5 chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất năm

10:05 am 25/10/2016

Tổng hợp 5 chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Đó là những sản phẩm nào hãy cùng chúng tôi điểm mặt những sản phẩm đó.

Tính năng chụp ảnh chính là một tính năng mà người dùng điện thoại thông minh vô cùng quan tâm khi mua smartphone hiện nay. Ngoài các tên tuổi thương hiệu như Apple và Samsung thì cũng không thể thiếu được chiếc Google Pixel và HTC 10 2 sản phẩm có khả năng chụp ảnh không hề thua kém các đối thủ.

Tham khảo : Trả góp điện thoại, di động giá rẻ

Galaxy S7 edge

 

Chiếc Galaxy S7 edge là thiết bị được ra mắt từ đầu năm và cho đến hiện tại nó vẫn đang là smartphone cao cấp nhất của Samsung. Thiết bị này được đánh giá khá cao về tính năng chụp ảnh và cũng là thiết bị  giữ ngôi đầu bảng xếp hạng của DxoMark Mobile trong nhiều tháng liền với 88 điểm. Với thao tác mở máy ảnh cực nhanh, sở hữu công nghệ lấy nét Dual Pixel như trên máy DSLR, chụp ảnh cực tốt trogn điều kiện thiếu sáng và ngay cả dưới nước. Tuy nhiên nhược điểm của tính năng máy ảnh của thiết bị này chính là chưa có nhiều bộ lọc màu sắc hay hiệu ứng mà vẫn phải sử dụng đến phần mềm ngoài.

 

HTC 10

 

Không còn là thiết bị chạy theo số "chấm" như đã từng thực hiện trên chiếc One M9, HTC trở lại với công nghệ ultrapixel ở chiếc máy ảnh phía sau đồng thời nâng cấp độ phân giải lên 12 megapixel, mức vừa đủ giống như nhiều smartphone cao cấp hiện nay. So với các thế hệ trước đây của hãng thì đây là thiết bị có khả năng chụp hình của máy được đánh giá tiến bộ vượt bậc, đặc biệt tốt trong việc tái tạo màu sắc, chụp trong điều kiện thiếu sáng. Chiếc smartphone được ra mắt ngay sau khi chiếc Galaxy S7 edge không lâu, và model này cũng được được chấm điểm 88 bởi DxOMark Mobile. 

 

 Sony Xperia X Performance

 

Thiết bị tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là chiếc Xperia X Performance một chiếc smartphone cao cấp ra mắt năm nay một cách im hơi nặng tiếng  nhưng xét về tổng thể cấu hình và đặc biệt là chức năng chụp ảnh thì đây vẫn là một sản phẩm được đánh giá cao. Chiếc điện thoại được trang bị cảm biến chụp ảnh phía sau lên đến 23 megapixel, trang bị công nghệ chống rung quang học và đặc biệt là nút chụp hình chuyên dụng ưu việt hơn các model còn lại. Tuy nhiên có một điều cực kỳ khó hiểu ở sản phẩm này đó là chức năng HDR chỉ mở được khi chụp chế độ chỉnh tay (Manual) trong khi các thiết bị iPhone hay Galaxy S đều bật tự động mặc định.

iPhone 7 Plus

 

iPhone 7 Plus tại thời điểm hiện tại có sức thu hút mạnh hơn nhiều so với "người anh em" iPhone 7 nhờ hệ thống camera kép. CameraZoom quang 2x và khả năng xóa phông được quảng cáo như máy ảnh chuyên chính là một tính năng nổi trội hơn hẳn so với những sản phẩm trước đó . Những bức hình được chụp bằng chiếc iPhone 7 Plus cũng tái tạo màu sắc, chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn hẳn so với model trước đó. Giống như đối thủ Galaxy S7 edge, iPhone 7 Plus cũng có khả năng chụp hình dưới nước.

Google Pixel XL

 

 

Pixel – một thương hiệu smartphone mới của Google – một thiết bị đáng kinh ngạc khi được DxOMark Mobile chấm điểm camera cao nhất trên smartphone hiện nay. Máy đạt điểm cảm biến là 89, có mức điểm nhỉnh hơn 1 điểm so với chiếc HTC 10, Galaxy S7 edge trong khi iPhone 7 mới được đánh giá tuần trước là 86. Thiết bị được đánh giá cao ở mức HDR+ hoạt động hiệu quả, khả năng tái tạo màu sắc ảnh vô cùng chân thực cùng với khả năng chụp ảnh khá nhanh.

 

Trên đây là tổng hợp 5 mẫu smartphone chụp hình tốt nhất năm.

Có thể bạn quan tâm