VinaPhone chia sẻ hạ tầng di động với Gmobile

Vào lúc 11:42 am 19/06/2014 - 132 lượt xem

Từ ngày hôm nay, 11/3, thuê bao di động của hai mạng VinaPhone và GMobile có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/ nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác…

- Từ ngày hôm nay, 11/3, thuê bao của hai mạng VinaPhone và GMobile có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/ nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác…


 Ảnh minh họa

Công ty Dịch vụ Viễn thông - VinaPhone và Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu - GTel JSC vừa chính thức kết thúc quá trình thử nghiệm và chuyển sang giai đoạn áp dụng thực tế cho mô hình hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa hai mạng VinaPhone và Gmobile từ hôm nay, 11/3.

 

Việc triển khai chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa VinaPhone và Gtel Mobile được thực hiện trên cơ sở Thỏa thuận khung về Chia sẻ hạ tầng viễn thông mạng đi dộng giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT và GTel Mobile JSC. Mô hình chia sẻ hạ tầng viễn thông nói chung và viễn thông mạng di động nói riêng này vốn đã được áp dụng hiệu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ấn Độ…

 

Theo hợp đồng ký kết giữa VinaPhone và GTel Mobile, thuê bao di động của cả hai mạng sẽ có thể sử dụng sóng của nhau để thực hiện/nhận cuộc gọi, gửi/ nhận tin nhắn SMS và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác trong phạm vi các Tỉnh, Thành phố được mở dịch vụ (trừ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh). Dịch vụ sẽ được cung cấp cho các thuê bao có nhu cầu và được tính cước theo quy định riêng.

 

Hợp đồng hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động giữa VinaPhone và GTel Mobile có hiệu lực trong vòng 01 năm và có thể được gia hạn tùy theo thỏa thuận giữa hai bên. Lần đầu tiên việc hợp tác chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông mạng di động được triển khai giữa hai mạng di động độc lập tại Việt Nam dựa trên quan hệ hợp đồng kinh tế.

 

Trong giai đoạn đầu triển khai hợp tác, VinaPhone cho biết tạm thời chưa thực hiện mở dịch vụ cho thuê bao của mình sử dụng mạng Gtel Mobile để thực hiện/nhận cuộc gọi do vùng phủ sóng của VinaPhone hiện đã có quy mô rộng khắp trên toàn quốc với chất lượng tốt.

 

Theo ông Lâm Hoàng Vinh, Phó tổng giám đốc VNPT, Giám đốc VinaPhone, là một trong những mạng di động hàng đầu và có vùng phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc, VinaPhone coi việc hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông di động với GTel Mobile trên cơ sở hợp đồng kinh tế là một biện pháp tăng cường thêm hiệu quả đầu tư và sử dụng tối đa năng lực mạng, tiết kiệm các lực cho VNPT và Nhà nước.

 

Còn về phía GTel Mobile, ông Nguyễn Văn Dư, Tổng Giám đốc GTel Mobile đánh giá, việc hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông mạng di động với VinaPhone là một trong những bước phát triển quan trọng của GTel Mobile trong năm 2013. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ từ phía Tập đoàn VNPT và VinaPhone trong sự hợp tác này. GTel Mobile hy vọng và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, khắc phục những khó khăn hiện tại về vùng phủ sóng và tài nguyên tần số của mạng Gmobile.

 

Từ ngày hôm nay, 11/03/2013 GTel Mobile chính thức cung cấp dịch vụ mới cho tất cả các thuê bao Gmobile - Dịch vụ chuyển vùng trong nước. Đây là một dịch vụ dành cho mọi thuê bao của Gmobile khi có nhu cầu tiếp cận vùng phủ sóng toàn quốc và duy trì liên lạc trên tất cả 64 tỉnh thành thông qua hai vùng phủ sóng của Gmobile và VinaPhone.

 

Tất cả các thuê bao của Gmobile có thể đăng ký sử dụng Dịch vụ chuyển vùng trong nước một cách dễ dàng theo hình thức bấm lệnh trực tiếp từ hoặc gửi tin nhắn đăng ký lên hệ thống để kích hoạt dịch vụ. Các chính về gói cước hiện tại của Gmobile không thay đổi cho mọi thuê bao khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Thuê bao chỉ phải trả cước phí sử dụng dịch vụ chuyển vùng trong nước khi phát sinh giao dịch thực tế trong khu vực Gmobile chưa phủ sóng và sử dụng sóng của VinaPhone.


Hiền Mai

Đánh giá mới nhất

Đánh giá tai nghe Sennheiser MM 70s

Có 14 lượt xem

Đánh giá tai nghe Sennheiser MM 70s
Sennheiser MM 70s là chiếc tai nghe rất nhẹ và vừa vặn để đeo trên tai, âm bass mạnh mẽ và đúng chuẩn bên cạnh đa dạng các phụ kiện đi kèm là một ưu thế rất lớn cho Sennheiser trên thị trường tai nghe đang ngày càng nhộn nhịp.

Đánh giá tai nghe Panasonic RP-HC200

Có 11 lượt xem

Đánh giá tai nghe Panasonic RP-HC200
Panasonic RP-HC200 là chiếc tai nghe với giá cả phải chăng cùng hiệu suất âm thanh tốt, khả năng loại bỏ tiếng ồn chưa cao tuy nhiên cũng được xem là một sản phẩm rất đáng để trải nghiệm.

Đánh giá Điện thoại HTC Desire 620 Dual Sim White

Có 0 lượt xem

Đánh giá Điện thoại HTC Desire 620 Dual Sim White
Một số thay đổi thiết kế đã được thực hiện để làm cho điện thoại màn hình lớn này dễ dàng cầm trên tay hơn. Các góc cong là rõ rệt hơn của 610 và nó chỉ mỏng 9.6mm. Khe Micro SIM và khe cắm thẻ nhớ microSD được thiết kế gọn, bộ nhớ trong 8GB. Pin 2100mAh lớn hơn 2040mAh trong 610. HTC Desire 620 có một màn hình lớn hơn vì vậy tăng dung lượng pin là điều không có gì ngạc nhiên.