iPhone 4 đứng giá trước ngày iPhone 4S về Việt Nam

Vào lúc 10:42 am 19/06/2014 - 64 lượt xem

Giá bán iPhone 4 tại một số cửa hàng kinh doanh sản phẩm Apple tại thị trường Hà Nội và TP.HCM không biến động, vẫn từ 14 đến 16 triệu đồng, dù có thông tin iPhone 4S xách tay sẽ có mặt tại Việt Nam trong vài ngày tới.

Giá bán iPhone 4 tại một số cửa hàng kinh doanh sản phẩm Apple tại thị trường Hà Nội và TP.HCM không biến động, vẫn từ 14 đến 16 triệu đồng, dù có thông tin iPhone 4S xách tay sẽ có mặt tại Việt Nam trong vài ngày tới.

>> iPhone 4S chính thức trình làng

Không có iPhone 5 được Apple trình làng trong năm 2011, thay vào đó là phiên bản nâng cấp mới của iPhone 4 mang tên iPhone 4S. Vì thế, giới kinh doanh điện thoại không mong chờ mẫu máy mới sẽ tạo ra cơn sốt như các thế hệ trước. Thực tế thị trường cũng đã chứng minh điều đó, khi giá bán iPhone 4 không hề có biến động đáng kể nào.

Nếu như cách đây một năm, thời điểm iPhone 4 chuẩn bị được bán ở thị trường trong nước, giá các model iPhone 3G, iPhone 3GS giảm mạnh tới vài triệu đồng, thì hiện nay giá bán của iPhone 4 xách tay và chính hãng vẫn không mấy nhúc nhích trước thông tin sắp có iPhone 4S trên thị trường thế giới và sẽ nhanh chóng được xách tay về Việt Nam những ngày tới đây. Khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh điện thoại iPhone ở Hà Nội và TP.HCM cho thấy, giá bán iPhone 4 vẫn đang dao động trong khoảng từ 14 đến 16 triệu đồng.

Tại cửa hàng iShop, một địa chỉ được khá nhiều dân chơi "táo" ở Hà Nội tìm đến, iPhone 4 màu đen, trắng bản 16GB đang được niêm yết với giá 14.990.000 đồng, trong khi bản 32GB có giá 16.690.000 đồng. Tại một cửa hàng khác là Techland (Hàng Khay, Hà Nội), chiếc iPhone 4 màu trắng bản 32GB rẻ hơn chút ít, với giá 15,5 triệu đồng, bản 16GB vẫn ở mức 14,8 triệu đồng.

Nếu như tại Hà Nội, giá iPhone 4 được các cửa hàng niêm yết khá cao, thì tại TP.HCM, giá bán mẫu smartphone này có phần mềm hơn chút ít. Tại cửa hàng Hnamobile, một đơn vị nhập khẩu điện thoại iPhone lớn ở Sài Gòn, iPhone 4 bản 16GB màu đen chỉ có giá bán 13,6 triệu đồng, bản 32GB 14,5 triệu đồng và phiên bản màu trắng 16GB, 32GB lần lượt là 14,8 và 15,6 triệu đồng.

iPhone 4 đứng giá trước ngày iPhone 4S về Việt Nam

iPhone 4 vẫn đứng giá ở Việt Nam dù sắp có iPhone 4S.

"Thời điểm này và dự kiến ngay cả khi iPhone 4S có mặt ở Việt Nam, giá bán iPhone 4 vẫn không có nhiều biến động, bởi nhu cầu người dùng vẫn còn khá cao. Trung bình, cửa hàng iShop vẫn bán khoảng 10 đến 15 chiếc iPhone 4 các loại mỗi ngày. Thậm chí cách đây vài tuần, doanh số còn đạt mức cao hơn do Apple không giới thiệu iPhone 5", anh Tuấn, chủ cửa hàng iShop cho biết.

Dự báo về mức giá iPhone 4S khi về Việt Nam, anh Tuấn cũng cho biết, trong một vài tuần đầu tiên, khi iPhone 4S hàng xách tay về nước, giá bán của nó có thể bị đẩy lên đến khoảng 30 triệu đồng, thậm chí cao hơn, sau đó giảm dần như giá iPhone 4 cách đây một năm. Mặc dù vậy, các tín đồ điện thoại iPhone ở Việt Nam nổi tiếng về mức độ chịu chơi nhiều khả năng cũng không mấy để ý đến giá bán.

Hiện hai nhà mạng Viettel và VinaPhone vẫn chưa có động thái gì liên quan đến mẫu điện thoại mới iPhone 4S, bởi họ phải phụ thuộc vào lộ trình phân phối sản phẩm của Apple. Mặc dù vậy, ngay cả với iPhone 4, khách hàng Việt Nam cũng không mấy mặn mà với hàng phân phối chính hãng của hai nhà mạng này, bởi số lượng máy được nhập về quá nhỏ giọt, lại bị ràng buộc bởi những gói cước loằng ngoằng, phức tạp, nếu không muốn mất thêm một khoản tiền để mua đứt.

Ngày mai (14/10), khi iPhone 4S được bán ra ở một số nước, nhiều khả năng những chiếc máy đầu tiên cũng sẽ sớm có mặt tại Việt Nam theo những con đường khác nhau để đáp ứng sự chờ đợi của dân chơi "táo".

Nguyễn Hân

Theo Bưu Điện Việt Nam

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Có 39 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Có 48 lượt xem

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Đánh giá Sony BDP S5200

Có 39 lượt xem

Đánh giá Sony BDP S5200
Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.