Galaxy S4 bị chính chuyên gia Samsung chỉ trích

Vào lúc 11:43 am 19/06/2014 - 238 lượt xem

Steve Kondik là một chuyên gia phát triển Android nổi tiếng được Samsung săn đón và mời về với mục đích, giúp hãng cải thiện khả năng tùy biến và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng hơn nữa.

Steve Kondik là một chuyên gia phát triển Android nổi tiếng được săn đón và mời về với mục đích, giúp hãng cải thiện khả năng tùy biến và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng hơn nữa.

Galaxy S4 bị chính chuyên gia Samsung chỉ trích

Trước khi đầu quân cho Samsung, Kondik từng làm việc cho dự án CyanogenMod và việc ông lọt mắt xanh của Samsung được dân trong giới nhận định là "tất yếu". Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm rưỡi ngắn ngủi làm việc cho đại gia công nghệ Hàn Quốc, Kondik đã đột ngột bỏ việc. Không những vậy, ông còn chia sẻ suy nghĩ của mình về , bom tấn mới nhất của hãng, trên trang Google +.

Nhìn chung, Kondik vẫn đánh giá Galaxy S4 là một "chiếc tốt", song ông đã chỉ trích gay gắt giao diện "TouchWiz" với lý do "chỉnh sửa quá đà giao diện cơ bản của Android".

Cụ thể, Kondik cho rằng Samsung đã rất cố gắng để cải tiến TouchWiz trong suốt thời gian qua. Các bộ phận của hệ điều hành đã hòa nhập khá nuột với nhau và giao diện này đã mang đến cho người dùng cảm giác "gọn gàng", dễ nhìn hơn. Tuy nhiên, "không may là bản nâng cấp mới nhất đã đi ngược thời gian và quay trở lại thời của phiên bản Android Froyo". Người dùng phải nói lời tạm biết với tất cả những tính năng thân thiện với cảm ứng để quay trở lại với một giao diện "toàn tab". Ngoài ra, các cửa sổ pop-up nhảy ra liên tục cùng câu thoại "Đang tải" sẽ khiến người dùng phát bực. Tốc độ chạy của UI chỉ ở mức trung bình.

Ngoài ra, Kondik cũng chỉ trích một số tính năng mới khác của Galaxy S4, trong đó có công nghệ cuộn màn hình bằng ánh mắt.

"Một số tính năng mới rất hữu ích như bạn chỉ cần chỉ vào một tin nhắn mới mà không cần chạm vào màn hình: điện thoại sẽ vẫn hiện ra nội dung preview của email đó. Ngoài ra, tính năng nhiều cửa sổ cũng hiện hữu mỗi khi bạn cần. Ứng dụng cũng có nhiều cải tiến đáng kể, như cho phép xem trực tiếp các hiệu ứng kỹ xảo trên ảnh", Kondik phân tích. Tuy nhiên, tính năng "Smart Scroll thực sự khiến tôi phát điên đến mức phải vô hiệu hóa nó lập tức", ông thú nhận.

Mặc dù vậy, Kondik vẫn kết luận rằng người dùng nên mua Galaxy S4 nếu như họ muốn nâng cấp từ Galaxy S2 lên. Chỉ có những ai đang sở hữu Galaxy S3 thì nhu cầu này là không thực sự cần thiết.

Y Lam (Theo Business Insider)

Đánh giá mới nhất

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR45

Có 13 lượt xem

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR45
Sony Handycam DCR-SR45 có một thiết kế tốt và tính năng hợp lý cho giá của nó, nhưng chất lượng video không so được với các máy có thiết kế và mức giá tương tự.

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-XR550V

Có 15 lượt xem

Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-XR550V
Sony Handycam HDR-XR550V tốt so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù video của nó có thể là thiếu sắc nét và giao diện ít cồng kềnh hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn cần phải lưu trữ rất nhiều video trên máy quay và có thể được hưởng lợi từ sự cung cấp thêm ổ cứng.

Đánh giá máy ảnh Canon IXUS 230 HS

Có 18 lượt xem

Đánh giá máy ảnh Canon IXUS 230 HS
Về căn bản, với thiết kế hiệu suất tuyệt vời này đã chứng minh rằng sự thiết kế máy ảnh này có vẻ như bị lu mờ hơn so với việc tạo ra nhiều nhiều megapixel như các hệ thống cảm biến cho phép. Điều này làm cho Canon IXUS 230HS với thiết kế siêu nhỏ gọn trở thành dòng máy ảnh yêu thích hiện nay.