Thêm một iPhone 3GS bị nghi là 'dựng'

Vào lúc 10:17 am 19/06/2014 - 103 lượt xem

Một độc giả của Số Hóa phản ánh đã mua phải chiếc iPhone 3GS 16GB mới 100% nhưng khi kiểm tra thì đã hết hạn bảo hành của hãng và được kích hoạt từ lâu, tại một siêu thị điện thoại ở Hà Nội. > Xuất hiện iPhone 3GS 'dựng' / Người mua iPhone 'dựng' được hoàn tiền Anh Đinh Văn Tiến (Thái Thịnh, Hà Nội) cho biết, ngày 9/2 vừa rồi, anh đã mua một chiếc iPhone 3GS 16GB màu trắng bản quốc tế, giá 12.999.000 đồng tại MobiMart trên đường Thái Hà (Hà Nội). Khi mua, nhân viên ở đây...

Một độc giả của Số Hóa phản ánh đã mua phải chiếc iPhone 3GS 16GB mới 100% nhưng khi kiểm tra thì đã hết hạn bảo hành của hãng và được kích hoạt từ lâu, tại một siêu thị điện thoại ở Hà Nội.
>Xuất hiện iPhone 3GS 'dựng' / Người mua iPhone 'dựng' được hoàn tiền

Anh Đinh Văn Tiến (Thái Thịnh, Hà Nội) cho biết, ngày 9/2 vừa rồi, anh đã mua một chiếc iPhone 3GS 16GB màu trắng bản quốc tế, giá 12.999.000 đồng tại MobiMart trên đường Thái Hà (Hà Nội). Khi mua, nhân viên ở đây giới thiệu là máy mới 100%, nguyên seal, đầy đủ hộp, phụ kiện đi kèm.

Tuy nhiên trong quá trình dùng ban đầu, anh Tiến cho biết máy của mình có nút home không nhạy, dù là máy mới nhưng đôi khi phải ấn thêm vài lần hoặc ấn mạnh mới được. Ngoài ra, máy của anh còn có một số chi tiết khác thường không giống với nhiều mẫu máy 3GS khác như nắp kính của camera bị hở, đường viền nhôm không khít, có dấu vết keo dán, một số chi tiết trên vỏ máy không kín. Anh Tiến cho rằng chiếc iPhone 3GS 16GB của mình có nhiều điểm giống với chiếc iPhone 3GS hàng "dựng" của chị Hồng Vân (quận 7, TP HCM) từng xuất hiện trên Số Hóa.

Ngoài ra, sau khi kiểm tra trên trang chủ của Apple, độc giả này cho biết thêm mẫu iPhone 3GS16GB của mình cũng đã hết hạn bảo hành của hãng và đã được kích hoạt từ lâu.

Mẫu iPhone 3GS 16GB của anh Tiến đã hết bảo hành của Apple. Ảnh chụp màn hình.
Kiểm tra số Serial trên trang chủ Apple cho thấy mẫu iPhone 3GS 16GB của anh Tiến đã hết bảo hành của Apple. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Số Hóa, bà Trương Thu Phương, Phó giám đốc MobiMart cho biết, chiếc iPhone 3GS mà anh Tiến mua là hàng mới 100%. Mẫu này được nhập về theo dạng hàng xách tay từ một đối tác cung cấp, sản phẩm đầy đủ hộp, phụ kiện và nguyên seal (vỏ nilon bọc ngoài hộp), chưa hề được siêu thị bóc ra trước khi đến tay người mua.

"Về nguyên tắc, đối với hàng còn mới nguyên 100%, chúng tôi sẽ không bóc ra trước để kiểm tra, chỉ đến khi khách hàng đồng ý mua máy siêu thị mới để khách hàng bóc máy ra, xem xét trước khi đồng ý nhận máy", bà Phương cho biết. Siêu thị cũng là người kích hoạt iPhone lần đầu để người dùng có thể sử dụng.

Anh Văn, chủ một cửa hàng chuyên điện thoại xách tay trên đường Thái Hà (Hà Nội) cho biết, hiện tại, nguồn hàng iPhone 3GS 16 và 32GB mới 100% (đầy đủ hộp, phụ kiện) rất hiếm, ngay cả ở nước ngoài, vì Apple đã ngừng sản xuất phiên bản này. iPhone 3GS 16GB và 32GB bán ra ở Việt Nam hiện nay chỉ còn các model hình thức gần như mới, hoặc là hàng refubished của Apple. Tất cả đều sẽ không có hộp xịn đi kèm.

Lý giải về việc nút home của chiếc iPhone 3GS của Tiến không được nhạy, ông Tuấn Nam, người quản lý dòng điện thoại cao cấp của Mobi Mart, cho biết, "nút home của máy này vẫn hoạt động bình thường, người dùng nên ấn một lực vừa phải, đúng với vị trí hình vuông chính giữa nút để máy nhận lệnh chứ không nên ấn vào các đường viền xung quanh, bởi khi đó máy sẽ khó nhận lệnh hơn".

Sau khi anh Tiến có phản hồi với nơi bán về mẫu điện thoại iPhone 3GS mà mình đã mua, MobiMart đã đưa ra một số hướng giải quyết hỗ trợ cho khách hàng. "Khách hàng có thể để lại máy để siêu thị xem xét vấn đề về nút home vì sản phẩm vẫn có đầy đủ 12 tháng bảo hàng của MobiMart, ngoài ra, siêu thị cũng hỗ trợ nhập lại máy với mức giá khoảng 10 triệu đồng để khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm khác". Tuy nhiên, anh Tiến cho biết mình vẫn chưa cảm thấy hài lòng với cách giải thích và xử lý của siêu thị.

Sau khi xem xét mẫu iPhone 3GS của anh Tiến, Tuấn Anh, kỹ thuật chuyên về iPhone tại một cửa hàng trên đường Bà Triệu (Hà Nội) cho rằng, "model này từng bị tháo ra và thay vỏ với các dấu hiệu ở hai vít máy. Ngoài ra, vỏ của máy là hàng 'lô' chứ không phải hàng xịn nguyên bản vì có màu sắc không giống với những mẫu iPhone 3GS khác".

Dưới đây là những hình ảnh về mẫu iPhone 3GS 16GB mua tại MobiMart của anh Tiến.

Thêm một iPhone 3GS bị nghi là dựng
Anh Tiến mua chiếc iPhone 3GS 16GB với giá 13.099.000, đi kèm với đầy đủ phụ kiện, vỏ hộp và được giới thiệu là mới 100%.
Thêm một iPhone 3GS bị nghi là dựng
Thông tin về máy được dán ở mặt sau với số IMEI trùng với điện thoại.
Nếu thoạt nhìn, mẫu iPhone 3GS 16GB này (bên phải) không có nhiều khác biệt so với các mẫu iPhone 3GS khác.
Tuy nhiên, so với một mẫu iPhone 3GS 32GB hàng Viettel thì màn hình ở chiếc máy của anh Tiến có một số khác biệt. Trong hình, cả hai máy để ở mức sáng cao nhất, tắt chế độ cảm biến ánh sáng.
Máy iPhone 3GS 16GB của anh Tiến nằm ở bên phải, cũng được in đầy đủ thông tin như ở các mẫu iPhone 3GS khác.
Tuy nhiên, để ý sẽ thấy phần chữ ít được in với nét đậm hơn nhiều, ngoài ra vỏ màu trắng của máy cũng có màu sắc hơi bị loang.
Phần khung viền kim loại xung quanh màn hình không được đều.
> Xem thêm ảnh của iPhone 3GS bị nghi là hàng 'dựng'

Tuấn Anh
Ảnh: Tuấn Hưng

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Đánh giá Sony BDP S5200

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Sony BDP S5200
Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.

Đánh giá Panasonic TX P42ST60

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Panasonic TX P42ST60
Panasonic P42ST60 42-inch là dòng sản phẩm có giá cả phải chăng nhất với công nghệ TV Plasma và hệ thống Smart TV của Panasonic.