Những smartphone tích hợp chức năng chụp ảnh “đỉnh”

10:37 am 19/06/2014

Cuộc cạnh tranh trên thị trường máy đầu cuối di động hiện nay khiến các nhà sản xuất liên tục tung ra các mẫu mã sản phẩm đa dạng về hình thức, hấp dẫn bởi tính năng, tiện ích. Trong đó phải kể tới các dòng "dế" chụp ảnh cực chuyên nghiệp…

- Cuộc cạnh tranh trên thị trường máy đầu cuối di động hiện nay khiến các nhà sản xuất liên tục tung ra các mẫu mã sản phẩm đa dạng về hình thức, hấp dẫn bởi tính năng, tiện ích. Trong đó phải kể tới các dòng "dế" chụp ảnh cực chuyên nghiệp…

 

VnMedia xin “nhặt” ra một số dòng điện thoại có tính năng “hai trong một” mà nhiều người dùng phải mơ ước.

 

: Hơn cả chuyên nghiệp!

 

Ngay khi tung ra thị trường, chiếc Smartphone thế hệ thứ 4 này của Apple được nhận định có thể vượt mặt tất cả các máy ảnh từ phổ thông đến chuyên nghiệp. Và thực tế đã chứng minh điều này.

Theo thống kê, lượng người dùng iPhone 4 để chụp ảnh hiện đứng gần sát với Nikon D90 và hơn hẳn một loạt máy ảnh chuyên dụng khác của Canon.


Ảnh minh họa

iPhone 4


Dù chỉ có độ phân giải 5 megapixel song iPhone 4 lại được hỗ trợ đèn flash LED, tự động lấy nét cùng khả năng quay video độ phân giải HD 720p khung hình 30 fps. Ngoài ra, chức năng chia sẻ và biên tập video được tích hợp sẵn trong chú “dế” thông minh này.

 

Sony Ericsson Satio: Vua camera phone!

 

Nhiều người cho rằng, chiếc điện thoại này của Sony Ericsson không chỉ là một thiết bị hoàn hảo nà nó còn là một kiệt tác nghệ thuật của công nghệ.

 

Sony Ericsson Satio có thể sánh ngang với một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp bởi nó là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị camera lên tới 12 Megapixel.


Ảnh minh họa

Sony Ericsson Satio

 

Điều này có nghĩa, người dùng sẽ chụp được những bức hình có độ phân giải lên tới 4000 x 3000 pixel, siêu rộng so với toàn bộ điện thoại trên thị trường.

 

Sony Ericsson Satio còn sở hữu một màn hình cực hoành tráng. Màn hình cảm ứng LCD của Satio rộng tới 3,5 inch, tương đương với iPhone và có độ phân giải 360 x 640 pixel. Theo đó, người dùng dễ dàng xem ảnh, chỉnh sửa cũng như ngắm chụp hiệu quả hơn.

 

Giá tham khảo của sản phẩm trên thị trường Việt là 13 triệu đồng.

 

: “siêu phẩm” 12 chấm

 

Tháng 4/2010, Nokia ra mắt “siêu phẩm” Nokia N8 chụp ảnh 12 “chấm”. Đây là điện thoại đầu tiên của Nokia có camera lên đến 12 megapixel và quay video HD 720p.

 

Smartphone N8 sử dụng chip ARM 11 tốc độ 680 MHz, màn hình cảm ứng đa điểm 3,5 inch 640 x 360, RAM 256 MB, ROM 512 MB, camera 12 megapixel hỗ trợ flash Xenon cùng khả năng quay video HD 720p.

 
Ảnh minh họa

 Nokia N8


Với chấm khủng của N8, nó có thể giúp bạn quay phim, chỉnh sửa và hoàn thiện kiệt tác HD (high-definition) của bạn rồi chia sẻ với cả thế giới. Thêm nhạc, hình ảnh, chữ và hiệu ứng chuyển - tất cả đều trên điện thoại.

 

Với cảm biến 12 MP lớn và ống kính quang học Carl Zeiss bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời. Đèn flash Xenon cho phép chụp ảnh tốt ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

 

Giá tham khảo của Nokia N8 là 18 triệu đồng.

 

LG KC780

 

Có kích thước 107 x 52 x 13,9 mm và nặng 119 gram, LG KC780 cũng được giới thiệu là "chú dế lý tưởng cho những người mê chụp ảnh".


Ảnh minh họa

LG KC780 


Đây cũng không phải là một lời phóng đại bởi lẽ ngoài việc được trang bị camera 8 megapixel, KC780 còn có một loạt tính năng hỗ trợ khác như tự động điều chỉnh tiêu cự, nhận diện khuôn mặt, nhận diện nụ cười, SmartLight, bộ ổn định hình ảnh, ISO 1600, thấu kính Schneider-Kreuznach và đèn flash.

 

Giá tham khảo là 7,8 triệu đồng.


Hiền Mai