ thống để kích hoạt dịch vụ. Các chính sách về gói cước hiện tại của Gmobile không thay đổi cho mọi thuê bao khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Thuê bao chỉ phải trả cước phí sử dụng dịch vụ chuyển vùng trong nước khi phát sinh giao dịch thực tế trong khu vực Gmobile chưa phủ sóng và sử dụng sóng của VinaPhone.


Hiền Mai

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 plus và Samsung galaxy note 3

Có 42 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 plus và Samsung galaxy note 3
Hiện nay, các điện thoại thông minh đang dần được phát triển theo hướng điện thoại lai máy tính bảng, được gọi là Phablets ( tablet – phone). Nó lớn hơn điện thoại thông minh thông thường một chút và nhỏ hơn máy tính bảng một chút. iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note 3 là hai đại diện tiêu biểu cho dòng máy phablet này.

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Có 83 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Có 63 lượt xem

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.