XOLO Black - Đứa con đầu lòng XOLO

09:13 am 26/07/2015 - 486 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Xolo Black là chiếc điện thoại đầu tiên được đưa ra bới hãng điện thoại XOLO trong dòng Black.Điện thoại hỗ trợ 4G và sử dụng 2nd qualcomm snapdragon, bộ xử lý lõi octa 615 tốc độ 1.5GHz. Black chạy Hive UI dựa trên phần mềm Android lollipop.

 Bên trong có gì:

Đằng sau chiếc hộp đầy hấp dẫn.người dùng sẽ không chỉ thấy chiếc XOLO đen, mà còn thẻ bảo hành, cáp dữ liệu, sạc dự phòng (5V ~ 2A) và một miếng dán màn hình miễn phí. Có logo của SAR trên hộp nhưng các giá trị SAR không được đề cập.Tai nghe không được cung cấp.

Thiết kế, màn hình và hệ điều hành:

Máy Xolo Black trông thật sự ngầu,được thiết kế rất khôn ngoan và không đụng hàng với các thương hiệu lớn.Khung nhựa có ánh bác bạc kim loại không chỉ nói lên vẻ cứng rắn, nhưng cũng đem lại cho máy một vẻ ngoài khá bắt mắt.Đường cong độc đáo hai bên máy đem lại thân máy bền hơn và đem lại cảm giác thoải mái.Máy không có cạnh nhọn.

Màn hình cùng giao diện bắt mắt

Cả mặt trước lẫn mặt sau của máy đều phẳng, thậm chí mô-đun máy ảnh là phù hợp với mặt sau của máy. Mặt sau có màu đen và được bảo vệ bởi một mặt kính khác. Cả mặt trước lẫn mặt sau của máy đều được bảo về bởi kính.

Nút nguồn và điều chỉnh âm lượng được đặt ở phía bên phải,khe cho SIM trên bên trái, giắc audio / mic ở trên và ổ cắm USB với loa ở phía dưới.Trọng lượng của máy khi bao gốm pin 3200 mAh là 165 gram và kích thước là 76.71mm x 153.67mm x 7.13mm.

Máy XOLO Black trueng diện một màn hình 5,5 inch với độ phân giải full HD 1920 x 1080 pixel. Màu sắc, cảm ứng và góc nhìn khá tốt.

Thiết kế màn hình rộng

Đây là chiếc điện thoại dual SIM - SIM 1 SIM micro hỗ trợ 4G / 3G / 2G và SIM 2 là SIM chỉ hỗ trợ 2G. Trên khe cắm SIM 2 người dùng cắm thẻ micro SD hoặc nano SIM.

Các thông báo bằng đèn LED ở bên dưới là nút nguồn  và có cảm ứng gia gia tốc kế,chỉnh ánh sáng, cảm ứng tiệm cận, Cảm ứng gyro và cảm biến từ tính.

Xolo Black đang hệ điều hành Hive UI dựa trên 64 bit Android 5.0.2.

Bộ nhớ và lưu trữ 

XOLO Black có đến 16GB ROM (Bộ nhớ trong) và 2GB RAM. Trong 2GB Ram,người dùng sẽ nhận được khoảng 1.1GB RAM và trong 16GB dung lượng thì người dùng sẽ có 12GB cho các ứng dụng. OTG được hỗ trợ. Có hỗ trợ thẻ micro SD (lên đến 32GB). Apps được tải về sẽ được cài đặt vào bộ nhớ trong, nhưng có một tùy chọn để di chuyển đến thẻ SD bên ngoài (tuy nhiên dữ liệu game sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ trong).

Hệ thống sim kép giúp người sử dụng dễ dàng thao tác

Game

Như thường lệ,khi chơi Asphalt 8 thì trò chơi này đã được cài đặt trên bộ nhớ trong. Khi thử chơi ở chế độ chất lượng hình ảnh cao game có thể chơi nhưng xảy ra lag khá thường xuyên. Trong chế độ hình ảnh trung bình thì trải nghiệm chơi có vẻ tốt  hơn nhưng game vẫn hơi lag.Và khi để chất lượng hình ảnh thấp thì game chơi mượt hơn rất nhiều

Camera

Xolo Black có máy ảnh kép một 13MP (Purecel) + 2MP đặt ở phía sau với đèn flash LED.Camera trước có (cảm biến BSI) độ phân giải 5MP và nó cũng hỗ trợ đèn flash LED. Camera sau có thể quay video FHD.

Trong khi quay video FHD người dùng có thể nhấn vào màn hình để chụp ảnh, tuy nhiên một khi chạm vào màn hình thì máy ảnh sẽ mất khả năng tự động lấy nét, vì vậy tốt hơn tránh ấn vào hình ảnh trong khi đang quay video

Thiết kế mỏng dễ cầm nắm

Để sử dụng cả hai máy ảnh, bạn cần phải sử dụng các ứng dụng máy ảnh kép. Có hai ứng dụng cho máy ảnh và một ứng dụng máy ảnh kép.Ứng dụng máy ảnh kép hỗ trợ UBIFocus mà người dùng có thể chụp trước và sau đó lấy nét. Đó là một lựa chọn tốt nhưng kích thước của hình ảnh sẽ quá 20MB

Camera đầy mạnh mẽ của hãng XOLO

Bạn cần phải sửdụng một ứng dụng khác được gọi là Photo Studio - nơi mà người dùng có thể tải các hình ảnh chụp bằng chế độ camera kép và sau đó ngườu có thể sử dụng tùy chọn khác nhau bao gồm chế độ lấy nét, có thể thay đổi điểm cần tập trung,làm nổi bật vật và làm mờ xung quanh - bức ảnh cứ như là được chụp với máy ảnh DSLR. Một khi người dùng đã thay đổi thì phải lưu những thay đổi đó  / save ảnh- một file mới sẽ được tạo ra với những thay đổi đã được thực hiện; kích thước tập tin mới này sẽ ít hơn 1MB

Tính năng khác

Âm thanh to và rõ ràng.Loa trong cũng có vấn đề gì - âm thanh của loa trong cũng khá tốt. Trong cài đặt âm thanh, người dùng sẽ thấy các tùy chọn cho tai nghe trong đó sẽ có danh sách cách tai nghe xịn - điều này được tối ưu hóa cho Black , để cung cấp cho một trải nghiệm âm thanh tốt hơn

Có một tính năng mới gọi là underground , bạn có thể kích hoạt bằng cácg gạt 3 ngón tay từ giữa màn hình lên trên.Underground là một khu vực ẩn, nơi bạn có thể đặt bất kỳ tập tin hoặc ứng dụng. Ví dụ, nếu bạn chuyển ứng dụng YouTube vào Underground, ứng dụng này sẽ chỉ được nhìn thấy và có thể sử dụng khi sử dụng chế độ Underground

4G có thể hoạt động. Máy không gặp vấn đề với Wi-Fi, GPS (GLONASS) Fast Lock và Bluetooth 4.0.

Pin

Máy được đi kèm với pin 3200 mAh và pin không thể tháo rời.Máy có thể làm việc từ 4-6 giờ liên tục với công suất vừa và nặng.

Kết luận:

Xolo Black trông rất mạnh mẽ, vẻ ngoài độc đáo,bắt mắt và máy ảnh kép là một lợi thế.Hiệu suất của máy khá ổn mặc dù máy vẫn hơi lag khi chơi game có chất lượng đồ họa đẹp. Nhiệt độ máy sẽ được điều chỉnh. Máy ảnh chất lượng là trên trung bình và pin dự phòng cũng là khá tốt.