10 cách tăng thời lượng pin cho smartphone

Vào lúc 10:29 am 19/06/2014 - 311 lượt xem

Một số thói quen như giảm độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết, tắt chế độ rung hoặc bật chế độ tự động tắt màn hình sẽ giúp tăng thời lượng pin đáng kể.

Một số thói quen như giảm độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết, tắt chế độ rung hoặc bật chế độ tự động tắt màn hình sẽ giúp tăng thời lượng pin đáng kể.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình màu rộng của smartphone có thể khiến bạn thích thú, nhưng nó cũng là yếu tố khiến thời lượng pin bị ảnh hưởng so với bất cứ thành phần nào khác của máy. Phần lớn điện thoại đều được trang bị tính năng tự động chỉnh độ sáng để phù hợp với hoạt động của máy. Chế độ này sử dụng ít điện năng hơn so với việc màn hình hoạt động với độ sáng đầy đủ, tất nhiên, thậm chí còn có cách khác để bạn tiết kiệm pin bằng việc giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải.

10 cách tăng thời lượng pin cho smartphone

Để điện thoại ở chế độ tự động tắt màn hình

Phía dưới menu cài đặt màn hình smartphone thường có lựa chọn 'Screen Timeout'. Cài đặt này kiểm soát thời gian màn hình nghỉ sau khi nhận đầu vào, chẳng hạn như một tap. Trên hầu hết điện thoại Android, thời gian tối thiểu là 15 giây. Nếu chế độ tắt màn hình của bạn đang ở 2 phút, hãy giảm xuống khoảng 30 giây hoặc ngắn hơn.

Tắt kết nối Bluetooth

Kết nối Bluetooth tỏ ra tiện ích khi bạn ngồi trên ô tô hoặc muốn nghe cuộc gọi rảnh tay. Tuy nhiên, khi không sử dụng, bạn có thể tắt chế độ này để giúp tăng thời lượng pin cho máy.

Tắt kết nối Wi-Fi khi không sử dụng

Cũng như Bluetooth, sóng Wi-Fi trên smartphone là một yếu tố khiến pin giảm đáng kể. Vì thế, khi ra ngoài, bạn nên tắt chế độ này và chỉ sử dụng khi có nhu cầu trong phạm vi mạng Wi-Fi. Người dùng Android có thể thêm phím tắt Wi-Fi lên màn hình chủ để kích hoạt chỉ với một lần chạm.

Hệ thống định vị GPS

Một yếu tố làm giảm pin khác là công cụ dẫn đường GPS. Hệ thống định vị vệ tinh này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ như tìm nhà hàng gần nhất hay kiểm tra cập nhật của bạn trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn có thể từ chối và không cài đặt những dịch vụ này.

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Đa nhiệm hay khả năng chạy nhiều hơn một ứng dụng cùng lúc là một tính năng mạnh mẽ và hấp dẫn của smartphone. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa sẽ tiêu tốn nhiều điện năng của máy. Vì thế, bạn hãy tắt đi những ứng dụng không cần thiết để giảm hoạt động của vi xử lý, đồng thời giúp tiết kiệm pin.

Không sử dụng chế độ rung

Mặc dù chế độ rung tỏ ra hữu ích khi có cuộc gọi đến, nhưng nó lại khiến thời lượng pin giảm đáng kể. Nếu như nhạc chuông chỉ làm màng mỏng trong điện thoại đủ rung để tạo âm thanh thì chế độ rung khiến mô-tơ máy phải huy động lực để làm rung điện thoại. Vì thế, quá trình này cũng khiến tiêu tốn khá nhiều năng lượng pin.

Tắt các thông báo không cần thiết

Một số ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ phát sáng màn hình khi chúng tìm thấy cái gì đó, hoặc khi có tin nhắn đến và cuộc gọi nhỡ, màn hình cũng phát sáng. Điều này cũng làm pin máy giảm đi. Vì vậy, hãy tắt những thông báo không cần thiết để duy trì pin.

Chế độ tiết kiệm pin cho Android

Những chiếc điện thoại Android mới đều có chế độ tiết kiệm pin, cho phép người dùng quản lý các tính năng làm giảm thời lượng pin. Chế độ này sẽ tự động ngăn cản các ứng dụng, tắt màn hình, giảm thời gian chờ màn hình...

Ứng dụng JuiceDefender cho Android

Trên các điện thoại Android, ứng dụng JuiceDefender sẽ giúp bạn quản lý thời lượng pin bằng cách tắt các kết nối không cần thiết, kiểm soát hoạt động CPU và tùy chỉnh pin.

Quang Hưng

Theo Bưu Điện Việt Nam

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá tai nghe Panasonic RP-HJE120

Có 36 lượt xem

Đánh giá tai nghe Panasonic RP-HJE120
Với mức giá dưới 10 USD, bạn sẽ rất khó tìm được một chiếc tai nghe in-ear nào có chất lượng âm thanh tốt và cảm giác dễ chịu hơn so với Panasonic RP-ErgoFit RP-HJE120.

Đánh giá tai nghe Plantronics BackBeat Go

Có 51 lượt xem

Đánh giá tai nghe Plantronics BackBeat Go
Dòng tai nghe earphone Plantronics BackBeat Go đã tối đa hóa những tiện dụng mà một chiếc tai nghe không dây kết nối Bluetooth có thể mang lại, đi kèm với kiểu dáng thiết kế compact nhỏ gọn. Chiếc tai nghe này tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi nghe trong một thời gian dài, và đặc biệt hiệu quả đối với các hoạt động vận động như chạy bộ vì nó không dễ dàng tuột ra khỏi tai bạn, tuy nhiên tồn tại một điểm trừ chính là tuổi thọ hạn chế của pin, vì bạn không thể nghe nhạc hoặc đàm thoại suốt cả ngày dài được.

Đánh giá máy ảnh số Canon IXUS 145

Có 54 lượt xem

Đánh giá máy ảnh số Canon IXUS 145
Canon IXUS 145 có kiểu dáng nhỏ gọn, thân thiện với người sử dụng, cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời và đủ mảnh mai để bỏ gọn trong túi áo của bạn.