Smartphone Q-Smart S1 có gì hơn điện thoại tính năng?

11:27 am 19/06/2014

Với mức giá chỉ bằng những chiếc điện thoại tính năng thông thường (feature phone), hãy xem chiếc điện thoại thông minh (smartphone) Q-Smart S1 này có gì nổi bật hơn?

Với mức giá chỉ bằng những chiếc tính năng thông thường (feature phone), hãy xem chiếc điện thoại thông minh (smartphone) Q-Smart S1 này có gì nổi bật hơn?

Q-Smart S1 chạy hệ điều hành Android 2.3.6 Gingerbread với nhiều tính năng nổi bật được nâng cấp như: cải thiện ảo và hiệu suất sử dụng pin; cải tiến tính năng copy, cắt dán dữ liệu: mang lại giao diện đẹp hơn, dễ thao tác hơn;…. Điểm nổi bật nhất của hệ điều hành Android chính là kho ứng dụng trực tuyến khổng lồ Google Play Store tích hợp cho phép cài đặt thêm nhiều ứng dụng và game giải trí. Đây chính là yếu tố “smart” và khác biệt lớn nhất giữa Q-Smart S1 so với các sản phẩm điện thoại tính năng thông thường (feature phone) cùng mức giá - những chiếc điện thoại cấu hình thấp, tốc độ chậm, giao diện khô cứng và không thể tùy biến hay thay đổi gì theo ý thích người dùng.

Smartphone Q-Smart S1 có gì hơn điện thoại tính năng?
 
Smartphone Q-Smart S1 có gì hơn điện thoại tính năng?
Kho ứng dụng Google Play Store với hàng ngàn game và ứng dụng - Sự khác biệt lớn nhất giữa điện thoại thông minh so với điện thoại tính năng thông thường
 
Máy sử dụng 3.2” với công nghệ cảm ứng điện dung đa điểm khá nhạy và các phím bấm cảm ứng được bố trí ngay phía dưới màn hình. Dù kích thước màn hình không được nổi bật, nhưng so với những smartphone cơ bản khác đang có mặt trên thị trường (như Galaxy Y, Galaxy Y Pocket) hướng vào đối tượng người dùng mới chuyển qua sử dụng điện thoại Android thì đây là điểm hoàn toàn chấp nhận được.
 
Game hot Angry Bird trên Q-Smart S1
Game hot Angry Bird trên Q-Smart S1
 
Mặc dù kích thước thiết kế khá nhỏ nhắn, tuy nhiên sức mạnh của Q-Smart cũng đáng nhắc đến với CPU xung nhịp lên đến 1 GHz giúp xử lý các chương trình, ứng dụng cũng như chơi game tương đối ổn. Bộ nhớ ROM 512MB, RAM 256MB và hỗ trợ bộ nhớ mở rộng 32GB giúp người dùng thoải mái lưu trữ nhạc, phim, hình, dữ liệu,… và cài đặt một số ứng dụng mở rộng lên .
 
Xem clip Youtube trên Q-Smart S1
Xem clip Youtube trên Q-Smart S1

Bênh cạnh những kết nối cơ bản như GPRS hay EDGE thì kết nối WiFi cũng đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với người dùng smartphone. Điển hình là tại các thành phố lớn với sóng WiFi đã quá phổ biến tại các trường học cũng như quán café. Q-Smart hỗ trợ kết nối WiFi lên đến chuẩn “N” giúp truy cập Internet tốc độ nhanh.

Điểm đáng nói nhất về Q-Smart S1 có lẽ là mức giá 1,590,000Đ (tặng kèm thẻ nhớ 4GB). Tại thời điểm này, có thể coi mức giá dưới ngưỡng 1,6 triệu đồng này là mức bán tốt nhất dành cho một smartphone cơ bản. Mức giá này chỉ tương đương giá bán của một điện thoại tính năng thông thường nhưng lại đem lại trải nghiệm cao cấp và “smart” hơn rất nhiều, đặc biệt là khả năng tùy biến game, ứng dụng với kho Google Play Store.

Khả Nhật

Thông số kỹ thuật

Màn hình

Kích thước 3.2"
Độ phân giải 240*320
Màu hiển thị: 262K màu

CPU

1 GHz

ROM + RAM

512 MB + 256 MB

Hệ điều hành

Android 2.3.6 Gingerbread

Đa SIM

2 SIM 2 sóng

Kết nối mạng

GPRS, WiFi

Camera

2.0 MP

Thẻ nhớ

32 GB

Pin nguồn

1200 mAh

Giá (VNĐ)

1,590,000 tặng kèm thẻ nhớ 4GB