Nokia 101 điện thoại 2 sim nghe nhạc giá mềm

10:45 am 19/06/2014

Là chiếc điện thoại 2 sim thứ 4 trong 3 tháng gần đây của Nokia, Nokia 101 tạo ấn tượng bởi mức giá không thể rẻ hơn cho một chiếc điện thoại 2 sim có thẻ nhớ hỗ trợ tới 16GB.

Là chiếc điện thoại 2 sim thứ 4 trong 3 tháng gần đây của , Nokia 101 tạo ấn tượng bởi mức giá không thể rẻ hơn cho một chiếc điện thoại 2 sim có thẻ nhớ hỗ trợ tới 16GB.

Nokia 101 điện thoại 2 sim nghe nhạc giá mềm

Giao diện Grid – Icon như trên các điện thoại cảm ứng cao cấp

Thiết kế

Nokia 101 là một sản phẩm có thiết kế bền chắc, cân đối, rất vừa tay người dùng Việt Nam. Tỉ lệ giữa các bộ phận hài hòa, sơ đồ bố trí phím bấm và cổng giao tiếp chú trọng sự tiện lợi trong sử dụng.

Nokia 101 điện thoại 2 sim nghe nhạc giá mềm

Nếu nhìn từ mặt hông, Nokia phân chia 101 thành 2 mảng lớn trượt lên nhau, đảm bảo việc tháo nắp pin dễ dàng (chỉ cần trượt xuống) nhưng một khi đã lắp vào thì rất chắc chắn, không bị tuột bất ngờ. Nokia cũng đã “tinh ý” đặt khe đọc thẻ MicroSD tại đường cắt này, giúp người dùng không phải tháo pin mà vẫn thay được thẻ nhớ dễ dàng. Đây thực chất là chức năng “cắm nóng” (hot swap) của khe cắm thẻ nhớ, một chức năng mà để tiết kiệm chi phí, nhiều điện thoại, thậm chí dòng tầm trung, cũng không có. Điểm đặc biệt trong kết cấu vật lý của Nokia 101 là nó hoàn toàn không có một con ốc nào! Toàn bộ việc gắn kết các bộ phận được thực hiện nhờ các ngàm. Chi tiết này giúp chiếc điện thoại gọn gàng, chắc chắn, nhưng đòi hỏi quá trình thiết kế rất tỉ mỉ.

Giao diện màn hình của Nokia 101 cũng là một điểm nhấn đáng chú ý. Khác với phần lớn sản phẩm cùng mức giá trên thị trường, giao diện Nokia 101 thiết kế theo dạng lưới (grid) với các biểu tượng (icon), tương tự giao diện trên các điện thoại cảm ứng cao cấp. Giao diện này cho phép rút ngắn thời gian tiếp cận với ứng cần dùng (vì tất cả đều hiển thị trên cùng một màn hình), nhưng đòi hỏi các nhà thiết kế phần mềm phải đầu tư rất nhiều thời gian để phát triển các biểu tượng sao cho “nhìn là hiều” mà không cần đọc mô tả bằng chữ.

Bàn phím

Nokia 101 điện thoại 2 sim nghe nhạc giá mềm

Với một chiếc điện thoại chuyên dùng nghe-gọi-nhắn tin, bàn phím là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nokia 101 kế thừa những bí quyết công nghệ hàng đầu của nhà sản xuất Phần Lan ở điểm này. Bàn phím rời giúp tránh việc nhấn nhầm phím dù kích thước tổng quát của chiếc điện thoại rất gọn gàng. Những dấu khắc trên từng phím đặc biệt hữu ích để người nhận dạng các phím bấm mà không cần nhìn, chỉ cần dùng ngón tay. Đặc biệt, phím bấm vật lý của điện thoại Nokia luôn cực kì đàn hồi và có độ bền vượt trội, nhờ sự kết hợp của thiết kế và chất lượng vật liệu.

Giải trí

Nokia 101 điện thoại 2 sim nghe nhạc giá mềm

Nokia 101 là một chiếc điện thoại chơi nhạc. Bên cạnh việc tích hợp trình chơi nhạc MP3, khả năng phát nhạc theo chế độ ngẫu nhiên và lặp lại với loa ngoài lớn 103-phon, Nokia 101 còn có khe cắm thẻ microSD hỗ trợ tối đa 16GB (nhiều sản phẩm cao cấp cũng chỉ hỗ trợ thẻ nhớ tới 8GB). Như vậy, người dùng có thể mang toàn bộ kho nhạc bên mình một cách dễ dàng. Nokia cũng đã tặng kèm 1 tai nghe stereo mở rộng trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao cho khách hàng.

Cá nhân hóa từng sim

Nokia 101 điện thoại 2 sim nghe nhạc giá mềm

Có rất nhiều sản phẩm 2 SIM trên thị trường nhưng Nokia đã tạo sự khác biệt bằng cách cho phép người tiêu dùng cá nhân hóa từng SIM với tùy biến cao nhất có thể. Với mỗi SIM, bạn có thể tùy biến tên, logo và nhạc chuông riêng. Đồng thời, người dùng có thể mặc định sim dùng chuyên dùng để gọi, sim chuyên dùng để nhắn tin. Điều này cho thấy các nhà sản xuất đã có nghiên cứu kĩ thói quen tiêu dùng của người Việt Nam, thay vì chỉ “gắn thêm” tính năng vào sản phẩm.

Kết luận

Là chiếc điện thoại 2 sim giá rẻ nhất của Nokia hiện tại, tưởng chừng như Nokia 101 sẽ gặp khó khăn khi cạnh tranh với các sản phẩm cùng phân khúc khác nhưng đây lại là chiếc máy đáng mua nhất. Chỉ với hơn 700 ngàn đồng để sở hữu một thiết bị 2 sim, màn hình màu, đèn pin, hỗ trợ thẻ nhớ 16GB, bàn phím bền bĩ và thời lượng pin lâu, bạn có thể từ chối không?

PV

Theo Bưu Điện Việt Nam

Sản phẩm giá tốt

Có thể bạn quan tâm