Galaxy S II hàng xách tay 'cháy hàng'

10:28 am 19/06/2014

Siêu phẩm này của Samsung đang được nhiều người quan tâm, nhưng cả TP HCM và Hà Nội đều không có hàng. Samsung Galaxy S II bắt đầu bán ra thị trường châu Âu từ đầu tháng 5, trước đó vài ngày, mẫu di động này cũng có mặt ở thị trường Hàn Quốc. Khoảng gần một tuần sau, các model xách tay đã xuất hiện tại Việt Nam. Mức giá được các chủ xách tay treo cho siêu phẩm này là 16,7 đến 16,9 triệu đồng. Siêu phẩm của Samsung hiện có còn hàng ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh. ...

Siêu phẩm này của Samsung đang được nhiều người quan tâm, nhưng cả TP HCM và Hà Nội đều không có hàng.

Samsung Galaxy S II bắt đầu bán ra thị trường châu Âu từ đầu tháng 5, trước đó vài ngày, mẫu di động này cũng có mặt ở thị trường Hàn Quốc. Khoảng gần một tuần sau, các model xách tay đã xuất hiện tại Việt Nam. Mức giá được các chủ xách tay treo cho siêu phẩm này là 16,7 đến 16,9 triệu đồng.

Siêu phẩm của Samsung hiện có còn hàng ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh.
Siêu phẩm của Samsung hiện có còn hàng ở Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh.

Trên các diễn đàn công nghệ, Galaxy S II là siêu phẩm được quan tâm nhiều nhất nhưng các điểm bán di động trong nước thời điểm này không có hàng đề đáp ứng.

Tại Hà Nội, chỉ một vài cửa hàng như Cellphone UK, Huyền Mobile thông báo có Galaxy S II, tuy nhiên số lượng máy mỗi đợt về đếm trên đầu ngón tay. Và về đến cửa hàng là hết. Theo anh Nguyễn Anh Văn (Cellphone UK), nguồn nhập từ Đức và Anh hiện rất khó khăn, số máy về nhiều nhất cũng chỉ khoảng 3 đến 4 model một lần, các thị trường này Galaxy S II cũng đang "cháy hàng".

Trong khi đó, tại TP HCM, số cửa hàng thông báo có máy không nhiều. Khác với thị trường phía Bắc, hàng trong Nam phần lớn có xuất xứ từ Hàn Quốc, các model có ăng-ten, dùng bản ROM riêng và khó khăn trong việc nhắn tin, nhưng cũng chẳng có Galaxy S II mà bán.

Arc và Galaxy S II là những model gây chú ý gần đây. Ảnh: Smartphoneenvy.
Arc và Galaxy S II là những model gây chú ý gần đây. Ảnh: Smartphoneenvy.

Trước đây Galaxy S II được Samsung dự kiến phân phối chính thức ở thị trường trong nước khoảng tháng này, tuy nhiên kế hoạch đã bị lùi sang tháng 7. Giá model này dự kiến sẽ không dưới 16 triệu đồng. Hiện nhà sản xuất Hàn Quốc đang tập trung mạnh cho chiếc Galaxy S màn hình Super Clear LCD, do vậy, phiên bản mới được lùi lại một phần để tránh ảnh hưởng đến model đang chạy.

Galaxy S II được đánh giá cao nhờ bộ vi xử lý lõi kép mạnh mẽ, 1,2GHz, màn hình Super AMOLED Plus 4,3 inch và thiết kế siêu mỏng, 8,49 mm. Một số người đã mua Galaxy S II tại Việt Nam cho biết, máy sử dụng bị nóng khi dùng lâu. Ngoài ra, các trò chơi từ Gameloft không tương thích, một phần do độ phân giải màn hình. Cửa hàng Cellphone UK cho biết, khoảng 70% khách hàng phàn nàn về việc máy bị nóng, tuy nhiên, người dùng có thể cải thiện khi cập nhật firmware mới.

Cùng với Galaxy S II, hiện một thiết bị khác cũng thu hút đông đảo người dùng trên nhóm cao cấp là Sony Ericsson Xperia Arc. Mẫu di động siêu mỏng này được đánh giá cao nhờ thiết kế thời trang, màn hình màu sắc trung thực, máy xách tay có giá hơn 13 triệu. Model chính hãng hiện cũng không có hàng.

Quốc Huy

Theo dòng sự kiện:
Samsung Galaxy S II

Samsung , Galaxy S II , Samsung Galaxy S II , I9100 , Galaxy S II I9100 , Galaxy S II xách tay , Bán Galaxy S II
Ý kiến độc giả ()

Máy nóng hơn bản SI 1 chút nếu dùng nghe gọi bt thì không nóng nhưng chơi game, tải ứng dụng và cắm sạc thì máy khá nóng một phần do nắp lưng của máy mỏng và tiết kế áp sát vào phần Pin nên người dùng cảm nhận được gần như trực tiếp. Vì thế nên tránh vừa sạc máy đồng thời chơi game hoặc tải ứng dụng cùng lúc.
Ngoài ra màn hình của máy cũng cho màu sắc tương đối khác 1 chút so với SI phiên bản của Anh do Cellphone bán ra có màu hơi ngả vàng chỉ khi đặt SI cạnh SII người dùng mới cảm nhận được sự khác biệt. CÒn nếu không hầu như không ai phát hiện ra cả.
Ngoài các nhược điểm nhỏ trên thì máy chạy hoàn toàn ổn định không có hoặc rất hiếm khi bị treo,lag máy. Duyệt web rất nhanh và hệ thống GPS đã cải thiện chạy tốt hơn SI rất nhiều.

( leo )


cháy hàng vì mỗi lần về có 3, 4, bản mai mốt bán đại trà lại đầy rẫy ko biết có ai mua không Y^^Y

( Tom )


đối với những người điều kiện tốt, có niềm đam mê, thỳ giá này là rẻ cho một siêu phẩm nhưng không phải là dành cho mình :D

( lucci )


Có thể bạn quan tâm